08/07/2018 22:47

Sẽ kiểm tra việc lấn chiếm hẻm

Một số gia đình ngụ hẻm 24 Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM phản ánh quán cà phê AM ở đầu hẻm để xe và các vật dụng lấn chiếm, gây cản trở lối đi của người dân.

Dù được kẻ vạch cho phép để xe ở mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám nhưng quán lại kê bàn ghế cho khách ngồi, còn xe thì dồn vào trong hẻm (ảnh).

Ông Trần Quang Huy, Chủ tịch UBND phường 7, cho biết trong cuộc họp tổ dân phố vừa qua, người dân đã phản ánh quán cà phê này có hành vi lấn chiếm hẻm làm chỗ để xe. Sắp tới, phường sẽ mời chủ quán lên làm việc và yêu cầu chấm dứt việc lấn chiếm hẻm, nếu chủ quán không chấp hành thì sẽ xử phạt.

Sẽ kiểm tra việc lấn chiếm hẻm - Ảnh 1.

Theo ông Huy, vỉa hè đường Hoàng Hoa Thám rộng nên cho phép người dân dựng một hàng xe trước nhà bên trong vạch kẻ để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán. Nếu trường hợp cố tình vi phạm thì phường sẽ kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Tin-ảnh: S.Đông

Viết bình luận

Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Đồng Nai: Rùng mình màu nước xả thải từ cống thoát nước trong khu công nghiệp
23/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân bất ngờ khi phát hiện nước xả thải từ cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) chảy ra màu xanh dương "bất thường" như màu thuốc nhuộm.
Lắng nghe người dân hiến kế: Số hóa dữ liệu để minh bạch nhà ở xã hội
23/11/2022 548 1k
Rà soát, thống kê, cập nhật chi tiết thông tin, số liệu các dự án nhà ở xã hội sẽ giúp TP HCM xây dựng được cơ sở dữ liệu dùng chung trong một lĩnh vực vốn rất "nóng" và có nhiều di biến động
Đoạn đường ở TP Thủ Đức "hạ đo ván" cả trăm người trong 10 ngày

Đoạn đường ở TP Thủ Đức "hạ đo ván" cả trăm người trong 10 ngày

(NLĐO)- Khúc cua đường Lương Định Của đi đường Tố Hữu (phường Bình An, TP Thủ Đức, TP HCM) liên tục khiến người đi đường "đo ván".