04/04/2019 10:14

Vụ ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư: Virus 200.000 đồng lây lan?

Nhiều bạn đọc nghi ngại mức phạt 200.000 đồng đối với người đàn ông sàm sỡ một cô gái ở Hà Nội đã vô tình tạo ra lỗ hỏng lớn để những kẻ xấu tái oai tác quái

Sự việc một người đàn ông lớn tuổi nhào tới ôm hôn một bé gái trong tháng máy chung cư ở TP HCM đã tạo nên làn sóng giận dữ trong dư luận. Đáng lo lắng hơn, trước đó không lâu cũng vừa xảy ra vụ một thanh niên sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư ở Hà Nội nhưng chỉ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Đa số bạn đọc cho rằng chính việc xử phạt 200.000 đồng cho hành vi sàm sỡ xảy ra ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đã dẫn tới nhiều hệ lụy, rồi đây tội phạm quấy rối tình dục sẽ còn diễn biến phức tạp, như virus lây lan nếu pháp luật không xử lý nghiêm.

"Virus 200.000 đồng lây lan thần tốc, mới Hà Nội đã vào tới TP HCM. Hết nói! Đây rõ ràng là quấy rối tình dục. Phải chăng luật ở ta còn quá lỏng lẻo nên chưa đủ sức răn đe những kẻ này"- Bạn Quốc Dũng nêu ý kiến.

Bạn đọc Hoàng Hà bức xúc: "Ở trong thang máy của chung cư cao cấp, có camera giám sát mà cũng không an toàn, không ngăn được có những kẻ xấu làm bậy. Rất đáng lo ngại. Các nhà làm luật phải xem lại quy định pháp luật ra sao để xử lý nghiêm những hành vi đốn mạt, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ và trẻ em. Chẳng lẽ thích hôn là hôn sao, cùng lắm chỉ bị xử phạt... 200.000 đồng? Vậy thì những tổn thương tinh thần, nỗi hoang mang lo sợ của các nạn nhân và cộng đồng thì sao?".

Vụ ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư: Virus 200.000 đồng lây lan? - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip cảnh người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy

Chỉ trong một thời gian rất ngắn mà xảy ra 2 vụ sàm sỡ, quấy rối tình dục trong thang máy, hầu hết bạn đọc cho rằng trước sự suy đồi về đạo đức ở một số người, cần một động thái nghiêm khắc từ pháp luật. Những kẻ bỡn cợt, xem thường pháp luật thì phải bị trả giá và đó là nguyện vọng chung của người dân.

Bạn đọc Tấn Tài thẳng thắn chỉ ra: "An ninh trật tự đang diễn biến phức tạp, đạo đức xã hội đang xuống cấp nghiêm trọng..., chúng ta cứ lo giải quyết từng vụ việc mà không quan tâm đến nguyên nhân để giải quyết tận gốc. Vậy nguyên nhân do đâu? Theo tôi, đó chính là do luật pháp của chúng ta chưa nghiêm hoặc chế tài chưa đủ mạnh, chưa đủ tính răn đe cho những kẻ phạm tội hoặc có ý định phạm tội nên khó lòng mà ngăn chặn được".

Là một người mẹ có con nhỏ, bạn đọc Thu Hà bày tỏ: "Sau nhiều vụ việc xâm hại tình dục, ấu dâm xảy ra, thật sự tôi rất lo lắng cho con mình. Mong pháp luật sửa đổi, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để ngăn chặn những hành vi trên, để người dân vững tin vào một xã hội công bằng".

Bạn đọc Son đề nghị: "Vụ việc lần này liên quan đến trẻ em, hy vọng kẻ quấy rối sẽ bị xử lý hình sự chứ không đơn giản phạt 200.000 đồng rồi cho về. Ông cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng là người có đầy đủ kiến thức về pháp luật mà làm việc xấu xa như vậy, tuyệt đối không được xử xuê xoa, chiếu lệ mà phải thật nghiêm để răn đe nhiều kẻ khác. Nếu không, sẽ còn xảy ra nhiều trường hợp như thế. Không chỉ gây bất an trong xã hội mà còn mất niềm tin của người dân vào pháp luật; còn những kẻ xấu thì vô tư phạm tội, xem thường pháp luật".

Hân Triệu

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiến kế chặn đua xe trái phép (*): Gốc rễ phải là giáo dục
12 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, muốn triệt xóa nạn đua xe trái phép thì không thể chỉ trông chờ vào công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý. Gốc rễ phải là giáo dục để phòng ngừa chung cho xã hội
Chúng ta nợ trẻ một tuổi thơ an toàn
22/4/2021 548 1k
Mỗi đứa trẻ là một thiên thần nhỏ đáng yêu và quý giá vô ngần.
ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền: Đổ chất bẩn lên trẻ 2 tuổi là xâm hại trẻ em nghiêm trọng
22/4/2021 548 1k
(NLĐO) – Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, cho rằng hành vị đổ chất bẩn lên trẻ 2 tuổi là hành vi tàn nhẫn và có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em.
Hiến kế chặn đua xe trái phép: Các lực lượng cùng vào cuộc
22/4/2021 548 1k
Chỉ lực lượng CSGT thì không có đủ thẩm quyền để xử lý đến nơi đến chốn. Cần các lực lượng công an điều tra, viện kiểm sát, tòa án... phối hợp để xử lý hình sự
Hiến kế chặn đua xe trái phép (*): Xử lý hình sự mới đủ sức răn đe

Hiến kế chặn đua xe trái phép (*): Xử lý hình sự mới đủ sức răn đe

Cho dù có gây tai nạn hay không, hễ đua xe trái phép thì cần xử lý hình sự "quái xế", người tổ chức đua... Dư luận đồng tình và mong chờ mức án thích đáng với những kẻ liên quan