30/05/2021 06:35

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao

Năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Đức Thiện - hội viên Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Xuân Thọ, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - vẫn tràn trề nhiệt huyết với công tác hội sau hơn 20 năm tham gia.

Theo ông, mọi công việc của địa phương muốn thành công trước hết phải thực hiện tốt công tác dân vận. Muốn xây dựng nông thôn ngày càng phát triển thì phải thực hiện chăm lo cho thế hệ trẻ, vì đây sẽ là những hạt nhân quan trọng sau này.

Nghĩ là làm, ông Thiện vận động cán bộ, hội viên CCB xây dựng mô hình chi hội khuyến học. Thời gian đầu, chi hội khuyến học gặp không ít khó khăn do điều kiện chăm lo việc học của con em đối với một bộ phận người dân địa phương chưa cao. Để góp phần giải quyết điều này, ông cùng các hội viên đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân về công tác khuyến học; tranh thủ vận động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để gây quỹ khuyến học. Chính sự tích cực đó đã thuyết phục được cán bộ, hội viên và người dân trong khu dân cư cùng tham gia và đạt hiệu quả.

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao - Ảnh 1.

Cựu chiến binh Nguyễn Đức Thiện nói chuyện truyền thống với các em học sinh xã Xuân Sơn

Hơn 500 học sinh đã được giúp đỡ, động viên kịp thời để tiếp bước đến trường với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và nhiều đồ dùng học tập. Từ đó, mô hình khuyến học được nhân rộng trong Hội CCB và toàn xã Xuân Sơn, được Hội CCB huyện Vạn Ninh nhân rộng trong toàn huyện. Điều quan trọng hơn nữa là nhận thức về chăm lo việc học cho con em của người dân địa phương đã được nâng lên, nhiều học sinh nghèo đã nỗ lực trong học tập.

Ông Thiện còn dành thời gian tổ chức các buổi tuyên truyền về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, nhất là vào các ngày lễ 22-12 và 30-4 hằng năm, thu hút sự tham dự của nhiều học sinh ở xã Xuân Sơn.

Tuổi cao, nhiệt huyết càng cao - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Thiện cùng các cháu học sinh trong một buổi chi hội khuyến học tặng quà

Ông Lường Ngọc Minh, Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Sơn, cho biết ông Thiện là một trong những hội viên nòng cốt của hội, luôn gương mẫu, nhiệt huyết trong công tác và có những đóng góp rất tích cực. Ngoài những việc như tham mưu cho ban chấp hành hội và chi hội xây dựng mô hình chi hội khuyến học, làm tuyên truyền viên giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, ông Thiện còn vận động được nhiều người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bài và ảnh: Thanh Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Tin vào sự lãnh đạo của Đảng
27/6/2022 548 1k
Trung ương Đảng ta đã mạnh tay xử lý những trường hợp dính vào tham nhũng, lãng phí; kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, kết luận, đủ cơ sở thì đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh, không có sự bao che nâng đỡ không trong sáng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người vi phạm là ai.
Người đảng viên hay "lo chuyện bao đồng"
27/6/2022 548 1k
Bà Lý Thị Bích Thủy có hơn 20 năm kết nối giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh tại những vùng quê khó khăn của cực Nam Tổ quốc
Hun đúc dũng khí để hết lòng vì tổ chức
20/6/2022 548 1k
Những đảng viên, cán bộ Công đoàn, công nhân tiêu biểu của TP HCM rất xúc động khi tham gia chuyến về nguồn, báo công dâng Bác
Kết tụ từ tinh thần đại đoàn kết
20/6/2022 548 1k
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác dân vận luôn được cả hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ với tinh thần "việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm; việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh" như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Thư gửi UBND các cấp, ngày 17-10-1945.
Công an gần dân, giải quyết việc dân cần

Công an gần dân, giải quyết việc dân cần

Nhiều người dân ở huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang khen ngợi cán bộ, chiến sĩ công an vì đã lặn lội đến từng hộ có người già yếu, bệnh tật, không thể đi lại được để lập hồ sơ cấp căn cước...