29/12/2017 16:49

Tranh cãi gay gắt việc nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn

(NLĐO) - Không ít chung cư ở Sài Gòn xảy ra cãi nhau chỉ vì chuyện nuôi chó, mèo

Ngày 26-12, Ban quản lý chung cư Ehome 3, quận Bình Tân phát thông báo về việc cấm nuôi chó, mèo.Theo đó, yêu cầu cư dân phải di chuyển chó mèo ra khỏi nơi ở trước 1-1-2018.

Suýt choảng nhau vì chuyện chó ở chung cư

Nội dung này đã gây ra sự phản ứng gay gắt từ nhiều cư dân. Trong đó, chị P.T.T.P, ngụ Block A10 cho rằng: "Ngày ra thông báo đến ngày hết hạn quá gấp nên chúng tôi không chuyển đi được. Ngoài ra, việc nuôi chó, mèo là quyền của mọi con người miễn sao bảo đảm vệ sinh môi trường là được. Việc cấm như vậy rất phi lý".

Tranh cãi gay gắt việc nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 1.

Cư dân chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, TP HCM đang tranh cãi việc cấm nuôi chó, mèo

Tương tự, anh Nguyễn Văn Trường, ngụ Block 4 bức xúc về việc cấm nuôi chó. Theo anh Trường, anh là người yêu chó và anh chưa bao giờ thả chó ra khỏi nhà nên cấm như vậy không hài hoà. "Dù có thông báo nhưng chúng tôi vẫn không mang chó ra khỏi chung cư", anh Trường quả quyết.

Theo ông Võ Dy, Đại diện Ban quản lý chung cư Ehome 3, thời gian qua, rất nhiều hộ dân nuôi chó, mèo ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, sinh hoạt của người dân. Vì thế, trước 1-1-2018 yêu cầu các cư dân không thả rông chó, mèo và không để chúng phóng uế ở ngoài khu vực công cộng. Hoặc dắt chó phải có chủ, rọ mõm để an toàn trẻ nhỏ, người lớn.

Tranh cãi gay gắt việc nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 2.

Quy định cấm nuôi chó, mèo ở chung cư đã gây ra tranh cãi lớn.

Sự việc tranh cãi này, cũng đang xảy ra ở chung cư Hoàng Anh Thanh Bình, quận 7. Chung cư này đến nay vẫn chưa có ban quản trị chung cư vì lý do các bên không thống nhất về quy định cấm nuôi chó. Chủ đề này được cộng đồng dân cư nơi đây bàn luận 3 tháng qua và suýt đánh nhau.

Tan nát tình hàng xóm vì chuyện chó

Hơn một năm qua, ông N.Q. T, 70 tuổi, ngụ lô A chung cư Phan Văn Trị, phường 2, quận 5, TP HCM dành thời gian đi khắp các cơ quan chức năng để kiện việc một chủ hộ nuôi chó Phú Quốc trong chung cư. Sở dĩ, ông mất nhiều thời gian cho công việc này vì đứa cháu của ông từng là nạn nhân của chú chó nuôi trong chung cư.

Tranh cãi gay gắt việc nuôi chó, mèo ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 3.

Cháu trai ông T. bị chó ở chung cư cắn

Ông T. kể, vào tháng 5-2016, đứa cháu 5 tuổi tên N.Q.T của ông đang đứng ở cầu thang tầng 5 chung cư thì bất ngờ một con chó Phú Quốc của một chủ căn hộ 505 nhảy đến cắn vào chân.

Nghe tiếng cháu khóc, ông T. vội chạy ra can thiệp và con chó bỏ chạy vào nhà. Ngay lập tức gia đình đưa cháu đến trung tâm y tế để chích ngừa. Đáng nói, suốt 2 tháng sau khi bị chó cắn, cháu ông T. luôn bấn loạn tinh thần.

Ông Huỳnh Đắc Nhã, chủ tịch UBND phường 2, quận 5 cho biết Thông tư số 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định "nghiêm cấm chăn, thả, nuôi gia súc, gia cầm trong nhà chung cư" nhưng do không có chế tài nên cơ quan chức năng khó có cơ sở xử lý.

Thăm dò ý kiến

Ban nghĩ gì về việc cấm nuôi chó, mèo ở chung cư?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bài và ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan trọng vẫn là ý thức con người
50 phút trước 548 1k
Vì sao ở nước ngoài, nhà vệ sinh công cộng luôn sạch sẽ? Mấu chốt nằm ở việc quy hoạch tổng quan, dọn dẹp định kỳ, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống và vệ sinh công cộng của người dân...
Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Ranh giới từ "tương tác" đến "cọ xát" rồi mâu thuẫn, thậm chí xô xát rất gần...
LƯU Ý: Cấm xe 3 ngày trên một tuyến đường trung tâm TP HCM
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM thông báo giờ cấm xe trên một đoạn đường Phạm Ngọc Thạch và đưa ra các lộ trình thay thế.
Nhà đầu tư có lợi nhuận mới làm điện sạch
22/3/2023 548 1k
Có đến 36 nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng về những bất cập trong việc xây dựng và ban hành cơ chế giá phát điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.
Chông trên vỉa hè

Chông trên vỉa hè

Trên đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM xuất hiện những đinh sắt hơn một tháng nay do đơn vị thi công xây dựng công trình "bỏ quên".