23/01/2021 09:20

Xúc động hình ảnh chị 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng

(NLĐO) - Gia cảnh bé gái 7 tuổi địu em nhỏ 5 tháng tuổi đi tiêm phòng thuộc diện nghèo khó.

Mấy ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn cũ, hai tay ôm chặt em đang ngủ say đi đến Trạm Y tế xã để tiêm phòng cho em.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi thấy cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em.

Bà Mai Thị Anh, Trưởng Trạm Y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết hình ảnh này được một người dân ghi lại vào sáng 19-1-2021 tại Trung tâm Y tế xã Ba Vì. 

Bé gái trong ảnh là cháu Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, người đồng bào dân tộc H’re - ngụ thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ). Cháu bé được Ngọc địu trong khăn là em của Ngọc, chưa được 5 tháng tuổi.

Xúc động hình ảnh chị 7 tuổi địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu Phạm Thị Ngọc địu em 5 tháng tuổi đi tiêm phòng. Ảnh Facebook

Theo bà Anh, ngày 19-1, Trung tâm Y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em trong xã. Do mẹ của cháu Ngọc sinh đôi nên Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em nên chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Theo xác minh của Trung tâm Y tế xã Ba Vì, mẹ của bé Phạm Thị Ngọc, 23 tuổi nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với 1 lần sinh đôi; gia đình thuộc diện nghèo khó của xã. "Do sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2-9-2020" - một cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì cho biết.

Huyện Ba Tơ là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con vẫn còn diễn ra khiến đời sống của người dân ở đây vẫn còn nhiều khó khăn.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: “Biệt đội cựu chiến binh vá đường” ở Cà Mau
28/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Hình ảnh những cựu chiến binh tuổi ngoài 70 khoác trên mình màu xanh áo lính bất chấp cái nắng cháy da để dặm, vá “ổ gà, ổ voi” trên tuyến lộ giao thông nông thôn ở Cà Mau khiến nhiều người thán phục.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo
27/2/2021 548 1k
(NLĐO) - "Xuân yêu thương" là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời kém may mắn.
Quan trọng là cách làm và tấm lòng bác sĩ
27/2/2021 548 1k
Ai cũng biết, người bệnh không chỉ có nỗi đau thể xác mà còn có nỗi đau tinh thần. Nỗi đau đó không chỉ với bệnh nhân mà cả với người thân của họ. Nhân viên y tế là những người hiểu hơn ai hết nỗi niềm đó.
Nhiều quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
27/2/2021 548 1k
Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ... là những quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
TP HCM: Bất ngờ với ứng dụng "Help 114"

TP HCM: Bất ngờ với ứng dụng "Help 114"

(NLĐO) - Theo thống kê từ Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an TP HCM (PC07), mỗi ngày, trung tâm nhận từ 200-300 tin báo sự cố, cháy nổ thông qua ứng dụng "Help 114"