01/12/2021 08:48

Xây khu sinh thái trái phép

Chủ công trình khu sinh thái ở Bạc Liêu cho rằng do ảnh hưởng dịch bệnh nên chưa có tiền đóng phạt, cũng chưa tháo dỡ công trình trái phép theo quyết định của UBND tỉnh này

Theo phản ánh của người dân xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, nửa năm trước, ông Trần Văn Hiếu (69 tuổi), hợp đồng thuê khoán đất lâm nghiệp ở khu vực ven biển cất chòi và xây nhiều công trình trên diện tích hơn 10 ha để kinh doanh ăn uống, có treo biển "Khu sinh thái ven biển Nhà Mát - Bạc Liêu". Đây là khu vực nằm cạnh công trình đê biển, không được phép xây dựng.

Cuối tháng 5-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định phạt hành chính ông Hiếu 55 triệu đồng về hành vi xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều; buộc tháo dỡ công trình, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, đến nay ông Hiếu vẫn không chấp hành.

Xây khu sinh thái trái phép - Ảnh 1.

Chủ đầu tư gắn biển khu sinh thái ven biển Nhà Mát - Bạc Liêu

Nói về việc này, ông Hiếu cho biết đã định cư tại khu vực này từ năm 1993. Ông thuê hơn 10 ha đất lâm nghiệp nhưng chưa nộp tiền vào ngân sách. Ông Hiếu cũng thừa nhận làm khu sinh thái bằng cách trồng rừng, cất nhà sàn trên ao, đầm để kinh doanh ăn uống với số tiền đầu tư hơn 5 tỉ đồng.

 "Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tôi chỉ bán được vài ngày rồi đóng cửa, chưa có tiền đóng phạt. Tôi có giấy phép kinh doanh ăn uống và đã nộp hồ sơ để xin mở khu sinh thái nhưng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt" - ông Hiếu phân trần.

Chủ tịch UBND xã Hiệp Thành cho biết địa phương đã nhiều lần làm việc với ông Hiếu, yêu cầu tháo dỡ công trình và nộp phạt nhưng ông Hiếu chỉ hứa hẹn, chưa chấp hành quyết định.

Ngày 30-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp cùng UBND TP Bạc Liêu nhanh chóng xử lý công trình này vì xây dựng trong phạm vi bảo vệ đê điều.

Bài và ảnh: HOÀNG KIM

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.
TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
TÔI LÊN TIẾNG: Đàm Vĩnh Hưng "The King", Trấn Thành "khóc nhè"...: Ngán showbiz Việt!
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những câu chuyện lùm xùm của showbiz Việt cứ vài hôm lại xuất hiện, khó xác định được đâu là thật, đâu là giả!
Lắp mái che dọc đường Lê Lợi: Kinh nghiệm từ Singapore
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ở Singapore cây xanh được trồng nhiều nhưng cũng có nhiều nơi chưa kịp phủ xanh nên nhiều đường đi bộ, vỉa hè được chính phủ làm mái che cố định cho người dân và khách bộ hành di chuyển.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?

(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.