08/06/2020 15:30

Vụ 200 người đập phá quán ốc: Phải tiêu diệt tận gốc các băng nhóm kiểu "xã hội đen"

(NLĐO) - Một nhóm đông người mặc áo màu cam cầm hung khí, xông vào đập phá quán ốc trên địa bàn quận Bình Tân (TP HCM) vào ngày 5-6. Sự manh động, xem thường pháp luật của nhóm côn đồ này khiến dư luận bức xúc, lo lắng.

Bước đầu, Công an TP HCM đã bắt 15 đối tượng và khởi tố vụ án. Công an cũng đã kêu gọi những đối tượng còn lại ra đầu thú.

Đa số các ý kiến gửi về báo Người Lao Động đều cho rằng đây là băng nhóm có tổ chức, đề nghị cơ quan công an phải nhanh chóng bắt và khởi tố hết tất cả các đối tượng. Phải xử lý quyết liệt, mạnh tay để xã hội được bình yên.

Vụ 200 người đập phá quán ốc: Phải tiêu diệt tận gốc các băng nhóm kiểu xã hội đen - Ảnh 1.

Hơn 200 đối tượng trang bị đồng phục và hung khí xông vào quán ốc

Bạn đọc Pham Van Long đề xuất: "Phải điều tra kỹ vì sao bọn chúng dám lộng hành, coi trời bằng vung như vậy? Mong cơ quan chức năng sớm tóm gọn hết bọn quấy rối này và xử phạt nặng, nhất là kẻ chủ mưu".

Dư luận bày tỏ bức xúc, lo lắng vì tình trạng băng nhóm mang hung khí hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn cá nhân ngày càng nhiều; đặc biệt với vụ việc này, số lượng người tham gia đông, tổ chức quy mô và rất manh động khi sẵn sàng thanh toán nhau như ở chốn không người.

"Với tình trạng băng nhóm kiểu “xã hội đen” ngày càng nhiều, Công an TP nên thành lập lực lượng cảnh sát đặc biệt, tổ chức tuần tra vũ trang ngày lẫn đêm, sẵn sàng ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm, các đối tượng tụ tập, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng... Công an TP cũng nên thường xuyên mở các cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí. Có như vậy mới mong tiêu diệt tận gốc các băng nhóm tội phạm nguy hiểm"- bạn đọc Thanh Vân kiến nghị.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa phản biện
30 phút trước 548 1k
Văn hóa phản biện của người Việt đang có vấn đề. Điều này đã được cảnh báo từ lâu và càng lộ ra khi những tranh cãi xung quanh sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt 1 (bộ Cánh Diều) gây xôn xao dư luận.
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá: Đừng giận cá chém thớt!
3/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Bức xúc về việc 1 tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid-19 (bệnh nhân 1342) vì thiếu ý thức, dư luận đã trút giận sang những tiếp viên của Vietnam Airlines
Phải chấm dứt tận diệt chim trời!: Quy định đã có, vì sao chưa xử lý?
3/12/2020 548 1k
Công tác phối hợp giữa các lực lượng chưa chặt chẽ, đối tượng vi phạm chủ yếu là người làm thuê, việc chứng minh ý thức chủ quan của người vận chuyển gặp nhiều khó khăn... khiến cho việc xử lý vi phạm không dễ
Nguy hiểm ná cao su
3/12/2020 548 1k
Các loại ná cao su này hiện quảng cáo và rao bán trên mạng thông qua Facebook, trang thương mại điện tử…kèm theo là hình ảnh hoặc những đoạn clip bắn gây sát thương để thu hút người tiêu dùng
Chợ "nhảy" chiếm đường

Chợ "nhảy" chiếm đường

Nhiều năm nay, chợ "nhảy" xuất hiện gần cổng Khu Công nghiệp Linh Trung 2, trên đường Ngô Chí Quốc, thuộc địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức (TP HCM), gây nhiều bức xúc