11/01/2020 17:36

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn

(NLĐO)- 110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và quà Tết đã được Đại học Quốc gia TPHCM trao cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi). Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong dịp Tết.

Sáng 11-1, tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (viết tắt Trung tâm Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), Đại học Quốc gia TPHCM đã trao học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn.

Tham dự lễ trao học bổng có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 1.

Trao học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn

Cảm động trước tình cảm của các đại biểu đến thăm và tặng quà cho học sinh Trung tâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, chia sẻ rằng đây là nguồn động viên rất lớn đối với Trung tâm cũng như thầy, cô giáo nơi đây. "Trung tâm Võ Hồng Sơn có 2/3 học sinh ở nội trú, còn lại bán trú, do vậy, các thầy cô trung tâm luôn luôn trực quản lý 24/24 để chăm sóc, dạy dỗ các em từ những công việc nhỏ nhất như cái ăn, mặc, ngủ", bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà hảo tâm

 Bà Thu Hà cho biết thêm trong nỗ lực giúp đỡ các em sớm hòa nhập cộng đồng, Trung tâm sẽ thí điểm lớp can thiệp sớm dành cho các em khiếm thính, ngoài ra, các em tham gia các lớp học may, thêu, máy tính,…

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, chia sẻ: "Cách đây 5 năm khi khánh trành Trung tâm thì tôi đã về đây dự lễ, hôm nay trở lại, Trung tâm phát triển rất tốt về cơ sở vật chất, cách giảng dạy. Có được điều này là tấm lòng, tận tâm của chị Hà, các thầy cô, các nhà hảo tâm, lãnh đạo địa phương…cùng hỗ trợ, giúp đỡ vì một môi trường học tập, giáo dục tốt tại Trung tâm".

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 3.

Thăm trung tâm Võ Hồng Sơn

Tại buổi lễ, ĐHQG TPHCM đã trao tặng 110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và quà Tết cho các em tại Trung tâm. Cũng nhân chương trình này, Công ty CP XD Việt Nguyên thông qua Quỹ phát triển ĐHQG TPHCM cũng tài trợ hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Võ Hồng Sơn với 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhân dịp ĐHQG TPHCM đến trao học bổng và quà tặng, bà Đoàn Thị Trúc đã tài trợ cho trung tâm 15 triệu đồng và bà Đào Thị Xuân tài trợ 15 triệu đồng. Đồng thời, ĐHQG TPHCM cũng tặng 10 triệu đồng đến các thầy, cô Trung tâm Võ Hồng Sơn.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 4.

Lễ trao học bổng

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập hơn 5 năm, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, trong đó, mẹ ruột cố nhà báo hiến tặng hơn 4.500m2 đất để xây dựng trung tâm.


Minh Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Clip xe máy chạy tốc độ kinh hoàng làm 2 người thương vong
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Ngày 12-6, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn làm 1 người chết, 1 người bị thương.
Cảnh báo về môi trường sau đại dịch
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Lượng rác sinh hoạt như túi nilon và hộp xốp gây hại cho môi trường được sử dụng rất lớn trong mùa dịch, trung bình mỗi ngày có hàng chục ngàn hộp xốp đựng bữa ăn cho F0, F1, F2... cũng như lực lượng phục vụ
Rác thải tràn ra quốc lộ
12/6/2021 548 1k
Nhiều tháng qua, trên tuyến Quốc lộ 9 (đường Xuyên Á) đoạn gần ngã tư xã Gio Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) tồn tại đống rác thải sinh hoạt bên lề đường vừa chướng mắt vừa bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Chống dịch, không chấp nhận "lý sự cùn"
11/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bạn đọc đề nghị phạt thật nặng những người không mang khẩu trang trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Kiểm soát nước ngầm để chống ngập, lún

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Kiểm soát nước ngầm để chống ngập, lún

Giải quyết hiệu quả ngập, lún là một trong các yếu tố quan trọng và điều kiện cần có với đô thị thông minh