09/07/2016 09:19

Thực hư chuyện nem chua làm bằng bột

(NLĐO) – Mua 4 hộp nem chua ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) mang vào TP HCM để ăn, bà Dung nhận thấy nem không chua, nghi ngờ chất lượng nên tố cơ sở sản xuất dùng bột làm nguyên liệu.

Ngày 8-7 bà Nguyễn Thị Bích Dung (ngụ quận 10, TP HCM) liên hệ Báo Người Lao Động phản ánh về việc trong chuyến du lịch cuối tuần vừa rồi ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) có mua một ít nem chua để ăn và nghi ngờ chất lượng của nem.

Bà Dung cho rằng nem chua mà bà mua trong đợt du lịch vừa rồi làm bằng bột.
Bà Dung cho rằng nem chua mà bà mua trong đợt du lịch vừa rồi làm bằng bột.

Cụ thể, ngày 5-7 bà có đến một cửa hàng kinh doanh nem nổi tiếng có bảng hiệu đàng hoàng. Tại đây, bà được quán cho ăn thử một số loại nem và cảm giác rất ưng ý. Thấy vậy, bà Dung yêu cầu cửa hàng đóng gói 4 hộp nem với giá 240.000 đồng để mang về TP HCM thưởng thức.

“Nhân viên căn dặn tôi 2 ngày sau nem sẽ chua, lúc đó ăn rất ngon. Nếu muốn để lâu thì bỏ tủ lạnh và tôi đã thực hiện đúng như vậy. Ngày 8-7 con gái và chồng tôi có mở thử một hộp nem ra ăn nhưng cảm giác rất khác” - bà Dung nói.

Theo miêu tả bà Dung, số nem này ăn không chua, có cảm giác hơi bể. “Nó giống như bột vo lại với bì heo vậy. Tôi đã từng ăn rất nhiều nem ở chợ Thủ Đức, chợ Bến Thành và nem một số địa phương khác nhưng không có cái nào giống như nem lần này” - bà Dung bày tỏ.

Bà Dung cho rằng không những bà mà khá nhiều khách đi chung đợt du lịch cũng gặp phải. Hiện nhà bà vẫn còn 3 hộp.

Thực hư chuyện nem chua làm bằng bột

Bà Dung nói khi ăn nem cảm giác hơi bể, không có vị chua, nghi ngờ làm bằng bột.

Bà Dung nói khi ăn nem cảm giác hơi bể, không có vị chua, nghi ngờ làm bằng bột.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, bà Trần Thị Thu Trang – Chủ tiệm nem chua tại TP Nha Trang, cho biết có tiếp nhận phản ánh của bà Dung nhưng phản bác ý kiến cho rằng cơ sở mình dùng bột để làm nem chua.

Bà Trang giải thích: “Tại cơ sở của tôi mỗi lô hàng bán ra đều lưu mẫu. Tôi có yêu cầu khách hàng gửi sản phẩm qua nhà xe Phương Trang để chúng tôi kiểm tra và sẽ đền bù lại toàn bộ số tiền đã mua nhưng người khách này không chịu. Tôi sẵn sàng để khách mang sản phẩm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra”.

Bà Trang nghi ngờ bà Dung không biết cách bảo quản nem. “Có thể khách hàng mang về rồi bỏ tủ lạnh ngay nên làm chậm quá trình lên men của nem. Qua hình ảnh mà khách hàng chụp gửi cho tôi, nhận thấy là chùm ruột và lá chuối gói nem vẫn còn xanh tươi nên khách hiểu lầm. Nếu nem đã chín lá chuối vàng, lá chùm ruột héo khô” - bà Trang giải thích.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổ quốc trong tim
2 giờ trước 548 1k
Nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng (tỉnh Ninh Bình) có niềm đam mê sáng tác đặc biệt về chủ đề Quốc kỳ. Anh gửi đến cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" những bức ảnh đẹp nhất về cờ Tổ quốc trong muôn mặt đời sống.
Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
13/8/2022 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
13/8/2022 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh; vụ hỏa hoạn ở TP Thủ Đức cướp đi 6 người...