07/07/2017 19:33

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch

(NLĐO) - Hàng chục trạm thông tin xe buýt đang trở thành nơi vẽ bậy, dán quảng cáo, treo đồ và thậm chí là tiểu bậy.

Năm 2011, hàng chục trạm thông tin xe buýt và trạm thông tin du lịch (gọi tắt là trạm thông tin) được lắp đặt ở các tuyến đường trung tâm TP HCM nhằm cung cấp thông tin về lịch trình xe buýt, các địa điểm du lịch, cơ quan nhà nước, nhà hàng, khách sạn... cho người dân và du khách.

Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển nhanh như vũ bão và điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng tiện lợi thì những trạm thông tin này trở nên dư thừa.

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 1.

Toàn TP hiện có khoảng 40 trạm thông tin xe buýt cung cấp thông tin về biểu đồ, lịch trình, giá vé các tuyến xe buýt. Những trạm thông tin này được đầu tư bằng hình thức xã hội do Công ty truyền thông đa phương tiện Đất Việt lắp đặt, vận hành và khai thác quảng cáo.

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 2.

Do không được bảo quản, duy tu thường xuyên nên nhiều trạm thông tin bị hư hỏng, xuống cấp. Đơn cử, trạm trước trường Trường THPT Ernst Thälmann trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 hoen ố bởi những vết gỉ sắt

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 3.

Màn hình cảm ứng của trạm thông tin này tối thui, người dân muốn sử dụng cũng không được. Theo người dân sống gần trạm này, màn hình bị hỏng từ năm 2016 nhưng không thấy đơn vị nào đến sửa chữa.

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 4.

Đường Nguyễn Văn Cừ có 4 trạm thông tin xe buýt nhưng không trạm nào có thể sử dụng được, một số trạm còn bị đập vỡ màn hình.

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 5.

Trạm thông tin du lịch cũng trong tình trạng tương tự, du khách chỉ còn cách dùng bản đồ và hỏi người đi đường mặc dù các trạm đều có chữ tiếng Anh Treval Infomation

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 6.

Trạm thông tin du lịch trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3 bị bung gạch, màn hình tối đen như mực dù nằm ở vị trí đắc địa, có nhiều du khách đi qua

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 7.

Theo khảo sát, nhiều trạm xe buýt không khai thác được quảng cáo và đây là một trong những nguyên nhân khiến đơn vị vận hành, khai thác ít chăm chút sản phẩm của mình

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 8.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng TP, Công ty Đất Việt sẽ tháo dỡ 20 trạm bị hư hỏng nặng, không còn khả năng sử dụng. Đồng thời, đơn vị này cũng sửa chữa 20 trạm còn lại, nâng cấp phần mềm, ứng dụng mới để phục vụ người dân và du khách.

Toàn cảnh hoang phế của trạm thông tin xe buýt, du lịch - Ảnh 9.

Một trong những trạm thông tin xe buýt hiếm hoi mà người dân có thể sử dụng được nằm trên đường Lê Thánh Tôn (trước tòa nhà Vincom). Chủ đầu tư cũng khai thác được quảng cáo và đem lại hiệu quả đầu tư

SỸ ĐÔNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
1/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sử dụng bằng của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; thừa phát lại bị cấm thực hiện một số hành vi… là những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.