31/10/2019 11:27

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu "đại gia" Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết UBND TP đã chấp thuận phương án xoá câu đuôi cho 116 hộ tại khu dân cư Diệu Hiền, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-12-2019.


Liên quan đến vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng xài điện câu đuôi giá "cắt cổ" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 31-10, thông tin từ Sở Công thương TP Cần Thơ, sở đã tham mưu và được UBND TP chấp thuận cho Công ty Điện lực TP Cần Thơ thực hiện phương án cấp điện (xoá câu đuôi) tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Hưng Thạnh và phường Phú Thứ, quận Cái Răng). Việc này nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về điện sinh hoạt và đảm bảo an toàn sử dụng điện cho các hộ dân trong KDC.

Hiện nay, Công ty Điện lực TP đang tổ chức thi công lưới điện hạ thế để xoá điện câu đuôi tại KDC Diệu Hiền. Khi lưới điện hạ thế được thi công, Điện lực Cái Răng sẽ tính theo giá quy định, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-12-2019.

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu đại gia Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh - Ảnh 1.

Điện lực TP đang cho thi công lưới điện hạ thế trong KDC Diệu Hiền

Như đã thông tin, KDC Diệu Hiền có 116 hộ dân xây dựng nhà kiên cố và sử dụng điện câu đuôi do Công ty TNHH Thương mại xây dựng Diệu Hiền bán từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố). Giá điện từ tháng 7 đến nay tuy có giảm nhưng vẫn ở mức 3.700 đồng/kWh. Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc. 

Xoá câu đuôi 116 hộ trong khu đại gia Diệu Hiền sau khi Báo Người Lao Động phản ánh - Ảnh 2.

Nhiều năm nay, 116 hộ dân sống trong KDC Diệu Hiền phải xài điện câu đuôi giá khá cao

Chủ đầu tư KDC này là "đại gia" Phạm Thị Diệu Hiền đã trốn đi nước ngoài do nợ nần. Công ty này chỉ còn vài người, chủ yếu đi thu tiền điện. Sau phản ánh của Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Sở Công thương cùng ngành điện lực khẩn trương giải quyết nhu cầu bức xúc về điện của người dân.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức ngọt ngào từ gian bếp nhỏ
51 phút trước 548 1k
(NLDO) - Từ mái bếp nhỏ của ba má, anh em tôi lớn lên, lập gia đình và có những góc bếp riêng. Phiêu bạt mưu sinh, cuối năm quay về đoàn tụ, gian bếp vẫn như xưa, vẫn ấm áp thơm nồng hương vị Tết.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Thấy bánh chưng là thấy Tết về!
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tăng tình đoàn kết và tạo thêm không khí sum vầy tại cơ quan, Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội - nơi tôi đang làm việc- đã tổ chức gói bánh chưng cho các cán bộ giảng viên đón Tết Quý Mão 2023.
Chùa Vạn Phật lên tiếng thông tin quyên góp sau vụ cháy
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chùa Vạn Phật khẳng định thông tin quyên góp sau vụ hỏa hoạn trong khuôn viên chùa là sai sự thật, vụ cháy cũng không nghiêm trọng như mạng xã hội đăng tải.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng bày trên ban thờ của mỗi gia đình người Việt xa xứ đã nói hộ nỗi nhớ quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc của những người con sống xa Tổ quốc.
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại

(NLĐO)- Thời hiện đại, nhiều gia đình chọn đặt bánh chưng cho ngày Tết vì sự tiện lợi và nhanh gọn. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ lựa chọn một “cửa hàng” độc quyền - bánh chưng...