30/05/2022 19:54

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ra mắt sách "Những đóa hoa kiên cường"

Ngày 30-5, tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chính thức ra mắt cuốn sách ảnh "Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề Điều dưỡng" nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng với hy sinh thầm lặng để tận tụy chăm sóc, cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19.

Cuốn sách kể về hành trình khó khăn, những câu chuyện chân thật, những trăn trở và thách thức của nghề điều dưỡng ở Hoàn Mỹ.

Chị Võ Thị Lành, Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, chia sẻ: "Đã hơn 3 tháng những điều dưỡng chưa về nhà… và chúng tôi chọn ở lại để cùng người bệnh vượt qua tâm dịch".

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ra mắt sách Những đóa hoa kiên cường - Ảnh 1.

ThS.ĐD Võ Thị Lành và điều dưỡng Lê Thị Kim Luyến bồi hồi kể lại những kỉ niệm trong quá trình thực hiện dự án

Theo bà Lê Ngọc Anh Phượng, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hiện nay nghề điều dưỡng phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, điều này khiến nhiều người e ngại khi tham gia làm việc trong ngành này. 

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỷ lệ trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Việt Nam là 11,4, tức chưa bằng một nửa so với tỷ lệ trung bình toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới dự báo đến năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 50.000 điều dưỡng thì để đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu chăm sóc y tế của người dân.

"Thông qua dự án, mong muốn sẽ thay đổi định kiến của cộng đồng đối với nghề nghiệp trân quý này. Chúng tôi mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân sự, mở rộng hợp tác cùng các trường có đào tạo ngành này" - bà Phượng nói.

Cuốn sách "Những đóa hoa kiên cường" là một phần của dự án truyền thông "Những đóa hoa kiên cường" khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và để lại nhiều đau thương, mất mát cho cộng đồng. Dự án là một lời tri ân chân thành gửi đến những người làm điều dưỡng đang kiên cường vượt qua các khó khăn, vất vả và thách thức của nghề nghiệp để mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.

Hoàng Long

Viết bình luận

Chuyến đi mơ ước cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa
16/1/2023 548 1k
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cùng SpaceSpeakers Group vừa phối hợp với Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện Chuyến đi Mơ ước – Cùng trẻ em vui xuân đón Tết cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023.
CEO Hoàng Mai Linh nhận giải thưởng Doanh nhân vì cộng đồng
28/12/2022 548 1k
CEO Hoàng Mai Linh đã giúp rất nhiều người định vị lại bản thân, thế mạnh, nghành nghề kinh doanh để có thể vượt qua khủng hoảng, bước tới thành công.
Xây dựng người phụ nữ Bến Tre phát triển toàn diện trên cơ sở giới
21/12/2022 548 1k
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre tổ chức và mời Diễn giả - MC Thi Thảo nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Bến Tre phát triển toàn diện với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là cán bộ Hội phụ nữ các cấp.
Doanh nhân Ngô Thị Thu Thủy: Quyết tâm đưa nước I-ON kiềm FUJIWA đến với mọi người.
7/11/2022 548 1k
Doanh nhân Ngô Thị Thu Thủy:Hiểu nước,yêu nước quyết tâm đưa nước I-ON kiềm FUJIWA đến với mọi người. . 2/3 cơ thể con người là nước, và nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sức khỏe, đời sống của mỗi người chúng ta. Nhưng thử hỏi bao nhiêu người trong chúng ta biết rõ cách uống nước và cách chọn loại nước tốt nhất cho cơ thể?
Khởi động Artviet Ladies – Sân chơi tìm kiếm và vinh danh phụ nữ Việt hiện đại

Khởi động Artviet Ladies – Sân chơi tìm kiếm và vinh danh phụ nữ Việt hiện đại

Từ ngày 1-9 đến 20-10, lần đầu tiên ra mắt chương trình ArtViet Ladies - Sân chơi tìm kiếm chân dung của người phụ nữ Việt hiện đại - bản lĩnh - tinh tế, người sẽ cùng BTC truyền cảm hứng tích...