06/10/2016 14:22

Van xin nhà mạng dừng “hút máu” khách hàng

(NLĐO) – Thời gian qua nhiều người dùng ĐTDĐ bị các nhà mạng “hút máu” vô tội vạ vì đã âm thầm trừ tiền khách hàng với hàng loạt các dịch vụ giá trị gia tăng.

Van xin nhà mạng dừng “hút máu” khách hàng

Tôi đang lên mạng bằng điện thoại thì bỗng dưng nhận được tin nhắn của tổng đài 9343 thông báo tôi đăng ký thành công dịch vụ ngày đầu miễn phí và các ngày tiếp theo là 5000 đồng/ngày. Tôi gọi lên tổng đài Vinaphone thì nhân viên nói nhà mạng tự đăng ký cho khách vì khách hàng đụng trúng quảng cáo dịch vụ.

Tôi hỏi cách hủy dịch vụ và sau đó làm theo. Để chắc ăn hơn, hôm sau tôi gọi tổng đài yêu cầu kiểm tra xem tôi còn sử dụng dịch vụ nào không thì nhà mạng trả lời có dịch vụ nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ. Tôi thắc mắc sao đã hủy mà vẫn còn thì cô nhân viên nói không biết và sẵn sàn hủy trên hệ thống.

Tưởng đã xong, cước tháng 7 của tôi bị trừ 5 ngày liền. Tôi gọi lên hỏi thì nhà mạng ậm ờ nói tiếp nhận thông tin của khách hàng và sẽ thông báo sau. Tôi đã tẩy chay cách làm ăn "chợ búa" của Vinaphone bằng cách hủy thường dùng như nhạc chờ, cuộc gọi nhỡ và thề rằng nếu có hãng viễn thông tư nhân nào ra đời ở Việt Nam tốt hơn sẽ hủy luôn số của Vinaphone.

Tôi đem chuyện của mình viết trên facebook cá nhân để cảnh báo bạn bè. Sau khi kiểm tra, hàng loạt bạn của tôi cũng bị các nhà mạng âm thầm trừ tiền trong nhiều năm liền.

Cụ thể, chị Cao Anh sử dụng số điện thoại của hãng Vietel. Chị kiểm tra thì phát hiện mình đang Vclip (1000 đồng/ngày) và bị trừ tiền trong 2 năm liền. Tính ra chị đã bị trừ hơn 720.000 đồng. Chị gọi lên tổng đài yêu cầu giải thích và cho biết thời điểm đăng ký, cú pháp đăng ký gởi tổng đài đầu số nào.

Nhân viên nói rõ ngày giờ đăng ký nhưng không thể giải thích khách đăng ký cú pháp gì và trả lời cho xong rằng: “Lâu quá rồi tụi em không kiểm tra được”. Chị Cao Anh ấm ức và nói sẽ tiếp tục truy hãng Vietel để có câu trả lời thỏa đáng.

Chú Dương Châu (một người bạn trên facebook của tôi), sau khi kiểm tra thì phát hiện đang sử dụng hàng loạt dịch vụ giá trị gia tăng của Vinaphoe như thể thao, bản tin tài chính…Chú gọi tổng đài thì được hướng dẫn cách hủy nhưng cũng giống như tôi hủy cũng không được. Chú ra chi nhánh của Vinaphone ở Tây Ninh yêu cầu giải thích và hủy trên hệ thống nhưng vẫn không được trả lời thỏa đáng.

Chị Nguyên Thanh (quận Gò Vấp) cho biết chị sử dụng dịch vụ điện thoại của Mobifone và bị nhà mạng này trừ tiền do sử dụng dịch vụ xem đá bóng. “Tôi gọi lên tổng đài hỏi thì nhân viên tổng đài giải thích do tôi vào supersim, rồi bấm vào xem nên nó kích hoạt luôn. Muốn hủy phải ra tổng đài, chứ không tự hủy được. Coi có điên người không?”- chị Nguyên Thanh bực tức.

Việc khách hàng bị nhà mạng âm thầm trừ tiền trong nhiều năm liền diễn ra ở tất cả các nhà mạng. Khách hàng sử dụng dịch vụ trả sau thì còn bằng chứng trong hóa đơn hàng tháng, còn những người trả trước thì kêu trời có thấu? Mỗi người bị trừ vài chục ngàn, vài trăm ngàn mỗi năm thì thử hỏi các nhà mạng thu về bao nhiêu trăm tỉ từ hàng triệu thuê bao trên khắp đất nước?

Khách hàng không cần nhà mạng phải tận tình chu đáo nhưng phải tử tế, đàng hoàng chứ làm ăn kiểu không minh bạch như vậy nếu có một dịch vụ viễn thông nào tốt hơn khách hàng sẽ quay lưng, tẩy chay không cần phải suy nghĩ.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập nhằng việc thu hồi đất
14 giờ trước 548 1k
Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn thư phản ánh dù họ có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ nhưng khi thu hồi thực hiện dự án thì đất trở thành "vắng chủ"
Bác sĩ nước ngoài thi chứng chỉ hành nghề là cần thiết
17 giờ trước 548 1k
Ngành y tế TP HCM kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), trong đó cần quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh.
Đã xác minh, lấy lời khai các bên liên quan
21 giờ trước 548 1k
Ông B.N.M.Đ (hẻm 195 đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh bị hàng xóm hành hung, đe dọa tính mạng, hủy hoại tài sản, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, cuộc sống…
Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn...