30/05/2021 06:35

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao

Năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Đức Thiện - hội viên Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Xuân Thọ, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - vẫn tràn trề nhiệt huyết với công tác hội sau hơn 20 năm tham gia.

Theo ông, mọi công việc của địa phương muốn thành công trước hết phải thực hiện tốt công tác dân vận. Muốn xây dựng nông thôn ngày càng phát triển thì phải thực hiện chăm lo cho thế hệ trẻ, vì đây sẽ là những hạt nhân quan trọng sau này.

Nghĩ là làm, ông Thiện vận động cán bộ, hội viên CCB xây dựng mô hình chi hội khuyến học. Thời gian đầu, chi hội khuyến học gặp không ít khó khăn do điều kiện chăm lo việc học của con em đối với một bộ phận người dân địa phương chưa cao. Để góp phần giải quyết điều này, ông cùng các hội viên đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân về công tác khuyến học; tranh thủ vận động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để gây quỹ khuyến học. Chính sự tích cực đó đã thuyết phục được cán bộ, hội viên và người dân trong khu dân cư cùng tham gia và đạt hiệu quả.

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao - Ảnh 1.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thiện nói chuyện truyền thống với các em học sinh xã Xuân Sơn

Hơn 500 học sinh đã được giúp đỡ, động viên kịp thời để tiếp bước đến trường với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và nhiều đồ dùng học tập. Từ đó, mô hình khuyến học được nhân rộng trong Hội CCB và toàn xã Xuân Sơn, được Hội CCB huyện Vạn Ninh nhân rộng trong toàn huyện. Điều quan trọng hơn nữa là nhận thức về chăm lo việc học cho con em của người dân địa phương đã được nâng lên, nhiều học sinh nghèo đã nỗ lực trong học tập.

Ông Thiện còn dành thời gian tổ chức các buổi tuyên truyền về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, nhất là vào các ngày lễ 22-12 và 30-4 hằng năm, thu hút sự tham dự của nhiều học sinh ở xã Xuân Sơn.

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Thiện cùng các cháu học sinh trong một buổi chi hội khuyến học tặng quà

Ông Lường Ngọc Minh, Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Sơn, cho biết ông Thiện là một trong những hội viên nòng cốt của hội, luôn gương mẫu, nhiệt huyết trong công tác và có những đóng góp rất tích cực. Ngoài những việc như tham mưu cho ban chấp hành hội và chi hội xây dựng mô hình chi hội khuyến học, làm tuyên truyền viên giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, ông Thiện còn vận động được nhiều người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bài và ảnh: Thanh Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Khuyến khích cán bộ bị kỷ luật xin từ chức
26/9/2022 548 1k
Kết luận của Bộ Chính trị nêu rõ nếu cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo mà năng lực hạn chế, uy tín giảm sút không tự nguyện xin từ chức thì sẽ bị xem xét miễn nhiệm
Trước hết, mình phải làm gương
26/9/2022 548 1k
Câu "đảng viên đi trước, làng nước theo sau" đã xuất hiện khá lâu trong các hoạt động cách mạng ở nước ta.
Nâng cao hiệu quả giám sát quyền lực nhà nước
19/9/2022 548 1k
Xây dựng, hoàn thiện đồng bộ thể chế, chính sách là một trong ba đột phá chiến lược để phát triển đất nước bền vững đã được Đảng ta đề ra từ Đại hội XI và tiếp tục được xác định tại Đại hội XIII. Đây là khâu đột phá trọng tâm, ưu tiên hàng đầu cho cả giai đoạn 2021-2030.
Nỗ lực học tập để hoàn thiện mình
19/9/2022 548 1k
Là đảng viên có hơn 40 năm tuổi Đảng, ông Trịnh Đức Chinh quan niệm học là để trưởng thành, hòa nhập cuộc sống văn minh và để có khả năng thích ứng với những tiến bộ khoa học
Phòng chống tiêu cực: Lưu ý 3 nhóm hành vi

Phòng chống tiêu cực: Lưu ý 3 nhóm hành vi

Hướng dẫn số 25 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực nhấn mạnh trọng tâm chỉ đạo của công tác phòng chống tiêu cực là phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo...