22/03/2018 09:16

Thái Lan tài trợ 1,35 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo

TLS Thái Lan và các DN Thái Lan đã đóng góp khoảng 1,35 tỉ đồng, gồm tiền mặt và dược phẩm cần thiết cho bệnh nhân (BN) trong phẫu thuật tim và mắt.


Chiều 21-3, Tổng Lãnh sự (TLS) quán Thái Lan tại TP HCM với sự hỗ trợ từ Cộng đồng Doanh nghiệp (DN) Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao từ thiện cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP HCM, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập của Hội (ảnh). TLS Thái Lan và các DN Thái Lan đã đóng góp khoảng 1,35 tỉ đồng, gồm tiền mặt và dược phẩm cần thiết cho bệnh nhân (BN) trong phẫu thuật tim và mắt.

Thái Lan tài trợ 1,35 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Thời gian qua, TLS Thái Lan và cộng đồng DN Thái Lan đã đóng góp hơn 2,2 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật thông qua Hội BTBNN TP HCM để thực hiện mổ mắt miễn phí cho 1.300 BN nghèo. Ngoài ra, trong năm 2016, TLS Thái Lan và cộng đồng DN Thái Lan đã tài trợ cho 6 BN Việt Nam được phẫu thuật tim miễn phí tại Bangkok.

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội BTBNN TP HCM đã tổ chức cuộc vận động chào mừng ca mổ tim thứ 8.000. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội đã giúp phẫu thuật tim cho 7.810 BN và đang trong quá trình vận động thêm chi phí phẫu thuật cho 190 BN nghèo.

Tin- ảnh: H.Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Người mẹ đau đớn cầu cứu "chậm 1 ngày là mất hy vọng" khi con thơ bị tim bẩm sinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cùng lúc tai họa liên tục giáng xuống một gia đình nghèo ở Quảng Bình khi chồng bị tai nạn, đứa con út mang bệnh tim và câm điếc bẩm sinh khiến người mẹ trẻ gần như kiệt quệ, bất lực.
2 năm không nhận được tiền hỗ trợ: Yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi Báo Người Lao Động thông tin tiền hỗ trợ khôi phục sản xuất do ảnh hường thiên tai đã được chính quyền địa phương rút gần 2 năm nhưng không cấp cho dân, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm.
Bộ Công Thương "ghi điểm" khi "đóng cửa" thủy điện Thượng Nhật, nhưng...
28/11/2020 548 1k
(NLĐO) - "Đóng cửa" thủy điện Thượng Nhật chỉ là hiện tượng, chưa thể giải quyết được bản chất của những hệ lụy do thủy điện gây ra, nếu những ông chủ xem thường pháp luật không bị xử lý.
CSGT có nên lao ra đường chặn xe vi phạm?: Áp dụng nhiều biện pháp xử lý vi phạm
28/11/2020 548 1k
Hoàn thiện, bổ sung các quy định hướng dẫn quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; tăng chế tài xử phạt; đẩy mạnh áp dụng hình thức xử phạt nguội; trang bị thiết bị khoa học kỹ thuật cho CSGT...
Ngăn con học cái xấu trên YouTube

Ngăn con học cái xấu trên YouTube

Một bé trai 8 tuổi ở Đồng Nai vừa tử vong nghi do học theo trò chơi "Thử thách Momo" nên tự treo cổ trong nhà vệ sinh.