18/01/2021 15:55

Trao 50 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ nam sinh thủ khoa bị ung thư

(NLĐO) - Vài ngày sau khi Báo Người Lao Động đưa tin nam sinh nghèo học giỏi mắc bệnh ung thư máu, bạn đọc của báo đã đóng góp hơn 50 triệu đồng để nam sinh này có tiền chữa trị.

Báo Người Lao Động vừa trao số tiền của bạn đọc hỗ trợ 50 triệu đồng đến gia đình Lê Văn Tuấn (25 tuổi; ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Đây là nam sinh thủ khoa nhưng chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). 

Từ sáng sớm, khi hay tin Báo Người Lao Động đến TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trao 150 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, trong đó có tiền của bạn đọc hỗ trợ Tuấn, ông Lê Văn Tâm (cha của Tuấn, đang làm bảo vệ cho một công ty ở thị xã Cai Lậy) đã xin nghỉ một buổi để đến nhận.

Trao 50 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ nam sinh thủ khoa bị ung thư - Ảnh 1.

Ông Tâm (giữa) nhận 50 triệu đồng do bạn đọc đóng góp

Đứng co ro ở một góc hội trường, người đàn ông gầy gò, da sạm nắng gần như không dám tiếp xúc với ai. Khi chúng tôi đến hỏi mới biết đó là cha Tuấn. 

Bước lên sân khấu, ông Tâm xúc động: "Số tiền 50 triệu Báo Người Lao Động trao hôm nay, gia đình tôi không bao giờ dám nghĩ tới. Vợ chồng tôi chưa bao giờ có được số tiền lớn như thế này. Tôi trân trọng cảm ơn tấm lòng của bạn đọc và Báo Người Lao Động đã giúp cho cháu Tuấn có được tiền chữa bệnh. Dù mạng sống của Tuấn chỉ đếm từng ngày nhưng còn nước còn tát, có bán hết nhà cửa, vợ chồng tôi cũng chấp nhận để chữa chạy cho con".

Nói đến đây, nước mắt ông Tâm tuôn trào, không thể phát biểu được nữa. Cả hội trường như chìm lắng vì những giọt nước mắt của người cha nam sinh viên thủ khoa trường y.

Như Người Lao Động đã thông tin, năm 2019, Tuấn thi đỗ thủ khoa đầu vào Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. Tuấn là học sinh giỏi, hết mình trong các phong trào của trường. Trong một lần cảm thấy không khỏe, Tuấn đi khám bệnh và kết quả là nam sinh này bị ung thư máu. Gia đình quá nghèo, gần như kiệt quệ vì không còn tiền trị bệnh cho Tuấn. Dù vậy, Tuấn luôn lạc quan và mang hoài bão có ngày khỏi bệnh để tiếp tục đến trường.

Mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm để giúp Lê Văn Tuấn viết tiếp ước mơ mà nam sinh này hằng mong ước, xin chuyển vào tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: "Giúp đỡ Lê Văn Tuấn ở Tiền Giang".
M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để lòng tham che mờ lương tri!
4 giờ trước 548 1k
Rừng đang chảy máu và rên xiết bởi lòng tham không đáy của con người. Bài viết "Lâm Đồng: Rừng bị hạ độc" trên Báo Người Lao Động đã khiến những người có lương tri, trách nhiệm một lần nữa nhói đau.
Nhiều quy định về tiêm chủng vắc-xin Covid-19 phải tuân thủ
6 giờ trước 548 1k
Việc nhập vắc-xin Covid-19 do ai thực hiện; có thể từ chối tiêm vắc-xin được không; tổ chức, cá nhân có thể tự nhập thuốc về và thực hiện tiêm chủng?... Đây là những vấn đề pháp lý đang được quan tâm
Việt Nam nỗ lực "phủ sóng" vắc-xin Covid-19 (*): Ưu tiên sản xuất vắc-xin trong nước
3/3/2021 548 1k
Vắc-xin Covid-19 nhập khẩu cộng với các loại vắc-xin sản xuất trong nước hứa hẹn đủ vắc-xin ngừa Covid-19 trong toàn dân
Ở chung cư cần nắm kỹ điều này
3/3/2021 548 1k
Sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của tòa nhà may mắn thoát chết một lần nữa cho thấy hiểm họa từ lan can nhà chung cư.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo

(NLĐO) - "Xuân yêu thương" là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời...