22/03/2018 09:16

Thái Lan tài trợ 1,35 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo

TLS Thái Lan và các DN Thái Lan đã đóng góp khoảng 1,35 tỉ đồng, gồm tiền mặt và dược phẩm cần thiết cho bệnh nhân (BN) trong phẫu thuật tim và mắt.


Chiều 21-3, Tổng Lãnh sự (TLS) quán Thái Lan tại TP HCM với sự hỗ trợ từ Cộng đồng Doanh nghiệp (DN) Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao từ thiện cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP HCM, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập của Hội (ảnh). TLS Thái Lan và các DN Thái Lan đã đóng góp khoảng 1,35 tỉ đồng, gồm tiền mặt và dược phẩm cần thiết cho bệnh nhân (BN) trong phẫu thuật tim và mắt.

Thái Lan tài trợ 1,35 tỉ đồng cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Thời gian qua, TLS Thái Lan và cộng đồng DN Thái Lan đã đóng góp hơn 2,2 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật thông qua Hội BTBNN TP HCM để thực hiện mổ mắt miễn phí cho 1.300 BN nghèo. Ngoài ra, trong năm 2016, TLS Thái Lan và cộng đồng DN Thái Lan đã tài trợ cho 6 BN Việt Nam được phẫu thuật tim miễn phí tại Bangkok.

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội BTBNN TP HCM đã tổ chức cuộc vận động chào mừng ca mổ tim thứ 8.000. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội đã giúp phẫu thuật tim cho 7.810 BN và đang trong quá trình vận động thêm chi phí phẫu thuật cho 190 BN nghèo.

Tin- ảnh: H.Thúy

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng hiệu quả quản lý kế hoạch đầu tư công
3 giờ trước 548 1k
Việc phân bổ hiệu quả các dự án đầu tư công sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, tạo cơ hội cho họ tiếp cận giáo dục bình đẳng và hưởng thụ các dịch vụ y tế, văn hóa
Giá bán căn hộ tái định cư đúng quy định
3 giờ trước 548 1k
Bà NGUYỄN THỊ HUYỀN CƠ và ông TẦN VIỆT CƯỜNG (ngụ chung cư Phú Mỹ, quận 7, TP HCM) phản ánh: Căn nhà ông, bà ở đường Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4, TP HCM bị ảnh hưởng bởi dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng để xây dựng công viên. Tuy nhiên, gia đình ông, bà phải mua nhà tái định cư (TĐC) với giá cao hơn quy định của nhà nước…
"Ao nước" trên đường
3 giờ trước 548 1k
Cứ bước vào mùa mưa, làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ trên đường Võ Chí Công, đoạn ngay dốc cầu Phú Hữu, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP HCM lại thành "ao nước" (ảnh).
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Mô hình phát triển đô thị cho TP HCM
2/6/2023 548 1k
Để phát triển và tạo sự nổi bật, một trong những yếu tố then chốt đó là giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông. TP HCM cần có cơ chế, chính sách đặc thù để áp dụng mô hình TOD
Không để kim tiêm làm xấu hình ảnh đô thị

Không để kim tiêm làm xấu hình ảnh đô thị

Câu chuyện ngang nhiên vứt bỏ xi lanh với những mũi kim nhọn hoắt tại những địa điểm thường trực camera cùng lực lượng tuần tra thì không thể chờ lời giải!