31/10/2019 11:27

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu "đại gia" Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết UBND TP đã chấp thuận phương án xoá câu đuôi cho 116 hộ tại khu dân cư Diệu Hiền, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-12-2019.


Liên quan đến vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng xài điện câu đuôi giá "cắt cổ" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 31-10, thông tin từ Sở Công thương TP Cần Thơ, sở đã tham mưu và được UBND TP chấp thuận cho Công ty Điện lực TP Cần Thơ thực hiện phương án cấp điện (xoá câu đuôi) tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Hưng Thạnh và phường Phú Thứ, quận Cái Răng). Việc này nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về điện sinh hoạt và đảm bảo an toàn sử dụng điện cho các hộ dân trong KDC.

Hiện nay, Công ty Điện lực TP đang tổ chức thi công lưới điện hạ thế để xoá điện câu đuôi tại KDC Diệu Hiền. Khi lưới điện hạ thế được thi công, Điện lực Cái Răng sẽ tính theo giá quy định, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-12-2019.

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu đại gia Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh - Ảnh 1.

Điện lực TP đang cho thi công lưới điện hạ thế trong KDC Diệu Hiền

Như đã thông tin, KDC Diệu Hiền có 116 hộ dân xây dựng nhà kiên cố và sử dụng điện câu đuôi do Công ty TNHH Thương mại xây dựng Diệu Hiền bán từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố). Giá điện từ tháng 7 đến nay tuy có giảm nhưng vẫn ở mức 3.700 đồng/kWh. Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc. 

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu đại gia Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh - Ảnh 2.

Nhiều năm nay, 116 hộ dân sống trong KDC Diệu Hiền phải xài điện câu đuôi giá khá cao

Chủ đầu tư KDC này là "đại gia" Phạm Thị Diệu Hiền đã trốn đi nước ngoài do nợ nần. Công ty này chỉ còn vài người, chủ yếu đi thu tiền điện. Sau phản ánh của Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Sở Công thương cùng ngành điện lực khẩn trương giải quyết nhu cầu bức xúc về điện của người dân.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc": Tổ quốc trong tim
16 giờ trước 548 1k
Nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng (tỉnh Ninh Bình) có niềm đam mê sáng tác đặc biệt về chủ đề Quốc kỳ. Anh gửi đến cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" những bức ảnh đẹp nhất về cờ Tổ quốc trong muôn mặt đời sống.
Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
13/8/2022 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
13/8/2022 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh; vụ hỏa hoạn ở TP Thủ Đức cướp đi 6 người...