03/03/2015 22:48

Vật vã trên tàu hỏa

Tình trạng nhồi nhét hành khách vào TP HCM sau Tết không chỉ xuất hiện ở các chuyến xe khách mà cả trên tàu hỏa.

Tối 26-2, chúng tôi đi trên chuyến tàu TN7 từ Hà Nội đến TP HCM. Khi xuất phát từ ga Hà Nội, hành khách khá thưa thớt. Tuy nhiên, khi đến ga Vinh (tỉnh Nghệ An) thì nhiều hành khách lên tàu phải ngồi ở các vị trí như nhà vệ sinh, nơi để rác ở 2 đầu toa tàu, lối đi... Thậm chí, phòng trực của nhân viên cũng được cho 2-3 hành khách nằm chen chúc.

Nhiều hành khách ngồi dài ngay chính lối đi phía tiếp giáp giữa 2 toa tàu

Nhiều hành khách ngồi dài ngay chính lối đi phía tiếp giáp giữa 2 toa tàu hỏa

Hai hành khách nằm ngủ “ngon lành” ở cuối toa tàu

Hai hành khách nằm ngủ “ngon lành” ở cuối toa tàu

Một hành khách ngủ gật gù ở gần tủ điện

Một hành khách ngủ gật gù ở gần tủ điện

Theo một hành khách ngồi ở vị trí “đặc biệt” thì do không mua được vé chính thức từ nhà ga nên phải ngồi “ghế phụ” để kịp ngày vào TP HCM làm việc. Mặc dù mỗi khi tàu chạy, loa phát thanh trên tàu đều thông báo hành khách không ngồi ở những vị trí tiếp giáp giữa 2 toa để tránh nguy hiểm nhưng vì quá chật chội nên nhiều người vẫn bất chấp.

Tin-ảnh: S.Đông

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng bày trên ban thờ của mỗi gia đình người Việt xa xứ đã nói hộ nỗi nhớ quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc của những người con sống xa Tổ quốc.
Hãy bảo đảm an toàn cho mình và cho người!
1 giờ trước 548 1k
Hàng loạt câu chuyện về các phượt thủ gặp tai nạn ở khắp nơi trên hành trình du xuân Quý Mão đã được các cơ quan truyền thông phản ảnh.
TÁI DIỄN NẠN ĂN XIN TRÊN ĐƯỜNG PHỐ (*): Cần những giải pháp đồng bộ để xử lý
3 giờ trước 548 1k
Nâng cao điều kiện kinh tế - xã hội, chính sách an sinh tốt, hạn chế nạn thất nghiệp… cùng sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, sự ủng hộ của người dân
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thời hiện đại, nhiều gia đình chọn đặt bánh chưng cho ngày Tết vì sự tiện lợi và nhanh gọn. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ lựa chọn một “cửa hàng” độc quyền - bánh chưng nhà ngoại.
Nhịp cầu nối những bờ vui

Nhịp cầu nối những bờ vui

Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó