19/06/2017 17:38

Tin vui cho người bán hàng rong ở quận 6

(NLĐO) – Sẽ có khoảng 100 người bán hàng rong được "định cư" ở 1 khu chợ tại quận 6, TP HCM

Tin vui cho người bán hàng rong ở quận 6 - Ảnh 1.

     Dự kiến vài tháng tới, UBND quận 6 sẽ cho hoạt động chợ hàng rong dành cho người nghèo.

Ngày 19-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Quang Luân, Trưởng Phòng Kinh tế UBND quận 6, cho biết địa phương đang hoàn thiện đề án "Chợ hàng rong" với quy mô từ 60-100 gian hàng. Đây là một trong những giải pháp giúp cho chiến dịch giành lại vỉa hè của địa phương không bị tái chiếm.

Theo đó, UBND quận 6 sẽ tận dụng diện tích đất rộng 840 m2 trước chợ Phú Lâm để làm địa điểm cho người bán hàng rong kinh doanh.

Tin vui cho người bán hàng rong ở quận 6 - Ảnh 2.

                      Chợ hàng rong quận 6 sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân nghèo.

Để bảo đảm tính linh hoạt, ban ngày nơi đây sẽ làm bãi giữ xe mày. Từ 17 giờ đến 24 giờ sẽ tận dụng làm mặt bằng kinh doanh cho những người nghèo.

"Đối với các sạp hàng buôn bán thức ăn, chúng tôi sẽ đề nghị không được rửa tô, chén tại chợ vì sẽ gây nhếch nhác, ô nhiễm môi trường. Vì vậy, khuyến khích dùng chén, tô, đũa dùng 1 lần. Riêng hàng rong bán sản phẩm đồ xi mạ, quần áo phải chứng minh nguồn gốc hàng hóa mới được phép bán" - ông Luân thông tin.

Trả lời câu hỏi điều kiện nào để người dân có thể vào chợ hàng rong kinh doanh, ông Luân cho biết nhu cầu kinh doanh hàng rong nhiều, trong khi diện tích đất có hạn nên UBND quận sẽ đề nghị UBND phường rà soát các hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương lâu nay buôn bán hàng rong về đây hoạt động. Song song đó, sẽ xử lý nghiêm những người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Về chi phí hoạt động, theo ông Luân, số tiền đóng để bảo đảm an ninh chỉ là tượng trưng bởi mục đích của địa phương là giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo bán hàng rong có chỗ kinh doanh ổn định.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bức xúc cảnh hàng chục du khách "đè" lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dù có biển cảnh báo không được quá 7 người lên cổng Tò Vò nhưng đoàn du khách 40 người vẫn leo lên chụp ảnh.
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3: Hạ về trong sắc màu tương phản
18/4/2021 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Ðộng tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Nhiều vụ đánh đề tiền tỉ tại TP HCM: Cảnh sát khu vực ở đâu?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ Công an đã triệt phá 2 đường dây đánh đề tại TP HCM, thu giữ hơn 800 tỉ đồng.
Làm từ thiện sao cho đúng? (*): Thống nhất giữa nhà tài trợ với địa phương
17/4/2021 548 1k
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh việc "Làm từ thiện sao cho đúng?"
Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn

Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn

Ngày 15-4, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Tân Hưng và UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành 17 công trình cầu nông thôn trên địa bàn. Đây là những công trình...