09/07/2016 09:19

Thực hư chuyện nem chua làm bằng bột

(NLĐO) – Mua 4 hộp nem chua ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) mang vào TP HCM để ăn, bà Dung nhận thấy nem không chua, nghi ngờ chất lượng nên tố cơ sở sản xuất dùng bột làm nguyên liệu.

Ngày 8-7 bà Nguyễn Thị Bích Dung (ngụ quận 10, TP HCM) liên hệ Báo Người Lao Động phản ánh về việc trong chuyến du lịch cuối tuần vừa rồi ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) có mua một ít nem chua để ăn và nghi ngờ chất lượng của nem.

Bà Dung cho rằng nem chua mà bà mua trong đợt du lịch vừa rồi làm bằng bột.
Bà Dung cho rằng nem chua mà bà mua trong đợt du lịch vừa rồi làm bằng bột.

Cụ thể, ngày 5-7 bà có đến một cửa hàng kinh doanh nem nổi tiếng có bảng hiệu đàng hoàng. Tại đây, bà được quán cho ăn thử một số loại nem và cảm giác rất ưng ý. Thấy vậy, bà Dung yêu cầu cửa hàng đóng gói 4 hộp nem với giá 240.000 đồng để mang về TP HCM thưởng thức.

“Nhân viên căn dặn tôi 2 ngày sau nem sẽ chua, lúc đó ăn rất ngon. Nếu muốn để lâu thì bỏ tủ lạnh và tôi đã thực hiện đúng như vậy. Ngày 8-7 con gái và chồng tôi có mở thử một hộp nem ra ăn nhưng cảm giác rất khác” - bà Dung nói.

Theo miêu tả bà Dung, số nem này ăn không chua, có cảm giác hơi bể. “Nó giống như bột vo lại với bì heo vậy. Tôi đã từng ăn rất nhiều nem ở chợ Thủ Đức, chợ Bến Thành và nem một số địa phương khác nhưng không có cái nào giống như nem lần này” - bà Dung bày tỏ.

Bà Dung cho rằng không những bà mà khá nhiều khách đi chung đợt du lịch cũng gặp phải. Hiện nhà bà vẫn còn 3 hộp.

Thực hư chuyện nem chua làm bằng bột

Bà Dung nói khi ăn nem cảm giác hơi bể, không có vị chua, nghi ngờ làm bằng bột.

Bà Dung nói khi ăn nem cảm giác hơi bể, không có vị chua, nghi ngờ làm bằng bột.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, bà Trần Thị Thu Trang – Chủ tiệm nem chua tại TP Nha Trang, cho biết có tiếp nhận phản ánh của bà Dung nhưng phản bác ý kiến cho rằng cơ sở mình dùng bột để làm nem chua.

Bà Trang giải thích: “Tại cơ sở của tôi mỗi lô hàng bán ra đều lưu mẫu. Tôi có yêu cầu khách hàng gửi sản phẩm qua nhà xe Phương Trang để chúng tôi kiểm tra và sẽ đền bù lại toàn bộ số tiền đã mua nhưng người khách này không chịu. Tôi sẵn sàng để khách mang sản phẩm đến các cơ quan chức năng để kiểm tra”.

Bà Trang nghi ngờ bà Dung không biết cách bảo quản nem. “Có thể khách hàng mang về rồi bỏ tủ lạnh ngay nên làm chậm quá trình lên men của nem. Qua hình ảnh mà khách hàng chụp gửi cho tôi, nhận thấy là chùm ruột và lá chuối gói nem vẫn còn xanh tươi nên khách hiểu lầm. Nếu nem đã chín lá chuối vàng, lá chùm ruột héo khô” - bà Trang giải thích.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên
18 phút trước 548 1k
Tác giả Xuân Đạt (Thừa Thiên - Huế) tham dự cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" với loạt ảnh về lá Quốc kỳ hiện diện không thể thiếu trong muôn mặt đời sống. Cuộc thi tiếp tục nhận ảnh dự thi đến ngày 15-5-2023.
Bể ống cấp nước, 2 quận và 18 phường ở TP HCM bị ảnh hưởng nhiều ngày tới
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - 18 phường ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, TP Thủ Đức và toàn bộ quận 12, Tân Bình sẽ bị ảnh hưởng nhiều ngày liền bởi sự cố bể ống cấp nước trên đường Phạm Văn Đồng
Mua bán chó cảnh gây ô nhiễm môi trường
25/3/2023 548 1k
Mới đây một hộ dân ở quận 4 (TP HCM) nuôi gần cả trăm con chó bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cho các hành vi gây ô nhiễm môi trường.
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu
25/3/2023 548 1k
Nên chăng lồng ghép xây dựng đồng bộ nhà vệ sinh công cộng trong các dự án giao thông, công viên, phát triển mảng xanh, nơi sinh hoạt cộng đồng
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Giải pháp ngay trước mắt

Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Giải pháp ngay trước mắt

Chúng ta đã cố gắng thật nhiều để cải tạo chất lượng nhà vệ sinh công cộng nhưng đâu vẫn vào đấy. Cần thay đổi quan điểm và có một cơ chế làm đòn bẩy hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương