25/01/2022 18:17

"Tết sẻ chia" đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão

(NLĐO) – 210 suất quà từ chương trình "Tết sẻ chia" do Báo Người Lao Động thực hiện vừa được trao cho người vô gia cư, người khuyết tật tại TP HCM trước thềm năm mới

Chiều 25-1, Báo Người Lao Động tổ chức thăm, trao tặng quà từ chương trình "Tết sẻ chia" cho người nghèo vô gia cư, người khuyết tật trên địa bàn.

Đến thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM (quận 8), đại diện Báo Người Lao Động đã trao 16 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng) cho các nghệ sĩ, công nhân tại đây.

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nhận quà từ chương trình "Tết sẻ chia"

Nhiều năm nay, Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM (quận 8) là mái nhà chung của nhiều nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều nghệ sĩ gạo cội, thân quen với khán giả như NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Thiên Kim, nghệ sĩ Ngọc Đán…

Nhận phần quà từ Báo Người Lao Động, nghệ sĩ Thiên Kim gửi lời cảm ơn trong sự xúc động. Nữ nghệ sĩ cho biết những ngày Tết ở khu dưỡng lão khá buồn vì thiếu gia đình. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của các nhà hảo tâm, sự tận tình của Ban Quản lý Khu dưỡng lão, nên bà và những nghệ sĩ ở đây cũng được sẻ chia phần nào.

"Tôi cảm thấy rất vui, dù dịch bệnh nhưng mọi người vẫn đến thăm như vậy, tôi rất quý và cảm động" - nghệ sĩ Thiên Kim bộc bạch.

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 2.
Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ vui khi nhận quà từ Báo Người Lao Động

Soạn giả Đức Hiền, thành viên Ban Quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, cho hay mọi năm cứ gần Tết, các nghệ sĩ lại được nhiều đoàn, cá nhân đến thăm, tặng quà. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên cũng có phần hạn chế. Soạn giả Đức Hiền đánh giá cao chương trình "Tết sẻ chia" của Báo Người Lao Động.

"Đây là niềm động viên, an ủi dành cho các nghệ sĩ tại đây trong dịp Tết đến xuân về. Hy vọng Báo Người Lao Động tiếp tục duy trì và thực hiện nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa như thế này" - soạn giả Đức Hiền bày tỏ.

Tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức), đại diện chương trình "Tết sẻ chia" đã trao 194 suất quà (mỗi suất gồm 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng).

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 4.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho một thành viên tại Trung tâm

Theo ông Huỳnh Thái Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo một cái Tết đầy đủ, ấm áp và tiết kiệm cho tất cả những trường hợp sống tại đây. Về mặt tinh thần, Trung tâm cũng có kế hoạch tổ chức nhiều trò chơi giải trí để động viên, khích lệ những hoàn cảnh kém may mắn có thêm động lực, niềm vui, xem đây là một mái nhà ấm áp để sống tốt hơn.

"Những phần quà từ Báo Người Lao Động hôm nay chính là sự sẻ chia ý nghĩa với những hoàn cảnh kém may mắn ở đây, đồng thời cũng là sự động viên để trung tâm có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn" - ông Hòa nhấn mạnh.

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Thái Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh trao quà cho một người khiếm thị

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 6.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của những thành viên tại Trung tâm khi nhận quà

Tết sẻ chia đến với người khuyết tật và nghệ sĩ tại viện dưỡng lão - Ảnh 7.

Đại diện Báo Người Lao Động động viên những thành viên kém may mắn

Cùng ngày, chương trình "Tết sẻ chia" của Báo Người Lao Động đã tiếp nhận phần quà gồm hơn 100 áo thun từ một doanh nghiệp tại TP Thủ Đức (TP HCM).

Ngọc Lý - Ảnh: Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
3 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
4 giờ trước 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..