19/01/2021 15:04

Đội mưa, giá rét nghe hào khí “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”

(NLĐO) – Đó là hình ảnh cảm động của nhiều ông bà cụ, cháu thiếu nhi con em ngư dân đã không quản trời mưa và giá rét đến với chương trình “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức tại Phú Yên.

Đội mưa, giá rét nghe hào khí “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - Ảnh 1.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Sáng nay (19-1), tại cảng cá Phú Lạc, thị xã Đông Hòa (Phú Yên), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình "Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc".

Đội mưa, giá rét nghe hào khí “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - Ảnh 2.

Nhiều người đội mưa, giá rét đến chương trình "Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc"

Ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc, sáng nay Phú Yên rất lạnh và có mưa. Thế nhưng rất đông người dân vùng biển của thị xã Đông Hòa, trong đó có những ông bà cụ trên 70 tuổi và các cháu thiếu nhi vẫn đội mưa, giá rét đến với chương trình này rất sớm.

"Nghe chú khu phố bảo đến nghe mấy chú Biên phòng nói về chủ quyền biển, đảo của mình nên đi. Bao đời nay họ hàng cô bám biển mà sống. Với cô, chủ quyền biển đảo là bất khả xâm phạm" – bà Bùi Thị Mận ở khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa nói.

Trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân Phú Yên

Trong bài phát biểu của mình, thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, khẳng định biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm; biển, đảo của Tổ quốc là một bộ phận cấu thành, không thể tách rời biên giới quốc gia. 

Với khoảng 3.260 ki-lô-mét bờ biển, 1 triệu ki-lô-mét vuông vùng biển, thềm lục địa và trên 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là địa bàn chiến lược về kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và môi trường sinh thái có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Ngư dân Phú Yên đội mưa, giá rét tham gia chương rình "Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc"

Đội mưa, giá rét nghe hào khí “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - Ảnh 5.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng và ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên trao cờ và ảnh Bác cho ngư dân Phú Yên

Ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho rằng chương trình "Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc" là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc khi được tổ chức tại thị xã Đông Hòa là nơi những con tàu không số huyền thoại trên hành trình đường Hồ Chí Minh trên biển cập bến trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chương trình góp phần to lớn trong việc cổ vũ, động viên ngư dân tích cực vươn khơi, bám biển, tham gia cùng các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đội mưa, giá rét nghe hào khí “Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” - Ảnh 6.

Trao quà cho ngư dân Phú Yên

Đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng đã trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc và 5.000 ảnh Bác Hồ và nhiều phần quà ý nghĩa cho ngư dân Phú Yên để vươn khơi bám biển.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tình yêu nơi đảo xa
11/6/2021 548 1k
25 gia đình vượt sóng ra đảo Song Tử Tây thăm chồng, con - những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo - từ đó có những cuộc trùng phùng cảm động giữa biển khơi
Cuộc thi viết về chủ quyền: Giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh
9/6/2021 548 1k
Việc đưa vấn đề biển đảo vào giảng dạy chính khóa và ngoại khóa trong nhà trường giúp học sinh ý thức hơn về chủ quyền, tình yêu biển đảo của Tổ quốc; qua đó hun đúc và nuôi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự tôn, tự hào dân tộc
Đấu tranh hiệu quả trước yêu sách "đường lưỡi bò"
4/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đó là việc triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển; bởi lẽ mỗi ngư dân, mỗi tàu cá ra khơi là chúng ta có thêm những "cột mốc chủ quyền sống" trên biển.
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối
4/6/2021 548 1k
Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này
Cuộc thi viết về chủ quyền biển đảo: "Đồng bằng là nhà, biển là cửa"

Cuộc thi viết về chủ quyền biển đảo: "Đồng bằng là nhà, biển là cửa"

(NLĐO) - Từ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không ngừng phấn đấu để giàu bờ vững biển, kinh tế gắn với quốc phòng, quảng bá sâu rộng với thế giới về chủ quyền của Việt Nam đối...