14/01/2021 16:14

Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao?

(NLĐO) - Nhiều đề xuất của Sở GTVT TP HCM đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực ga quốc nội trong dịp Tết Nguyên đán đến nay chưa được thực hiện.

Ghi nhận ngày 14-1 (ngày 2 tháng Chạp) tại các làn A, B, C, D khu vực Ga quốc nội cho thấy việc phân luồng vẫn như cũ. Tại làn C vẫn chưa được Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bố trí thêm làn cho taxi đón khách. Tuy nhiên tại các làn A, B có lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông.

Khách muốn đi taxi có nhượng quyền với sân bay phải di chuyển đến làn D tại nhà xe TCP. Riêng khách đi xe công nghệ không nhượng quyền với sân bay phải đi thang máy lên các tầng 3, 4, 5 và phải chịu thêm khoản phí 25.000 đồng/chuyến (phí đỗ xe).

Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao? - Ảnh 1.

Làn C rất thông thoáng nhưng chưa bố trí thêm làn cho taxi đón khách

Ngoài ra, thang máy tại nhà xe TCP vẫn chưa được bổ sung thêm như Sở GTVT yêu cầu, nhiều hành khách mang vác hành lý nặng phải xếp hàng chờ mỗi khi chuyến bay vừa đáp xuống.

Tại làn D, các hãng taxi nhượng quyền đón khách khá nhộn nhịp. Trên các tầng 3, 4, 5 của tòa nhà, nhiều tài xế xe công nghệ ngồi chờ "bắt" khách. Một tài xế tên Đức cho biết dù Sở GTVT yêu cầu sân bay bổ sung thêm làn C cho taxi đón khách nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy, nếu dịp Tết khách đi lại tăng, nhiều chuyến bay dồn dập, chắc chắn sẽ xảy ra ùn ứ.

Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao? - Ảnh 2.

Bảng hướng dẫn cho khách vào tòa nhà TCP đón taxi

Do chưa đến cao điểm Tết, việc đi lại khá thông thoáng nhưng nhiều hành khách bày tỏ lo ngại ùn ứ, đi lại khó khăn trong sân bay vì nhiều giải pháp hỗ trợ khách đi lại chưa được triển khai như chưa có cầu bộ hành, đường hầm dành cho người đi bộ di chuyển từ ga quốc nội ra tòa nhà TCP.

Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao? - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng đi thang máy lên tầng 3, 4, 5 đón xe công nghệ

Trước đó, để đảm bảo trật tự giao thông dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT đề xuất Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sớm thực hiện 6 yêu cầu.

Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẩn trương bố trí 1 ô tô đỗ xe buýt tại làn B – ga quốc nội, khuyến khích hành khách sử dụng phương tiện công cộng, giảm phương tiện cá nhân.

Thứ hai, bố trí 1 phần làn C dành cho taxi đón khách nhằm tránh tình trạng người dân đi bộ ra đường Trường Sơn đón xe, gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường huyết mạch ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau lùm xùm, việc đón khách của xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất hiện ra sao? - Ảnh 4.

Trên tầng 3, 4, 5 xe công nghệ đón khách khá thông thoáng

Thứ 3, phải lắp đặt ngay hệ thống camera giám sát các hành vi vi phạm tại khu vực đường nội bộ và chuyển dữ liệu cho CSGT để xử phạt "nguội" qua hình ảnh.

Thứ 4, phải sớm nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu bộ hành hoặc đường hầm kết nối giữa nhà ga quốc nội và nhà giữ xe TCP để giải quyết giữa người đi bộ và dòng xe di chuyển trên các làn A, B, C, D.

Thứ 5, lắp đặt bổ sung 2 thang máy tại nhà giữ xe TCP trước ngày 20 tháng Chạp Âm lịch để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thứ 6, Sở GTVT TP yêu cầu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải tăng cường lực lượng hướng dẫn, hỗ trợ hành khách đón xe tại nhà xe TCP.

THU HỒNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động": Tháng ngày lam lũ, tảo tần
1 giờ trước 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Để đô thị thông minh là xu hướng chủ đạo
6/3/2021 548 1k
Xây dựng một nguồn nhân lực mới kế cận, trẻ trung và giỏi về các công nghệ thông minh trong thời đại mới chính là giải pháp cho tương lai sau này
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhận số tiền 27 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, người mẹ có con mới hơn 2 tháng tuổi nhưng đã mang trong người 6 căn bệnh hiểm nghèo, nghẹn ngào nói chưa bao giờ bà được cầm số tiền lớn như vậy.
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - “Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…”...
Bốc xếp hay quăng quật?!

Bốc xếp hay quăng quật?!

Một ngày cuối tháng 2-2021, tôi đi máy bay từ Hà Nội vào TP HCM trên chuyến bay số hiệu VN6015 của hãng Pacific Airlines. Trên chuyến bay này tôi có một thùng hàng nhỏ ký gửi (23 kg), bên trong...