30/09/2019 11:15

Vụ gắn camera cho nhà riêng cán bộ tỉnh Sóc Trăng: Đừng xài vô tội vạ tiền thuế của dân!

(NLĐO) - "Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, lấy tiền ngân sách đi phục vụ cá nhân lãnh đạo là điều không thể chấp nhận được". Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc trước thông tin Tỉnh ủy Sóc Trăng duyệt chi gần 1 tỉ đồng gắn camera tại nhà các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy.

"Sao lại lấy tiền công mà phục vụ cho nhà riêng"; "Chi 982 triệu đồng để lắp camera tại tư gia cán bộ thường vụ tỉnh ủy từ nguồn ngân sách là sai nguyên tắc"; "Tiền thuế của dân sao lại xài vô tội vạ?"; "Đừng lãng phí tiền thuế của dân nữa, cứ xài chùa như thế này thì đất nước cứ nghèo mãi. Thật vô trách nhiệm quá!"... Đó là những ý kiến của bạn đọc gửi về Báo Người Lao Động sau khi đọc thông tin Tỉnh ủy Sóc Trăng lắp camera an ninh nhà riêng cho tất cả cán bộ trong Ban Thường vụ với kinh phí gần 1 tỉ đồng..

Vụ gắn camera cho nhà riêng cán bộ tỉnh Sóc Trăng: Đừng xài vô tội vạ tiền thuế của dân! - Ảnh 1.

Quyết định của Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bạn đọc Đỗ Hoài Hương đặt câu hỏi: "Sóc Trăng là tỉnh có nhiều tội phạm nguy hiểm hay sao mà phải gắn camera bảo vệ cán bộ cấp cao của tỉnh? Việc làm này của tỉnh Sóc Trăng là gây dư luận xấu. Đây là việc làm chưa có tiền lệ trong 63 tỉnh thành Việt Nam!".

Bạn đọc Nguyễn Văn Gương thắc mắc: "Các cơ quan đảng, nhà nước là mục tiêu bảo vệ, lắp camera an ninh thì đúng. Còn nhà riêng thường vụ, làm gì có tiêu chuẩn bảo vệ riêng mà lắp camera?".

Bạn đọc Nguyen Sa phân tích: "Camera nhà riêng là quyền sở hữu riêng tư, sao lại làm giống như nơi công trình công nhỉ? Nó phục vụ ai và ai được phép truy cập dữ liệu? Trong khi nơi công cộng, các ngã tư đường rất cần gắn để có thể điều tiết giao thông, truy bắt tội phạm...".

"Nếu còn tự trọng thì hãy xin lỗi dân và trả lại tiền vào ngân sách"; "Đã bị người dân phản ứng kịch liệt như vậy thì tốt nhất là nên sửa sai đi"; "Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, lấy tiền ngân sách đi phục vụ cá nhân lãnh đạo là điều không thể chấp nhận được". Nhiều bạn đọc đã đề nghị như vậy.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty Thiên An Biotech đóng góp Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty CP Sản xuất Hóa phẩm Thiên An (Thiên An Biotech) đã đóng góp nhiều phần quà gồm khẩu trang, dầu gội và nước sát khuẩn do công ty sản xuất cho chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động vào sáng12-5.
Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2: Mong những hiến kế sẽ thành hiện thực
4 giờ trước 548 1k
Những sáng kiến, hiến kế sẽ hiệu quả hơn nếu các cơ quan quản lý nhà nước tiếp thu, chuyển tải thành những giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển TP HCM
Nét đẹp giữa đời thường (*): Ông Hùng "bao đồng"
5 giờ trước 548 1k
10 năm nay, mỗi năm, gia đình ông Hùng trao gần 50 suất học bổng (trị giá 1,5-3 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quận
CUỘC THI "LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ" LẦN 2: Sôi nổi, chất lượng
11/5/2021 548 1k
Cuộc thi bắt đầu từ ngày 4-6-2020 đến hết ngày 31-5-2021. Đến nay, Báo Người Lao Động đã đăng gần 50 bài viết hiến kế đầy tâm huyết, chất lượng của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực
Nét đẹp giữa đời thường

Nét đẹp giữa đời thường

Bằng hành động cụ thể, những người bình thường ấy cứ lặng lẽ, kiên trì cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP HCM văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Chân dung đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là...