15/02/2017 22:28

Thay đổi để được tồn tại

Thay đổi giờ phát sóng của loa phường để phù hợp với từng địa phương và hợp lý cho khách du lịch, đồng thời giảm âm lượng, giảm cụm loa ở nội thành

Những ngày gần đây thông tin về việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các cơ quan chức năng đánh giá loa phường nếu thấy không hiệu quả thì đề xuất bỏ. UBND TP Hội An cũng đang tiến hành khảo sát, đánh giá lại hệ thống loa phường của TP.

Tuy nhiên, có sự khác nhau đáng kể ở loa phường Hà Nội và Hội An. Nếu loa phường ở Hà Nội còn nhiều hạn chế do tiếng ồn từ những tạp âm của phố phường cộng thêm tiếng loa gây khó chịu cho người dân thì ở Hội An, tiếng loa phường như là nét văn hóa rất riêng của TP yên tĩnh, cổ kính.

Trước đây, loa phường chủ yếu để tuyên truyền chính sách, chủ trương của địa phương, nhà nước, là thứ không thể thiếu với người dân thì bây giờ, loa phường vẫn còn giữ nguyên chức năng đó.

Hội An có 80 cụm loa, phân bố trên 13 địa phương, trung bình mỗi địa phương có từ 10 đến 15 cụm loa, có nơi lên đến 23 cụm loa. Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, với TP du lịch như Hội An, loa phường vẫn rất cần thiết.

Theo Trưởng Đài Phát thanh - Truyền hình Hội An, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, loa phường được xem là kênh thông tin thiết yếu cho người dân, gắn liền với cuộc sống người dân phố hội nên sẽ lập đề án khảo sát, lấy ý kiến từ người dân và doanh nghiệp để quy hoạch lại hệ thống loa một cách đồng bộ. Trước mắt thay đổi giờ phát sóng để phù hợp với từng địa phương và hợp lý cho khách du lịch, đồng thời giảm âm lượng, giảm cụm loa ở nội thành và tăng số lượng cụm loa ở ngoại thành để bảo đảm phủ sóng rộng hơn.

Việc điều chỉnh này theo tôi là cần thiết, vừa không làm phiền khách du lịch vừa có thể để loa phường sống cùng người dân bởi điều đó tạo nên nét văn hóa riêng cho phố cổ này.

Tuệ Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Không rọ mõm chó còn đánh người ở quận 7: Côn đồ, khó chấp nhận!
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Riêng với câu chuyện đánh người ở quận 7 thì phải khẳng định chủ chú chó quá côn đồ, khó chấp nhận trong một xã hội văn minh.
7 trường hợp sử dụng tạm 1 phần lòng đường, vỉa hè ở TP HCM phải đóng phí
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc sử dụng tạm lòng đường ngoài mục đích giao thông phải bảo đảm bảo lòng đường còn lại đủ bố trí 2 làn xe ô tô cho một chiều lưu thông, đảm bảo kết cấu mặt đường và an toàn cho người đi bộ
Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?
8 giờ trước 548 1k
Báo Người Lao Động từ ngày 2 đến 4-2 có loạt bài "Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố" nêu những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến tình trạng này tái diễn.
Không thể xem nhẹ nhà vệ sinh công cộng!
10 giờ trước 548 1k
Muốn phát triển du lịch, nhiều vấn đề cần phải xem xét. Trong đó, nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, thoải mái là yếu tố rất quan trọng
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Chả lạnh da heo, nhà nghèo cũng Tết

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Chả lạnh da heo, nhà nghèo cũng Tết

(NLĐO) - Mỗi lần hỏi đứa con gái nhỏ của tôi ngày Tết con thích được ăn món gì nhất thì gần như không cần nghĩ ngợi con bé sẽ ngay lập tức trả lời đó là món chả lạnh da heo ngoại làm.