29/01/2021 01:15

Hát karaoke vui thôi, đừng "tra tấn" hàng xóm!

Tết sắp đến Xuân sắp về, cũng là dịp mà mọi người, mọi nhà tụ tập tổ chức hát karaoke. Mong là khi vui vầy bên dàn âm thanh hát karaoke, xin hãy tự ý thức hát vào giờ nào hợp lý, âm thanh vừa đủ nghe.

Hát karaoke tại gia hay nơi công cộng hiện rất phổ biến và đặc biệt "rầm rộ" vào những dịp lễ, Tết. Bản chất của việc hát karaoke không xấu, ngược lại còn đem đến niềm vui, phấn chấn sau khoảng thời gian học tập, lao động mưu sinh đầy căng thẳng, vất vả.

Thế nhưng, nhiều cá nhân, gia đình triền miên tổ chức hát karaoke và hò hét liên tục từ sáng đến khuya, loa mở hết công suất bất chấp hàng xóm thì quả là sự ám ảnh. Thực tế đã có biết bao vụ cãi vã, thậm chí xảy ra án mạng chỉ vì hát karaoke quá lớn.

Vấn đề đáng nói là nạn karaoke "tra tấn" hàng xóm nhưng lâu nay chính quyền cơ sở chưa quyết tâm vào cuộc, chỉ nhắc nhở qua loa trong khi quy định xử phạt đã có. Thực tế cho thấy chỉ khi chính quyền địa phương quyết liệt vào cuộc, áp dụng các quy định xử phạt tiền thật nghiêm thì mới mong chấn chỉnh phần nào tình trạng thiếu ý thức của một số người. Ngoài ra, tại các khu dân cư, tổ dân phố… nên thiết lập và công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để gia đình nào hát karaoke quá giờ quy định, gây huyên náo, ảnh hưởng đến hàng xóm, thì người dân có thể gọi điện thoại để lực lượng chức năng kịp thời xuống bắt quả tang, lập biên bản và xử phạt hành chính ngay lập tức.

Tết sắp đến Xuân sắp về, cũng là dịp mà mọi người, mọi nhà tụ tập tổ chức hát karaoke. Mong là khi vui vầy bên dàn âm thanh hát karaoke, xin hãy tự ý thức hát vào giờ nào hợp lý, âm thanh vừa đủ nghe. Vui chơi chứ đừng "tra tấn" hàng xóm.

Đặng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Học sinh đi xe máy: Tiềm ẩn rủi ro
28/9/2022 548 1k
Nhiều phụ huynh sẵn sàng mua xe máy đắt tiền trên 50 phân khối để con em mình bằng bạn bè hoặc đơn giản là để trẻ tự đi đến trường cho tiện!
Thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh
28/9/2022 548 1k
Bà Hoàng Thị Hồng Linh (TP Thủ Đức, TP HCM) phản ánh về việc bác sĩ cấp cứu ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh ghi hồ sơ bệnh án sai so với thăm khám ban đầu, yêu cầu xuất viện khi bệnh nhân vẫn còn đau…
Người già cần gì ?
28/9/2022 548 1k
Mặc dù luật đã quy định các quyền của người cao tuổi nhưng không ít người già yếu có hoàn cảnh neo đơn vẫn lo cho cuộc sống tương lai, trong đó tự lo cho bản thân là việc khó khăn nhất
Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn bảo vệ cầu Tân Thuận 2 trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM) bị cong vẹo nghiêm trọng, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa bão, trong khi đây...