24/06/2021 13:14

Chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay”

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định

(NLĐO) – Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Nhân dân Gia Định hiện là 2 đơn vị đang hỗ trợ tích cực cho công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của TP HCM.

Sáng 24-6, Báo Người Lao Động cùng Công ty Sản xuất hoá phẩm Thiên An, một trong các đơn vị đồng hành cùng chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", đã thăm và trao nhiều loại vật tư y tế phục vụ công tác chống dịch cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Mỗi đơn vị được trao 500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch, 500 khẩu trang y tế tái sử dụng và 500 dung dịch sát khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết những phần quà là sự quan tâm, động viên, tiếp sức của doanh nghiệp, bạn đọc Báo Người Lao Động dành cho lực lượng chống dịch thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Tiếp đoàn hỗ trợ với lưng áo mướt mồ hôi, Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho hay ông vừa di chuyển từ điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 về.

"Hiện tại công việc của nhân viên y tế TP nói chung và của Bệnh viện Nhân dân Gia Định rất nhiều. Ngoài xử lý, sàng lọc các trường hợp nghi mắc Covid-19, chúng tôi còn "chi viện" khoảng 400 lượt nhân viên cho các đội ngũ xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng. Thêm vào đó là 30 đội đang tham gia các điểm tiêm ngừa vắc-xin Covid-19. Đặc biệt, được sự phân công của Sở Y tế, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đang thực hiện luân phiên cán bộ để hỗ trợ đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi" – Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Hoàng Hải cho biết.

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động.

Đón nhận những món quà được doanh nghiệp, bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định chia sẻ: "Tuy vất vả, khó khăn nhưng chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được sự hỗ trợ từ cộng động, đặc biệt là những phần quà từ doanh nghiệp, bạn đọc Báo Người Lao Động đã ủng hộ qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay". Đây là nguồn động viên, tiếp sức rất lớn cho tập thể nhân viên y tế của bệnh viện, giúp chúng tôi cảm thấy không đơn độc trong cuộc chiến này".

Điều dưỡng chuyên khoa I Bùi Nguyễn Tố Như, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", giúp đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động.

Trước đó, để giảm áp lực cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bệnh viện đầu ngành được giao nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, Sở Y tế đã thực hiện "tách đôi" Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, dành 550 giường và 66 giuờng hồi sức ở khu riêng biệt để điều trị bệnh nhân Covid-19 – gọi là "Đơn vị điều trị Covid-19".

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP đã có kế hoạch chuyển toàn bộ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

Trước đó, ngày 23-6, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động đã thăm và tặng trang phục bảo hộ, nước rửa tay, khẩu trang kháng khuẩn... cho 5 bệnh viện tuyến cuối đang hỗ trợ tích cực cho công tác chống dịch của TP là: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Ung Bướu TP HCM.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng:

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 3.
Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 4.

Các chuyến xe vận chuyển vật phẩm của chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 5.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ thông tin chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Tiếp sức Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 6.

Phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tri ân và đánh giá cao chương trình của Báo Người Lao Động.

Ý Linh - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thấm thía những cái Tết xa quê!
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức khó phai
5 giờ trước 548 1k
(NLDO) - Tết đến Xuân về, lòng tôi bồi hồi nhớ lại những ngày cuối năm, nhớ hình ảnh bố mẹ già cặm cụi thức khuya dậy sớm lo toan mọi việc
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
9 giờ trước 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Hai cái Tết ở một miền rừng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Dù còn nhiều nghèo khó nhưng với người Vân Kiều chúng tôi, Tết Nguyên đán, Tết Mừng lúa mới vẫn vui như ngày hội. Ở đó, trong những gian bếp nhà sàn là tình yêu thương của người mẹ.
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Cay khóe mắt với món ăn kỷ niệm

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Cay khóe mắt với món ăn kỷ niệm

(NLĐO)- Khi yêu thích một món ăn, đôi khi không hẳn vì quá ngon mà vì khi thưởng thức những món đó chúng ta có dịp ôn lại những kỷ niệm ngày cũ