20/12/2022 09:59

Từ phản ánh của người dân, lộ trang trại làm liều

(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã kiểm tra đột xuất các trang trại chăn nuôi heo theo phản ánh của người dân.

Ngày 20-12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước thông tin vừa phối hợp với các đơn vị trong tỉnh kiểm tra, phát hiện và xử phạt nhiều trang trại, cơ sở chăn nuôi heo bị người dân phản ánh.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước, trên địa bàn hiện có 375 trại chăn nuôi heo đang hoạt động, trong đó 161 trại heo công nghiệp quy mô lớn thuộc thẩm quyền quản lí cấp tỉnh; 214 trại nhỏ, hộ gia đình do huyện quản lí.

Trong số 375 trại chăn nuôi heo đã có 85 dự án được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; 14 dự án được UBND tỉnh cấp Giấy phép môi trường; 23 dự án đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép môi trường.

Từ phản ánh của người dân, lộ trang trại làm liều - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt nhiều trang trại, cơ sở chăn nuôi heo của UBND tỉnh Bình Phước

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các trại chăn nuôi heo theo phản ánh của người dân.

Qua kiểm tra đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 30  trang trại, cơ sở chăn nuôi heo với số tiền phạt 4,7 tỉ đồng.

Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh này cho biết, thời gian tới để khắc phục tình trạng ô nhiễm, sở  tiếp tục phối hợp với các đơn vị rà soát, yêu cầu các trang trại đang xây dựng phải hoàn thiện các công trình xử lý chất thải và chỉ được hoạt động sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, cấp phép. Các cơ sở đã hoạt động nhưng chưa hoàn thiện các công trình xử lý chất thải sẽ bị xử phạt và phải xây dựng, cải tạo hoàn thiện các công trình xử lý để được kiểm tra, cấp phép.

Cơ sở tái diễn vi phạm về lĩnh vực môi trường bị đề nghị đình chỉ hoạt động.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm có đối sách
34 phút trước 548 1k
Giữa tháng 11-2022, Báo Người Lao Động đăng loạt bài "Quảng cáo ngoài trời: Tiền "chảy" đi đâu?", phản ánh tình trạng lộn xộn về quảng cáo ngoài trời ở TP HCM.
TÔI LÊN TIẾNG: “Che dù cứng” hay mặc “áo xanh” cho đường Lê Lợi?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sẽ ra sao nếu đường Lê Lợi - nơi đã trở thành không gian văn hóa - bị lột bỏ “áo xanh”, “che dù cứng” bằng những vật liệu vô cảm? Tại sao không thể khoác cho bộ mặt đô thị những mảng xanh đầy sức sống ngay từ bây giờ?
Cơ quan đề xuất và quận 1 nói gì về mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi?
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết quận đã có góp ý bằng văn bản gửi Sở QH-KT và báo cáo UBND TP về đề xuất làm mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi.
TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
28/3/2023 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
Nhà ở xã hội: Cần khai thông điểm nghẽn

Nhà ở xã hội: Cần khai thông điểm nghẽn

Nếu Chính phủ cho phép phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn để địa phương chuyển đổi quỹ đất công song song với hoàn chỉnh hạ tầng thì có thể thực hiện được mục tiêu phát triển nhà ở xã hội