31/05/2022 15:15

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày

Xác định cho mình là một Người dẫn chương trình đa nhiệm, MC - BTV Mỹ Phương đã quyết định dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày.


MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 1.

Mỹ Phương hiện là MC - BTV, giảng viên MC nhí tại Trung tâm đào tạo kỹ năng Vietskill và là người sản xuất nội dung về mảng video (producer) trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, TikTok, Facebook tại công ty truyền thông và quảng cáo Advertising Vietnam. 

Với sự nhiệt huyết, hoài bão với công việc và đam mê của mình, Mỹ Phương luôn tự thúc đẩy bản thân không ngại thử thách, sẵn sàng một tâm thế cởi mở đón nhận những điều tốt hoặc chưa tốt để nâng cấp kỹ năng của mình ngày một bền vững. 

Cô quan niệm rằng: "Mỗi tiếng gõ cửa nơi ‘căn nhà’ của mình, đều mang đến một cơ hội nhỏ để ta chạm đến mục tiêu lớn". Cô biết, dù còn rất lâu để đạt được đến đích đến mơ ước trong những mảng nghề này, nhưng được làm, sống và rèn luyện từng ngày với công việc mình yêu thích là điều vô cùng may mắn của cô.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 2.

Trong buổi talkshow "Khoảnh khắc cuộc đời" cùng NSƯT, Nhà sản xuất chương trình Vũ Thành Vinh, Mỹ Phương đã bày tỏ rằng: "Để nhận ra được nghề Người dẫn chương trình là đam mê và theo đuổi đến tận bây giờ là một hành trình không mấy suôn sẻ từ sự không đồng tình của gia đình cho đến cản trở về phát âm trong giọng nói của mình. Sau khi kết thúc khóa học MC căn bản, thì quãng thời gian trốn đi làm để thực tập cho nghề và duy trì một công việc ổn định song song cho gia đình an tâm là những bài học đánh đổi khiến em trưởng thành rất nhiều trong cách đưa ra quyết định cho cuộc đời, sự nghiệp của mình".

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 3.

Theo Mỹ Phương, kỹ năng quan sát, chọn lọc và kết luận vô cùng quan trọng với một người có công việc mang tính chất giao tiếp nhiều, điển hình như MC, Host. Điều này không chỉ giúp bản thân nhạy bén trong quá trình xử lý tình huống, mà còn tăng chiều sâu trong cách nhìn nhận, phán đoán một vấn đề. Đó cũng là một trong những mục tiêu chính được Mỹ Phương đặt vào trong các nội dung giảng dạy kỹ năng mềm cho các học trò nhí của mình tại Vietskill.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 4.

Với tâm niệm mỗi nơi mình đặt chân đến đều có thể giúp mình cho đi và nhận lại, vì thế ở vai trò là một giảng viên MC nhí Mỹ Phương cảm nhận rằng việc đến lớp với các học trò nhỏ không phải đơn giản là giảng dạy, mà đó là cách Mỹ Phương được gửi gắm những bài học mình đã chắt lọc đến các bạn nhỏ và nhận lại đức tính nhẫn nại, biết lắng nghe và thấu hiểu từ các con trao lại cho mình. 

Tùy vào độ tuổi tiếp thu của từng lớp Mỹ Phương sẽ có nội dung hướng dẫn phù hợp, nhưng hướng đi chung đều mong cá nhân mỗi học viên nhí được tốt lên trong cách đối nhân xử thế, mạnh dạn bày tỏ quan điểm và tự tin vào chính cả những điều các con tự cho là chưa ổn bằng các bạn đồng trang lứa.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 5.

Trong thời gian sắp tới, Mỹ Phương hi vọng rằng mình sẽ hoàn thành được mục tiêu mong đợi trong lộ trình chinh phục công việc MC Song Ngữ chuyên nghiệp, cũng như có những bước phát triển mạnh mẽ hơn với vị trí sản xuất nội dung ở nơi công tác hiện tại và quan trọng hơn là ươm mầm, nuôi dưỡng, chắp cánh cho các búp măng non đầy tài năng tại Vietskill.

T.Thảo

Viết bình luận

Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Meta tôn vinh phụ nữ Việt bứt phá giới hạn với chiến dịch #SheInspires
13/3/2023 548 1k
Chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Meta khởi xướng chiến dịch #SheInspires (tạm dịch: Phụ nữ truyền cảm hứng) với chủ đề “Vượt qua giới hạn” thông qua nền tảng Facebook Reels, nhằm tôn vinh những người phụ nữ nổi bật trong nhiều lĩnh vực, đồng thời truyền cảm hứng sống đẹp và theo đuổi đam mê tới phụ nữ Việt Nam.
Sinh viên trổ tài tranh biện
11/3/2023 548 1k
Ngày 10-3, tại TP. HCM, đã diễn ra Vòng thi Khu vực miền Nam Cuộc thi Tranh biện Giao thông Xanh. Cuộc thi do chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng ở khu vực phía Nam tổ chức.
Nữ doanh nhân Lê Thị Kim Oanh: Người kiến tạo Ovan Group
5/3/2023 548 1k
Sau nhiều năm hoạt động, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Ovan đã khẳng định được thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng, ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam thông qua các nhãn hiệu uy tín hiện đang phân phối toàn quốc như Guardian, Medicare, Lotte, Aeon, Metro…
Chuyến đi mơ ước cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa

Chuyến đi mơ ước cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cùng SpaceSpeakers Group vừa phối hợp với Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện Chuyến đi Mơ ước – Cùng trẻ em vui xuân đón Tết cho 100 trẻ em...