19/08/2014 00:26

Xin giảm giá mua nhà tái định cư

Năm 2002, UBND TP HCM ban hành quyết định thu hồi chung cư 213 Đồng Khởi (quận 1, TP HCM) để sử dụng theo quy hoạch khu trung tâm hành chính TP. Năm 2010, UBND quận 1 ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hộ ông Nguyễn Hùng để thu hồi căn hộ 1D, lầu 1, chung cư 213 Đồng Khởi. Năm 2011, UBND quận 1 bán căn hộ số 11.3 lô A, tầng 12, chung cư số 203 Nguyễn Trãi, quận 1 cho hộ ông Hùng với giá hơn 2,6 tỉ đồng.

Ngay sau khi được thông báo mua căn hộ trên, ông Hùng kiến nghị với UBND quận 1 giảm tiền giá bán căn hộ với lý do ông là thương binh hạng 4/4 chưa được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở. Ngày 6-3-2012, UBND quận 1 có văn bản kiến nghị UBND TP xem xét giảm 10% giá bán căn hộ tái định cư cho ông Hùng. Sau khi tổng hợp ý kiến của các ban - ngành, UBND TP không chấp thuận kiến nghị của UBND quận 1.

Ông Nguyễn Hùng mong muốn UBND TP HCM giảm giá bán căn hộ tái định cư theo diện chính sách người có công

Ông Nguyễn Hùng mong muốn UBND TP HCM giảm giá bán căn hộ tái định cư theo diện chính sách người có công

Trước quyết định trên, ông Hùng tiếp tục có đơn xin cứu xét. UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng TP phối hợp với các ban - ngành tham mưu cho UBND TP giải quyết kiến nghị của ông Hùng. Sau đó, Sở Xây dựng họp với các ban - ngành và kiến nghị UBND TP theo hướng không chấp nhận đơn xin cứu xét của ông Hùng.

Không đồng tình với kiến nghị của Sở Xây dựng, ông Hùng tiếp tục gửi đơn khiếu nại. Ngày 27-1-2014, Sở Xây dựng có văn gửi UBND TP với nội dung: Ông Hùng là người có công với cách mạng, thuộc diện được hỗ trợ cải thiện nhà ở hoặc được hỗ trợ tiền sử dụng đất khi mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, ông Hùng chưa được hưởng chính sách này. Do đó, việc ông đề nghị giảm giá căn hộ chung cư tái định cư như là một hình thức theo diện chính sách nhà ở đối với người có công là nguyện vọng hoàn toàn chính đáng, Sở Xây dựng ủng hộ. “Tôi rất vui mừng khi kiến nghị của mình được các ban - ngành TP xem xét giải quyết. Mong UBND TP sớm giải quyết kiến nghị của Sở Xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình tôi có chỗ ở ổn định” - ông Hùng nói.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc

Viết bình luận

Công ty Phú Mỹ Hưng đến với đồng bào vùng lũ thông qua chương trình "Trái tim miền Trung"
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Sáng 30-10, đại diện Công đoàn Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã đến Báo Người Lao Động trao số tiền 148 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động.
Vinh danh những người sống hết mình vì người nghèo
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Có hơn 300 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh An Giang được vinh danh vì có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội cũng như giúp đỡ người nghèo.
Những người truyền lửa: Nói đúng, làm đúng được dân tin
30/10/2020 548 1k
Những con đường hoa đẹp rực rỡ ở huyện Bình Chánh nếu không có sự xông xáo của những đảng viên, đặc biệt là bí thư chi bộ ấp; sự chung tay chăm sóc của người dân thì khó giữ được nét đẹp trọn vẹn
Làm từ thiện đừng toan tính thiệt hơn
30/10/2020 548 1k
Mấy ngày qua, cư dân mạng xôn xao, thất vọng khi có vài clip TikTok quay cảnh đồng bào miền Trung bỏ quần áo cũ, bánh chưng, bánh tét... bên lề đường, trôi lềnh bềnh trên nước. Kèm theo đó là những lời bình về cách hành xử coi thường cái ăn, cái mặc khi bão lũ chưa qua đi.
Những người truyền lửa: Nêu cao trách nhiệm, tận tụy vì dân

Những người truyền lửa: Nêu cao trách nhiệm, tận tụy vì dân

Thấm nhuần những bài học đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng cái tâm, tấm lòng của người cán bộ, họ đã góp phần chăm lo cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn