03/04/2022 16:56

TP HCM: Cảnh sát đưa ra cảnh báo quan trọng tới người ở trọ

(NLĐO)- Sau những vụ cháy nhà trọ, phòng cho thuê xảy ra gần đây, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP HCM đã đưa ra nhiều khuyến cáo quan trọng.

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, ngày 3-4, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP HCM đề nghị người dân sống tại nhà trọ, phòng cho thuê… thực hiện nghiêm chỉnh mọi biện pháp đảm bảo an toàn PCCC:

- Chủ nhà trọ, phòng cho thuê thường xuyên tự kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người thuê trọ về công tác phòng cháy chữa cháy, nội quy tiêu lệnh PCCC.

TP HCM: Cảnh sát đưa ra cảnh báo quan trọng tới người ở trọ - Ảnh 1.

Công an TP HCM thực tập phương án chữa cháy, cứu người khi khu dân cư xảy ra hỏa hoạn

- Tắt tất cả thiết bị tiêu thụ điện không sử dụng; thường xuyên kiểm tra, thay thế đường dây dẫn điện cũ, hỏng; lắp đặt các thiết bị bảo vệ (cầu chì, rơ le…) ở từng khu vực.

– Trước khi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ, người dân phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt thiết bị điện không cần thiết.

– Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa, vật dụng dễ cháy ở nơi đun nấu; không dự trữ xăng, dầu, khí đốt.

– Mỗi phòng trọ, phòng cho thuê cần trang bị bình chữa cháy và dụng cụ trữ nước.

– Bố trí nơi thờ cúng hợp lý. Tường, trần nơi thờ cúng phải làm bằng vật liệu không cháy. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật liệu không cháy, cách xa vật liệu dễ cháy; hạn chế tối đa việc đặt vàng mã, hương, nến trên bàn thờ.

– Xe máy và các phương tiện có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt.

– Khi sử dụng bàn là, bếp điện, bếp gas phải có người trông coi.

– Khi cháy, nổ xảy ra, người dân bình tĩnh sử dụng khăn, vải nhúng ướt bịt mũi hoặc trùm chăn ướt, cúi thấp người di chuyển ra ngoài.

– Báo cháy theo số điện thoại 114; sử dụng trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ ngay tại thời điểm ban đầu.

Di Lâm (ghi)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Quá sốc và buồn!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người thừa nhận không dám xem lại lần 2 clip tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên vì quá sốc với những hành vi phản cảm của những chiến sĩ này
HỌC SINH ĐI XE MÁY TIỀM ẨN RỦI RO (*): Phải bắt đầu từ chế tài, phối hợp
7 giờ trước 548 1k
Mọi nỗ lực của lực lượng chức năng và nhà trường trong việc ngăn chặn học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe máy trên 50 phân khối sẽ không hiệu quả khi cha mẹ quá chiều con
Cần nhìn lại môi trường giáo dục
8 giờ trước 548 1k
Chuyện một cô giáo ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tự tử nghi có liên quan một phần đến việc bị phụ huynh học sinh "mắng vốn", thực hư chưa biết ra sao nhưng sẽ đáng buồn và đáng trách nếu đó là sự thật.
Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Người già cần gì ?

Người già cần gì ?

Mặc dù luật đã quy định các quyền của người cao tuổi nhưng không ít người già yếu có hoàn cảnh neo đơn vẫn lo cho cuộc sống tương lai, trong đó tự lo cho bản thân là việc khó khăn nhất