06/10/2022 17:50

Xôn xao dân Bình Phước phải mua xăng ở tiệm tạp hóa 30.000 đồng/lít

(NLĐO) - Qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch.

Ngày 6-10, trao đổi với Báo Người Lao động, ông Phạm Sỹ Hoàn, Chủ tịch UBND xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước xác nhận có thông tin cửa hàng tạp hóa trên địa bàn bán xăng lẻ với giá 30.000 đồng/lít.

Xôn xao dân Bình Phước phải mua xăng ở tiệm tạp hóa 30.000 đồng/lít - Ảnh 1.

Người dân chen chúc đi đổ xăng tại cây xăng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

Theo ông Hoàn, xã Bù Gia Mập có 4 cây xăng, nhưng 1 cây xăng không đủ điều kiện hoạt động nên đã bị các cơ quan chức năng tạm đình chỉ. Tuy nhiên, ngay sau thời điểm điều chỉnh giá xăng (3-10) thì trên địa bàn chỉ có 1 cây xăng hoạt động, 2 cây xăng ngưng bán với lý do xe hư không chở hàng lên được, nên người dân gặp khó khăn trong việc đi đổ xăng. "Đến thời điểm hiện tại thì 2 cây xăng nói trên đã hoạt động bình thường"- ông Hoàn khẳng định.

Cũng theo ông Hoàn, qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch. Khi nắm được sự việc, xã đã đến các điểm này và yêu cầu người dân không được bán như vậy, một phần để phòng, chống cháy nổ, hơn nữa bán giá như vậy là không đúng.

"Hai ngày trước, sau khi phát hiện sự việc này, chúng tôi đã tới kiểm tra, 2 địa điểm này đã cam kết và không còn bán xăng lẻ cho người dân nữa"- ông Hoàn cho hay.

Theo người dân ở đây, tình trạng trạm xăng dầu đóng cửa với lý do hết xăng hoặc vẫn mở cửa nhưng treo bảng "hết xăng" khiến người dân các xã khu vực biên giới lo lắng, bất an khi không thể đổ xăng. Nhất là các gia đình ở địa bàn vùng sâu, vùng xa phải dùng xe máy đưa rước con cái đi học hàng chục cây số.

Nhiều thời điểm, người dân chen nhau để mua xăng, không ít người mang theo cả can nhựa để mua thêm xăng về tích trữ.

Tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước người dân cũng phản ánh một số cây xăng trên địa bàn các xã Long Bình, Bù Nho đóng cửa không bán xăng, khiến người dân bức xúc. Ngay sau đó, UBND huyện này đã có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, xác minh các cây xăng không bán xăng dầu cho người dân.

Ngày 6-10, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phú Riềng đã tiến hành kiểm tra tất cả cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn các xã: Bù Nho, Long Bình, Long Hà, Long Tân và các cây xăng này đều mở bán, trở về trạng thái hoạt động kinh doanh bình thường.

Hiện nay, các cây xăng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đều có treo số điện thoại của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước để người dân kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm về hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ranh giới từ "tương tác" đến "cọ xát" rồi mâu thuẫn, thậm chí xô xát rất gần...
LƯU Ý: Cấm xe 3 ngày trên một tuyến đường trung tâm TP HCM
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM thông báo giờ cấm xe trên một đoạn đường Phạm Ngọc Thạch và đưa ra các lộ trình thay thế.
Nhà đầu tư có lợi nhuận mới làm điện sạch
15 giờ trước 548 1k
Có đến 36 nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng về những bất cập trong việc xây dựng và ban hành cơ chế giá phát điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng!
15 giờ trước 548 1k
Ai cũng mong được bước vào những nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ. Muốn vậy, từng người phải tự nâng cao ý thức, có trách nhiệm với cộng đồng
Kinh nghiệm chống rác thải ở địa phương

Kinh nghiệm chống rác thải ở địa phương

Trang Bạn đọc Báo Người Lao Động ngày 9-3 viết: "TP HCM còn 67 cây cầu có nguy cơ cháy, nổ. Nguyên nhân do người dân vứt bỏ rác thải gây hôi thối nên những hộ ở gần phải xử lý bằng cách châm...