18/12/2021 09:28

"Trái tim miền Trung": Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống

(NLĐO)- Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên đến các gia đình có người chết, nhà sập, khó khăn thăm hỏi động viên và trao 135 suất quà hỗ trợ

Đoàn công tác của Báo Người Lao Động phối hợp cùng Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Yên chạy dọc các thôn, xã tại huyện Tây Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh…để thăm hỏi động viên đồng báo vùng lũ.

Tại huyện Tây Hòa:

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 1.

Ông Ngô Đình Thiện giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Tây Hòa trao hỗ trợ cho người dân huyện Tây Hòa

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Ánh, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động trao hỗ trợ gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho bà con huyện Tây Hòa

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 3.
Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 4.

Bà Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên trao quà cho bà Nguyễn Thị Thuẩn (xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa (áo đỏ) là trường hợp 66 tuổi, neo đơn

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 5.

Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã kịp thời sưởi ấm những người dân khó khăn vùng lũ lụt

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 6.

Cầm túi quà và tiền mặt từ Chương trình “Trái tim miền Trung” trên tay, bà Lê Thị Thưởng (thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) cho biết gia đình đã xem xét trận lũ lịch sử năm 1993 rồi xây cao thêm 0,6m vậy mà nước lũ về ào ạt, chỉ 30 phút sau là căn nhà dưới ngập đến bụng. “Cận Tết rồi tiền ăn học con cái, trang trải cuộc sống cả gia đình hi vọng vào đàn gà để bán Tết. Vậy mà trang trại gà ngập đến mái, hơn 4.000 con chết chìm trong nước không cứu kịp con gà nào. Đã vậy tiền cám vẫn còn nợ đại lý không biết lấy gì để trả đây”- bà Thưởng xót xa.

Tại huyện Sơn Hòa, Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên thăm trường hợp 2 trẻ em ở thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa tử vong vì lật ca nô.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 7.

Có mặt tại nhà chị Nguyễn Thiện Ý (mẹ cháu N.T.N.A bị nước cuốn tử vong) ngấn nước để lại khiến chúng tôi không khỏi bàng hoàng khi cao khoảng 1,8m, phía trong căn nhà nước ngập hơn nửa cửa sổ

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 8.

Nước mắt lung tròng, chị Ý cho biết chồng chị đang làm việc tận Nam Định, chị rất muốn được sum họp cùng chồng những chưa có điều kiện. Sáng 30-11, thấy nước lũ về mà nhà chỉ có 3 mẹ con, chị Ý phải bỏ nhà qua ở nhà hàng xóm nhưng khoảng 18 giờ chiều 30-11, nước lũ lên nhanh, nhiều người phải leo lên nóc nhà cầu cứu lực lượng cứu nạn. Tuy nhiên, trên đường từ thôn chạy ra ngoài, ca nô chở hơn 10 người bị lật khiến cả nhóm rớt xuống dòng nước, cháu nhỏ không cứu được nên tử vong.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 9.

Cùng nỗi đau với chị Ý là chị Nguyễn Thị Hồng Thủy khi chuyến ca nô định mệnh đã cướp của chị đứa con trai N.G.P (4 tuổi). Thắp nén nhang cho 2 cháu, an ủi 2 người mẹ mất con, bà Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên, xúc động. “Cũng là người vợ, người mẹ hơn ai hết chúng tôi hết sức đau lòng, xót thương cho các con. Những mất mát của các gia đình là quá lớn, cũng mong các chị vượt qua nỗi đau, cố gắng lo cho những đứa con còn lại”- bà Xuân chia sẻ.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 10.

Căn nhà của chị Nguyễn Thị Hồng Thủy

Tại huyện Sông Hinh, Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên đến xã Sơn Giang thăm hỏi các hộ dân. Khu vực huyện Sông Hinh thiệt hại nặng ở các xã dọc sông Ba với hơn 3.207 người dân bị ảnh hưởng.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 11.
Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 12.

Bà Nguyễn Thị Kiều (thôn Vĩnh Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) cho biết nước lũ về rất nhanh, chỉ 30 phút là ngập nhà bà chỉ kịp đưa sách vở của còn, sơ tán 3 con bò lên vùng cao, còn lại đồ đạc không cứu được

Để chia sẻ khó khăn cùng người dân Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng các cấp Hội LHPN tỉnh Phú Yên đến 9 gia đình có người chết thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng/ trường hợp.

Gia đình có nhà sập hoàn toàn, nhà bị cháy Chương trình hỗ trợ 6 trường hợp mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Gia đình bị thiệt hại nặng được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ gồm 800.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng. Tổng kinh phí mà Chương trình "Trái tim miền Trung" hỗ trợ đồng bào Phú Yên là 177 triệu đồng.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 13.

Ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đợt lũ lụt vừa qua được đánh giá là cao mức kỷ lục hơn 30 năm qua mới lặp lại. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho người dân. "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động về đây hỗ trợ bà con là việc là hết sức ý nghĩa. Tôi mong rằng người dân chúng ta vượt qua khó khăn mất mát, sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất"- ông Hổ phát biểu.

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 14.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên trao quà hỗ trợ cho bà con thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa

Trái tim miền Trung: Hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên ổn định cuộc sống - Ảnh 15.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, đợt lũ từ ngày 30-11 đến 2-12 vừa qua, khiến 58.150 nhà dân trên toàn tỉnh ngập nặng, làm sập hoàn toàn 8 nhà, hư hỏng hàng chục căn. Số gia súc chết cuốn trôi 2.888 con; gia cầm bị thiệt hại, cuốn trôi hơn 233.000 con; thiệt hại hoàn toàn gần 800ha lúa vào vụ… Tổng thiệt hại mà tỉnh này gánh chịu là hơn 439 tỉ đồng.


Kỳ Nam thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc": Tổ quốc trong tim
16 giờ trước 548 1k
Nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng (tỉnh Ninh Bình) có niềm đam mê sáng tác đặc biệt về chủ đề Quốc kỳ. Anh gửi đến cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" những bức ảnh đẹp nhất về cờ Tổ quốc trong muôn mặt đời sống.
Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
13/8/2022 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
13/8/2022 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh; vụ hỏa hoạn ở TP Thủ Đức cướp đi 6 người...