11/11/2019 10:25

Yêu đất nước bằng hành động cụ thể của nghệ sĩ Trần Lương

(NLĐO)- Dư luận đang nức lòng về hành động của nghệ sĩ Trần Lương, khi anh yêu cầu cắt "đường lưỡi bò" phi pháp ở triển lãm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Triển lãm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tại Bảo tàng Nghệ thuật của Đại học Nghệ thuật Nam Kinh (AMNUA) vừa qua, nghệ sĩ Trần Lương đã cứng rắn với Ban tổ chức phía Trung Quốc rằng nếu không bỏ "đường lưỡi bò" ra khỏi các poster và mọi tài liệu của triển lãm thì đoàn Việt Nam sẽ không tham gia.

Bạn đọc "Người Yêu Nước" rất cảm kích về việc làm này và đã viết: "Hoan hô nghệ sĩ Trần Lương, 100 triệu người con dân tộc Việt Nam ai cũng như anh thì không lo dã tâm của ngoại bang". Bạn đọc Nguyen Long cũng lâng lâng trước hành động này và góp ý kiến: "Cảm ơn nghệ sĩ Trần Lương đã kêu gọi các nghệ sĩ Đông Nam Á đồng lòng cắt "đường lưỡi bò" ra khỏi các poster tại cuộc triển lãm tổ chức ở Nam Kinh, Trung Quốc. Ý thức công dân của nghệ sĩ Trần Lương đáng được các nghệ sĩ khác noi theo".

Hành động này của nghệ sĩ Trần Lương cũng đón nhận rất nhiều ý kiến ngưỡng mộ của bạn đọc: "Hoan hô tinh thần can đảm của nghệ sĩ Trần Lương"; "Tinh thần yêu nước khẳng khái của nghệ sĩ Trần Lương rất đáng trân trọng" ; "Nghệ sĩ Trần Lương rất can đảm, dám nói dám làm, rất khâm phục nghệ sĩ"; "Thể hiện tinh thần dân tộc ngay tại Trung Quốc, quá tuyệt vời!".

Yêu đất nước bằng hành động cụ thể của nghệ sĩ Trần Lương - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Lương (phải) bên poster triển lãm tại Nam Kinh không còn "đường lưỡi bò" - Ảnh: NVCC

Trong một góc nhìn khác, bạn đọc Phạm Văn Tuấn đã nêu ý kiến ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa: "Nghệ sĩ Trần Lương đã thể hiện tình yêu đất nước bằng hành động cụ thể".

Bạn đọc Trần Hùng thì nhấn mạnh nghệ sĩ Trần Lương, người con của Tổ quốc Việt Nam, đã dũng cảm đấu tranh có lý có tình, được đông đảo nghệ sĩ thế giới ủng hộ, khiến Ban tổ chức phía Trung Quốc phải cắt "đường lưỡi bò" ra khỏi Poster và các tài liệu dùng trong Triển lãm Nghệ thuật đương đại Đông Nam Á tổ chức tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Đó là một thắng lợi rất có ý nghĩa trong công cuộc bảo vệ pháp lý quốc tế, bảo vệ chủ quyền Biển đảo và chính nghĩa của nước ta.

Bạn đọc Trần Hồ Vũ đúc kết: "Tuyệt vời hành động của nghệ sĩ Trần Lương, qua đây có thể thấy mọi người dân Việt Nam chúng ta đều có thể bảo vệ bằng mọi cách, mọi thứ, mọi nơi… chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của dân tộc Việt Nam"

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu
11 giờ trước 548 1k
Với công tác cải cách hành chính, người đứng đầu được xem là "người lái tàu để đưa đoàn tàu tới đích" nên có vai trò định hướng quan trọng, quyết định đến chiều hướng phát triển, kết quả hoạt động của cơ quan, đơn vị
Cần quản lý chặt tư vấn sức khỏe trên mạng
12 giờ trước 548 1k
Hiện nay, những trang web về tư vấn, khám bệnh qua mạng mọc lên như nấm. Chỉ cần vào Google gõ cụm từ "Tư vấn sức khỏe trực tuyến", hàng triệu kết quả sẽ xuất hiện với hàng trăm trang web thực hiện việc tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí hoặc có phí trên nhiều lĩnh vực: thẩm mỹ, dinh dưỡng, tâm lý...
Để du lịch thành ngành mũi nhọn của TP HCM
6/6/2023 548 1k
Phát triển du lịch TP HCM dựa vào nội lực, đầu tư trọng tâm, trọng điểm, chất lượng và chuyên nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm cùng với ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú...
Chính quyền làm căng, công ty điện gió mới chịu hỗ trợ
6/6/2023 548 1k
Chính quyền địa phương yêu cầu dừng việc vận hành thử nghiệm thì điện gió mới chấp nhận bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.
Bãi rác đã được thay bằng bồn hoa

Bãi rác đã được thay bằng bồn hoa

Những ngày này, nếu đi trên đường Phan Xích Long, đoạn thuộc quận Bình Thạnh (TP HCM), mọi người sẽ được chứng kiến sự thay da đổi thịt với những bồn hoa rất đẹp (ảnh).