11/01/2020 17:36

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn

(NLĐO)- 110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và quà Tết đã được Đại học Quốc gia TPHCM trao cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi). Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong dịp Tết.

Sáng 11-1, tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (viết tắt Trung tâm Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), Đại học Quốc gia TPHCM đã trao học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn.

Tham dự lễ trao học bổng có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc ĐHQG TPHCM.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 1.

Trao học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn

Cảm động trước tình cảm của các đại biểu đến thăm và tặng quà cho học sinh Trung tâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, chia sẻ rằng đây là nguồn động viên rất lớn đối với Trung tâm cũng như thầy, cô giáo nơi đây. "Trung tâm Võ Hồng Sơn có 2/3 học sinh ở nội trú, còn lại bán trú, do vậy, các thầy cô trung tâm luôn luôn trực quản lý 24/24 để chăm sóc, dạy dỗ các em từ những công việc nhỏ nhất như cái ăn, mặc, ngủ", bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà hảo tâm

 Bà Thu Hà cho biết thêm trong nỗ lực giúp đỡ các em sớm hòa nhập cộng đồng, Trung tâm sẽ thí điểm lớp can thiệp sớm dành cho các em khiếm thính, ngoài ra, các em tham gia các lớp học may, thêu, máy tính,…

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, chia sẻ: "Cách đây 5 năm khi khánh trành Trung tâm thì tôi đã về đây dự lễ, hôm nay trở lại, Trung tâm phát triển rất tốt về cơ sở vật chất, cách giảng dạy. Có được điều này là tấm lòng, tận tâm của chị Hà, các thầy cô, các nhà hảo tâm, lãnh đạo địa phương…cùng hỗ trợ, giúp đỡ vì một môi trường học tập, giáo dục tốt tại Trung tâm".

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 3.

Thăm trung tâm Võ Hồng Sơn

Tại buổi lễ, ĐHQG TPHCM đã trao tặng 110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và quà Tết cho các em tại Trung tâm. Cũng nhân chương trình này, Công ty CP XD Việt Nguyên thông qua Quỹ phát triển ĐHQG TPHCM cũng tài trợ hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Võ Hồng Sơn với 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhân dịp ĐHQG TPHCM đến trao học bổng và quà tặng, bà Đoàn Thị Trúc đã tài trợ cho trung tâm 15 triệu đồng và bà Đào Thị Xuân tài trợ 15 triệu đồng. Đồng thời, ĐHQG TPHCM cũng tặng 10 triệu đồng đến các thầy, cô Trung tâm Võ Hồng Sơn.

Trao hơn 100 suất học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn - Ảnh 4.

Lễ trao học bổng

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập hơn 5 năm, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, trong đó, mẹ ruột cố nhà báo hiến tặng hơn 4.500m2 đất để xây dựng trung tâm.


Minh Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] Thể lệ cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4
35 phút trước 548 1k
Với chủ đề "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp", cuộc thi mong muốn thu hút nhiều hiến kế, góp ý trên nhiều góc độ, khía cạnh; qua đó giúp TP HCM sớm tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm đạt mục tiêu xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021-2025 của TP HCM
Thể lệ cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 4: Cuộc thi kéo dài từ ngày 5-10-2022 đến ngày 30-6-2023
9 giờ trước 548 1k
Chủ đề của cuộc thi lần 4 là "Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp"
Người nước ngoài vi phạm luật giao thông Việt Nam: Đừng "du di"!
13 giờ trước 548 1k
Từ lâu, khi đi lại trên đường phố, không khó bắt gặp những người nước ngoài vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ; đậu xe không đúng nơi quy định; điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt quá tốc độ quy định...
Chờ kết quả giải quyết
13 giờ trước 548 1k
Ông Tống Văn Hoa, địa chỉ tổ 1, ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM, phản ánh về việc thửa đất ông mua lại của ông Trần Thanh Tòng (ngụ ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) từ cuối năm 2017, đến nay vẫn chưa được chính quyền giải quyết cấp quyền sử dụng đất.
Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Tình yêu, kỳ vọng của người dân với TP HCM

Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Tình yêu, kỳ vọng của người dân với TP HCM

Mỗi tác phẩm gửi đến cuộc thi thực sự là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay, đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu