04/02/2021 11:11

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang

(NLĐO) – Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua nên Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều chỉnh hoạt động trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho phù hợp với tình hình mới.

Sáng 4-2, tiếp tục Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Báo Người Lao Động và Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, tổ chức trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện; và trao quà Tết cho ngư dân huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (bìa phải) trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Ban Dân vận Huyện ủy Kiên Hải

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 2.

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam – cho biết thời gian qua Cảnh sát biển Việt Nam đã đồng hành cùng Báo Người Lao Động thực hiện rất nhiều chương trình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước; qua đó góp phần tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 3.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết (trái) tặng 120 suất quà trị giá 120 triệu đồng cho gia đình chính sách, ngư dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiên Hải

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trên cơ sở phát triển từ mô hình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", được sự nhất trí của Tổng cục Chính trị, từ cuối năm 1019 đến nay, Ban Thường vụ Cảnh sát biển đã ký kết với Ban Thường vụ 11 tỉnh, thành để triển khai thực hiện Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang và Cà Mau. 

Tới đây, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục ký kết với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 4.

Buổi lễ trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân diễn ra trong không khí ấm áp

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây; mưu lũ, ngập lụt, sạt lở đất, đá tại các tỉnh miền Trung nên việc triển khai thực hiện chương trình đã được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo đó, gắn thực hiện chương trình với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân tích cực phòng, chống dịch bệnh; giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác IUU.

Báo Người Lao Động cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân Kiên Giang - Ảnh 5.

Quà Tết sẽ được địa phương trao tận tay cho người dân

Kết quả, các đơn vị trong lực lượng đã tuyên truyền về pháp luật, tình hình biển, đảo... cho 26.000 lượt người, phát 25.000 tờ rơi các loại. Huy động các nguồn lực tặng 10.000 cờ Tổ quốc, 600 áo phao, 120 túi thuốc cứu thương; thăm, tặng 5.500 suất quà, 45.190 khẩu trang y tế và khẩu trang kháng khuẩn, 6. 811 chai nước rửa tay sát khuẩn; 13.700 kg gạo; gần 4.000m3 nước ngọt, 1.100 bình nước uống loại 20 lít… cho nhân dân, ngư dân. Tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng.

Dịp Tết Nguyên đán 2021, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động "Tết hải đảo" tại xã Hòn Tre và xã Lại Sơn của huyện Kiên Hải và thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua, nên để đảm bảo yêu cầu phòng – chống dịch theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp với tình hình mới.

Theo đó, việc tặng cờ Tổ quốc và quà Tết cho ngư dân được trao cho Ban Dân vận Huyện ủy Kiên Hải và Ban Dân vận Huyện ủy Trần Văn Thời. Sau đó, địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế để trao tận tay bà con ngư dân và học sinh nghèo; qua đó kịp thời động viên bà con phấn khởi đón Xuân Tân Sửu 2021 và chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Tin - ảnh: TRƯƠNG HUYỀN

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi thay kỳ diệu ở Trường Sa: “Ngôi nhà thứ 2” của ngư dân (kỳ 2)
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Những âu tàu ở Trường Sa đang trở thành điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Đổi thay kỳ diệu ở Trường Sa: Gieo chữ cho con trẻ (kỳ 1)
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trong những điểm sáng ở Trường Sa đó là phát triển giáo dục. Ở đó, những người thầy tận tụy, vượt khó để gieo chữ cho con trẻ.
Cuộc thi viết về chủ quyền: Cô Tô như cánh buồm no gió
28/5/2023 548 1k
Cô Tô không chỉ có tượng đài Bác Hồ mà còn có "tượng đài" của lòng dân tin vào Đảng và Nhà nước, chung tay giữ vững chủ quyền quốc gia thiêng liêng trên biển
Cảnh sát biển 4 phát hiện tàu vận chuyển 30.000 lít dầu trái phép
21/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Làm việc với lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, thuyền trưởng khai nhận tàu đang vận chuyển khoảng hơn 30.000 lít dầu DO nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Cảnh sát biển đem niềm vui đến với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đem niềm vui đến với ngư dân Lý Sơn

(NLĐO) – Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức chương trình đồng hành cùng ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tặng các phần quà trị giá khoảng 500 triệu đồng.