17/08/2022 07:46

Về được đến nhà, tôi mừng muốn khóc!

Không biết đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường ngập sâu, tôi mới có thể về đến nhà. Chỉ biết đôi chân tê cứng, người lạnh run, nhìn đồng hồ đã hơn 20 giờ. Thấy con trai lao ra đón, tôi mừng muốn khóc!

Tan tầm lúc 17 giờ ngày 15-8, trước cơn mưa nặng hạt kéo dài, nhiều đồng nghiệp của tôi lúng túng, không biết nên về hay ở lại chờ hết mưa. Nhà xa lại có con nhỏ, không còn lựa chọn nào khác, tôi phải lao ra đường.

Ra khỏi cơ quan ở quận 3 (TP HCM), khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai không ngập nhưng kẹt cứng, các phương tiện phải nhích từng chút dưới mưa. Sau hơn 30 phút, tôi cũng ra được đến ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Một cảnh tượng thật khủng khiếp: đường Điện Biên Phủ ngập trong nước, xe kẹt cứng, tiến không được, lùi cũng không xong. Mưa mỗi lúc một lớn, nước dưới chân càng lúc càng cao. Tôi và nhiều người chốc chốc lại ngoái ra sau nhìn pô xe, lo pô ngập trong nước, xe sẽ chết máy giữa đường.

Thời gian chầm chậm trôi qua, đèn giao thông chuyển xanh rồi đỏ mà dòng người và xe vẫn không nhúc nhích, gương mặt ai cũng nhăn nhó, căng thẳng. 30 phút nữa trôi qua, tôi bắt đầu thấm lạnh vì áo mưa không thể cản được những làn nước bắn tung tóe từ tứ phía. Một người đàn ông quyết định luồn lách mở đường để đi thẳng đường Điện Biên Phủ, tôi và nhiều người lao theo vì nghĩ đứng mãi ở ngã tư Hàng Xanh, không biết đến khi nào ra được.

Về được đến nhà, tôi mừng muốn khóc! - Ảnh 1.

Cơn mưa chiều 15-8 ở TP HCM khiến nhiều đoạn đường chìm trong biển nước (Ảnh: Vũ Lương)

Từ đường Điện Biên Phủ, tôi theo dòng người qua cầu Văn Thánh, vào khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh) để rồi nhận ra mình lại đang rơi vào biển nước. Những con đường nơi đây đều ngập sâu, rất nhiều xe chết máy dẫn bộ khiến cho tình trạng kẹt xe càng trầm trọng.

Đường Ung Văn Khiêm cũng chìm sâu trong nước, thay vì đi thẳng đường Ung Văn Khiêm để ra Bến xe Miền Đông, vì quá kẹt xe, cảnh sát giao thông điều tiết yêu cầu các phương tiện rẽ phải. Tôi rẽ vào đường Nguyễn Gia Trí (D2) cũ, nhích từng chút vào trong mà không biết mình đang đi đâu, ngoằn ngoèo qua hết đường này đến hẻm nọ.

Không thể nhớ mình mất bao nhiêu thời gian để chạy theo dòng phương tiện đó. Đến khi thấy bớt xe, loay hoay mãi, tôi cũng quay ra được đường Ung Văn Khiêm để vào Quốc lộ 13 về TP Thủ Đức.

Thế nhưng đoạn đường gian nan vẫn chưa hết. Đến Bến xe Miền Đông, trước mắt tôi là biển nước dâng cao quá nửa bánh xe máy, sóng oàm oạp và đương nhiên kẹt xe cứng ngắc. Nhích từng chút một qua cầu Bình Triệu, tưởng đường về nhà đã an toàn nhưng đến đoạn Công ty TNHH Nhơn Hòa (TP Thủ Đức) lại mênh mông nước.

Không biết đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường ngập sâu, tôi mới có thể về đến nhà. Chỉ biết đôi chân tê cứng, người lạnh run, nhìn đồng hồ đã hơn 20 giờ. Thấy con trai lao ra đón, tôi mừng muốn khóc!

Tối 15-8, có lẽ hàng ngàn người ở TP HCM cũng lâm vào tình cảnh giống tôi.

Hồng Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ vị bánh tổ ngoảnh cổ quay về
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thời đó, hầu như xóm nào ở quê tôi cũng đều xúm lại cùng nhau làm bánh. "Tét, nổ, tổ, in" – cứ bốn loại bánh truyền thống đó mỗi nhà làm một loại, xong xuôi chia nhau một ít cho mâm cơm ngày Tết đầy đủ hương vị.
TÔI LÊN TIẾNG: Cân hải sản gian lận du khách, phải dẹp ngay!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mấy ngày qua, dư luận rất bức xúc việc "Cân hải sản gian lận ở làng chài Mũi Né".
Rạng rỡ mùa xuân
3 giờ trước 548 1k
Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" lần 2 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi đến hết ngày 15-5-2023. Mỗi tác giả có thể gửi ảnh đơn hoặc bộ ảnh/phóng sự ảnh.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức ngọt ngào từ gian bếp nhỏ
4/2/2023 548 1k
(NLDO) - Từ mái bếp nhỏ của ba má, anh em tôi lớn lên, lập gia đình và có những góc bếp riêng. Phiêu bạt mưu sinh, cuối năm quay về đoàn tụ, gian bếp vẫn như xưa, vẫn ấm áp thơm nồng hương vị Tết.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ

(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng bày trên ban thờ của mỗi gia đình người Việt xa xứ đã nói hộ nỗi nhớ quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc của những người con sống xa Tổ quốc.