31/03/2016 22:49

Xã nghèo bỏ hoang 3 công trình tiền tỉ

“Năm 2013, UBND huyện đầu tư 8,3 tỉ đồng xây dựng công trình cấp nước sạch cho 300 hộ dân trong thôn. Đến tháng 4-2014, công trình hoàn thành, ai cũng vui mừng nhưng nước chỉ cung cấp vài ngày thì ngưng đến nay, đồng hồ nước cũng bỏ. Ở xã nghèo này còn 2 công trình khác cũng đầu tư tiền tỉ rồi bỏ”. Đó là phản ánh của người dân thôn An Lợi, xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, ngoài công trình cấp nước sạch, năm 2013, UBND xã Phổ Nhơn đầu tư 2,2 tỉ đồng xây chợ trung tâm trên diện tích 5.000 m2. Khi chợ đưa vào sử dụng khoảng 2 tháng thì bỏ hoang do nằm phía trong, ngược đường, người dân không vào mua. Trước đó, năm 2005, UBND tỉnh khởi công công trình đập Lố Lá với vốn đầu tư 19 tỉ đồng. Đến nay, qua 2 lần điều chỉnh, vốn “đội” lên 40 tỉ đồng nhưng công trình vẫn chưa biết ngày hoàn thành, trong khi người dân ở xã Phổ Nhơn thiếu nước sản xuất.

 

Chợ trung tâm xã Phổ Nhơn bị bỏ hoang
Chợ trung tâm xã Phổ Nhơn bị bỏ hoang

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết công trình đập Lố Lá kéo dài 11 năm nhưng chưa hoàn thành vì vướng giải phóng mặt bằng, huyện đang giải quyết dứt điểm để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Về công trình cấp nước sạch cho thôn An Lợi bị bỏ hoang, ông Bùi Văn Vỹ, Chủ tịch UBND xã Phổ Nhơn, phân trần: “Công trình xây dựng ở thôn An Sơn nhưng cấp nước cho thôn An Lợi nên người dân thôn An Sơn không cho ngăn nước dẫn về thôn An Lợi (?). Công trình này và chợ trung tâm, chúng tôi xót lắm nhưng đều thuộc trách nhiệm của lãnh đạo tiền nhiệm nên không biết phải giải quyết sao”.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết công trình cấp nước sinh hoạt và xây chợ trung tâm sau khi hoàn thành đã bàn giao cho UBND xã Phổ Nhơn. “Công trình không phát huy hiệu quả do xã không giải quyết những vướng mắc, tồn tại trong quá trình sử dụng. Công trình cấp nước sạch do người dân 2 thôn An Lợi và An Sơn không thống nhất cung cấp, UBND xã đã không tổ chức tuyên truyền, vận động. Còn về chợ trung tâm, xã cần vận động người dân vào buôn bán. Nếu công trình hư hỏng cần sửa chữa thì báo cáo lên huyện để bố trí vốn” - ông Tấn nói.

Bài và ảnh: Tử Trực

Viết bình luận

Góp ý nhỏ cho xe buýt
9 giờ trước 548 1k
Đi xe buýt là sự lựa chọn của tôi khi tuổi cao sức yếu.
Xây dựng văn hóa giao thông: Không thể chần chừ!: Người tham gia giao thông phải hiểu lý, biết tình
10 giờ trước 548 1k
Thói quen tốt không phải tự nhiên có mà được hình thành qua quá trình học tập, rèn luyện, trong đó ý thức tự điều chỉnh của mỗi cá nhân giữ vai trò quan trọng
Nhếch nhác
13 giờ trước 548 1k
Trên đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM có bảng tuyên truyền về phòng chống ma túy.
Cố đô Huế sôi động với sự kiện "Bàn tiệc dài nhất châu Á"
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn người đã có một đêm bùng nổ khi tham gia chương trình sôi động "Bàn tiệc dài nhất châu Á" được Huda tổ chức ngay trên mảnh đất cố đô Huế.
Video: “Ớn” với kiểu tham quan thăm thú nuôi trong Thảo Cầm Viên

Video: “Ớn” với kiểu tham quan thăm thú nuôi trong Thảo Cầm Viên

(NLĐO)-Nhiều hình ảnh “chưa đẹp” trong văn hóa tham quan thăm thú nuôi trong Thảo Cầm Viên (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).