06/12/2019 15:00

Diễn biến bất ngờ vụ tài xế và chủ xe bất chấp an toàn ở Đồng Nai

(NLĐO) - Tài xế xe 16 chỗ Trần Thúc Định làm rơi 3 học sinh lớp Trường Tiểu học Phan Bội Châu, ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chỉ bị xử phạt 2,7 triệu đồng, đơn bị quản lý xe này là HTX dịch vụ vận tải Phát An bị phạt 17 triệu đồng, cấm xe hoạt động trong 2 tháng.

Liên quan các vụ xe đưa rước làm rớt học sinh khi đang chạy, hiện tại Công an TP Biên Hòa và Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 2 tài xế và đơn vị quản lý xe.

Theo đó, ông Trần Thúc Định - tài xế xe 16 chỗ làm rơi 3 học sinh lớp Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) bị xử phạt 2,7 triệu đồng với các lỗi điều khiển ôtô vận chuyển hành khách thay đổi kết cấu, không có thiết bị chữa cháy, không có hợp đồng vận chuyển khách. Cùng với đó, HTX dịch vụ vận tải Phát An - đơn bị quản lý xe này - bị phạt 17 triệu đồng, cấm xe hoạt động trong 2 tháng.

Diễn biến bất ngờ vụ tài xế và chủ xe bất chấp an toàn ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh ngã lăn trên đường ở Trảng Bom được camera ghi lại

Trước đó, ngày 26-11, xe chở 16 học sinh và cô giáo do ông Định điều khiển đã không đóng chốt khiến cửa sau bị bung khi đang chạy khiến 3 học sinh rơi xuống đường. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Định thừa nhận đã tháo hết ghế và chở học sinh bằng ghế nhựa, tự lắp chốt khóa ngoài khi cửa sau xe bị hỏng.

Đối với vụ việc ôtô 16 chỗ làm rơi hai học sinh lớp 4 trên Quốc lộ 1 tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai ngày 29-11, tài xế xe này là bị xử lý các lỗi không có bằng lái xe 16 chỗ, xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu, vận chuyển hành khách không có hợp đồng, thay đổi kết cấu xe... Tài xế thừa nhận tự chạy xe đưa rước học sinh từ 2 năm nay, do chỉ có bằng lái hạng B2 nên đã lên mạng xã hội tìm mua bằng hạng E cho phép lái xe 12 chỗ trở lên với giá 3,5 triệu đồng. Hành vi sử dụng bằng giả đang tiếp tục bị làm rõ, xử lý.

Trước đó, chiều 29-11, tài xế trên (tên Cao Tuấn Việt - SN 1971) lái xe đón học sinh về, khi xe chạy trên Quốc lộ 1 qua khu vực ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn đã để cửa sau của xe bung ra làm 2 cháu N.Đ.M và L.K.N (cùng SN 2009, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng tại địa bàn) ngã xuống đường gây thương tích.

H.Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bạo lực sinh ra bạo lực, đòn roi nối dài đòn roi?
10/5/2021 548 1k
Clip bạo lực của thầy giáo ở Bắc Giang đối với học sinh lớp 10 đang khơi lên sự bức xúc và phẫn nộ của dư luận.
Nét đẹp giữa đời thường
10/5/2021 548 1k
Bằng hành động cụ thể, những người bình thường ấy cứ lặng lẽ, kiên trì cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại và nghĩa tình
Công binh đã xử lý quả bom ở Cù Bai
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định quả bom này là loại M117, nặng hơn 300 kg và còn nguyên ngòi nổ.
Sớm đưa nước sạch đến với người dân vùng núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế
9/5/2021 548 1k
(NLĐO)-Công ty CP cấp nước Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước sạch ở xã Thượng Long, huyện Nam Đông để sớm đưa nước sạch tới người dân huyền vùng núi.
Dân báo quả bom "khủng" lộ ra sau lũ, hơn nửa năm vẫn chưa xử lý

Dân báo quả bom "khủng" lộ ra sau lũ, hơn nửa năm vẫn chưa xử lý

(NLĐO) - Việc quả bom "khủng" lộ thiên nhưng chậm được xử lý khiến nhiều người lo lắng và cũng không loại trừ khả năng sẽ có người nhòm ngó, lén lút cưa bom.