25/09/2019 15:10

Vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng xài điện câu đuôi": Khẩn trương cấp điện cho 115 hộ dân

(NLĐO) - Mọi sự chậm trễ dẫn đến không hoàn thành việc cấp điện cho 115 hộ dân ở khu dân cư Diệu Hiền trong năm 2019, lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.


Ngày 25-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Sở Công thương, Sở Xây dựng, UBND quận Cái Răng, Công ty Điện lực TP Cần Thơ về việc có ý kiến về phương án cấp điện (xoá câu phụ - câu đuôi) tại Khu Dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Phú Thứ và phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) của Công ty Điện lực TP. 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương khẩn trương có ý kiến về phương án cung cấp điện tại KDC Diệu Hiền theo đề nghị của Công ty Điện lực TP; thông tin cho Điện lực TP biết để thực hiện các thủ tục tiếp theo, đảm bảo hoàn thành việc cấp điện cho 115 hộ dân (câu phụ - câu đuôi) ở KDC Diệu Hiền trong năm 2019.

Vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền nhưng xài điện câu đuôi: Khẩn trương cấp điện cho 115 hộ dân - Ảnh 1.

Từ nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân sống trong KDC Diệu Hiền phải xài điện với giá "cắt cổ"

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Cái Răng và Công ty Điện lực TP trong chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, vướng mắt phát sinh liên quan đến việc cung ứng điện tại KDC Diệu Hiền; đảm bảo an toàn sử dụng điện và tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành. Mọi sự chậm trễ dẫn đến không hoàn thành việc cấp điện cho 115 hộ dân ở KDC Diệu Hiền trong năm 2019, lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Theo Điện lực Cái Răng, nơi đây đã trình phương án đầu tư hệ thống điện nổi tại KDC Diệu Hiền, trị giá khoảng 6 tỉ đồng và đang chờ UBND TP xem xét.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đăng tải bài viết "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng phải xài điện câu đuôi giá "cắt cổ". Bài viết phản ánh, 115 hộ dân sống trong khu dân cư KDC Diệu Hiền phải xài điện câu đuôi của Công ty Diệu Hiền từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố) và giá điện hồi tháng 7 tuy có giảm nhưng vẫn ở mức 3.700 đồng/kWh. Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc.

Chủ đầu tư KDC này là "đại gia" Phạm Thị Diệu Hiền đã trốn đi nước ngoài do nợ nần. Công ty này chỉ còn vài người, chủ yếu đi thu tiền điện. 

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lắng nghe người dân hiến kế: "Chìa khóa vàng" để phát triển du lịch Cần Giờ
9 giờ trước 548
Ý thức, sự quan tâm, đồng hành của người dân đóng vai trò quan trọng, giúp Cần Giờ trở thành điểm đến du lịch xanh
Không để cái ác lộng hành!
13 giờ trước 548
Để giảm thiểu cái ác, cái xấu, đòi hỏi sự chung tay vì một xã hội yên bình của cả cộng đồng, xã hội.
Nguy hiểm!
17 giờ trước 548
Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM)
Vụ chửi tục tĩu trên Facebook đầu bếp Võ Quốc: Phải xử lý đến nơi đến chốn!
25/9/2023 548
(NLĐO) – Nội dung đăng trên facebook lần này của đầu bếp Võ Quốc đã nói lên rất nhiều điều và dư luận khó tha thứ cho những phát ngôn vô căn cứ, dơ bẩn.
Nhếch nhác

Nhếch nhác

Đầu hẻm số 5 Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) có bảng hiệu "Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư"