25/07/2021 16:16

"Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" nhận 30 tấn nông sản từ Quỹ Đạo Phật ngày nay

(NLĐO) - Đồng hành cùng Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động, Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ mong muốn kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa và công nhân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Từ sự đóng góp của các tăng, ni và cộng đồng Phật tử cả nước, sáng 25-7, tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP HCM), Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ kiêm Chủ tịch Quỹ Đạo Phật ngày nay đã trao tặng tượng trưng đến đại diện chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động 30 tấn nông sản, bao gồm 20 tấn rau, củ quả và 10 tấn gạo.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch nhận 30 tấn nông sản từ Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ kiêm Chủ tịch Quỹ Đạo Phật ngày nay trao bảng tượng trưng 30 tấn nông sản cho đại diện Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Theo kế hoạch của chương trình, số nông sản này sẽ được trao tặng đến người dân ở các khu phong tỏa phường Linh Trung (TP Thủ Đức), phường Cầu Kho (quận 1), công nhân các khu cách ly tại quận 8, quận Tân Bình và hỗ trợ chuỗi Bếp ăn Nghĩa tình của Công ty Bewina để nấu cơm bento tặng người dân khu cách ly.

Những ngày vừa qua, nhằm góp phần cùng TP HCM chống dịch, Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ đã kêu gọi, kết nối các tăng ni, Phật tử từ khắp nơi hỗ trợ lương thực thực phẩm và vật phẩm y tế để kịp chia sẻ khó khăn với người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Lời kêu gọi này đã được cộng đồng Phật tử cả nước hưởng ứng. Những ngày này, tầng hầm của chùa Giác Ngộ đã trở thành một kho hàng thực phẩm lớn. Tại đây, mỗi ngày các đội tình nguyện viên của Quỹ đều khẩn trương tiếp nhận và phân phối hàng chục tấn hàng nông sản, nhu yếu phẩm đến những nơi đang cần.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch nhận 30 tấn nông sản từ Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh 2.

Các đội tình nguyện viên khẩn trương phân phối nông sản để kịp đến các điểm tiếp nhận

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ kiêm Chủ tịch Quỹ Đạo Phật ngày nay, cho biết đến thời điểm này chùa Giác Ngộ đã nhận từ Phật tử và trao tặng lực lượng phòng chống dịch tại các bệnh viện cùng người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa gần 450 tấn hàng, gồm gạo, nông sản, nhu yếu phẩm các loại, hàng chục ngàn khẩu trang và tấm chắn giọt bắn, dung dịch sát khuẩn…

"Con số tưởng chừng nhiều nhưng so với những tổn thất, khó khăn và so với số lượng các điểm phong tỏa, cách ly tập trung, thì vẫn chưa thấm vào đâu. Tuy nhiên, những đóng góp này phần nào nói lên tấm lòng của những người tu học Phật, kịp thời hỗ trợ, chung tay giúp người dân vượt qua dịch" - Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch nhận 30 tấn nông sản từ Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh 3.

Thượng tọa Thích Nhật Từ mong muốn sự đóng góp của tăng, ni, Phật tử phần nào giúp người dân, công nhân khó khăn yên tâm phòng chống dịch

Thượng tọa Thích Nhật Từ nhận định chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động là chương trình đầy ý nghĩa nhân văn, là cầu nối giúp các tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội để cùng cả nước chung tay khống chế đại dịch.

Tại buổi trao tặng, đại diện Báo Người Lao Động đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành quý báu và trao tặng thư cảm ơn của Ban Biên tập Báo Người Lao Động đến đại diện Quỹ Đạo Phật ngày nay.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch nhận 30 tấn nông sản từ Quỹ Đạo Phật ngày nay - Ảnh 4.

Đại diện Báo Người Lao Động trao tặng thư cảm ơn của Ban Biên tập Báo Người Lao Động đến đại diện Quỹ Đạo Phật ngày nay

Đây là lần thứ hai Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ đồng hành cùng các chương trình công tác xã hội của Báo Người Lao Động. Trong chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" Báo Người Lao Động phát động năm 2020, Quỹ Đạo Phật ngày nay - chùa Giác Ngộ cũng đã tham gia trao tặng thực phẩm, trang thiết bị y tế với số kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Để ủng hộ cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".


Thanh Tùng - Ngọc Lý. Ảnh: Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Từ 15-4, hàng loạt tuyến đường cho ôtô chạy 2 chiều thay vì 1 chiều
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 15 tuyến đường tập trung ở các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, Bình Tân, Tân Bình cho phép ô tô lưu thông 2 chiều từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
TÔI LÊN TIẾNG: Đàm Vĩnh Hưng "The King", Trấn Thành "khóc nhè"...: Ngán showbiz Việt!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những câu chuyện lùm xùm của showbiz Việt cứ vài hôm lại xuất hiện, khó xác định được đâu là thật, đâu là giả!
Lắp mái che dọc đường Lê Lợi: Kinh nghiệm từ Singapore
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ở Singapore cây xanh được trồng nhiều nhưng cũng có nhiều nơi chưa kịp phủ xanh nên nhiều đường đi bộ, vỉa hè được chính phủ làm mái che cố định cho người dân và khách bộ hành di chuyển.
Nhà ở xã hội: Cần khai thông điểm nghẽn
11 giờ trước 548 1k
Nếu Chính phủ cho phép phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn để địa phương chuyển đổi quỹ đất công song song với hoàn chỉnh hạ tầng thì có thể thực hiện được mục tiêu phát triển nhà ở xã hội
Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!

Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!

(NLĐO)- Dù làm gì thì cũng nên căn cứ từ đặc điểm thời tiết, khí hậu, địa hình, kiến trúc, cảnh quan đến văn hóa, thói quen tận dụng kinh tế mặt tiền… của từng nơi.