08/10/2014 22:00

Sạt lở uy hiếp kè Cửa Đại

Gần một tuần qua, người dân ở phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam rất bất an bởi gần 1 km bờ kè đoạn qua biển Cửa Đại bị sóng đánh dữ dội, gây sạt lở sâu vào bờ gần 20 m.

Người dân đã báo với chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục nhằm bảo vệ các công trình, nhà dân ven biển.

Sóng lớn gây sạt lở bờ kè, ăn sâu vào bờ gần 20 m tại bãi biển Cửa Đại, TP Hội An
Sóng lớn gây sạt lở bờ kè, ăn sâu vào bờ gần 20 m tại bãi biển Cửa Đại, TP Hội An

Trước đây, đoạn bờ kè này cũng thường bị sóng biển gây sạt lở nhưng gần đây do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn vào, gây mưa lớn kèm sóng to nên tình hình càng thêm nghiêm trọng. Ông Trương Văn An, một người dân ngụ phường Cửa Đại, cho biết sóng lớn và gió mạnh liên tục đánh vào bờ gây sạt lở đã diễn ra hơn một năm nay nhưng tuần qua gây ảnh hưởng mạnh nhất, nguy hiểm nhất.

Đặc biệt, đoạn bờ kè nằm cạnh khu nghỉ dưỡng Hội An Beach, Victoria... bị sóng đánh đến tận sát móng công trình. Nhiều hàng dừa gần bãi biển bị sóng dồn tạo hàm ếch ngay dưới gốc và có nguy cơ ngã bất cứ lúc nào. Những khu du lịch Hội An Beach, Victoria, Sunrise... rất lo lắng trước hiện tượng này, nhất là trong việc bảo vệ an toàn cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Hiện Phòng Kinh tế TP Hội An đã huy động các đơn vị liên quan chắn lưới rào, dằn bao cát, rọ đá... để hạn chế tác động của sóng biển. Các cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo người dân và du khách tránh xa những địa điểm bị sạt lở. 

Tin-ảnh: V.Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ quan chức năng ở đâu khi Thảo "lụi" lộng hành?
9/6/2023 548 1k
Suốt thời gian dài, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã gửi đơn tố cáo Thảo "lụi" và đàn em đến nhiều cấp nhưng sự việc vẫn chìm vào im lặng
Vì một thành phố phát triển bền vững, toàn diện
9/6/2023 548 1k
TP HCM cần tiếp tục tăng cường sự đồng bộ, hiệu quả của các cơ chế, chính sách; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong quá trình định hướng, thực hiện các hoạt động phát triển bền vững
Lắng nghe người dân hiến kế: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
8/6/2023 548 1k
Để phát triển trong giai đoạn mới, nguồn nhân lực của TP HCM cần đa dạng, được đào tạo bài bản
Giải pháp bảo vệ kênh, rạch của TP HCM
8/6/2023 548 1k
Nói đến nét đặc trưng của TP HCM, không thể không nhắc đến các con kênh, rạch phủ kín địa bàn. Tuy nhiên, ô nhiễm từ kênh, rạch cũng là vấn đề trở nên nhức nhối.
Cần quản lý chặt tư vấn sức khỏe trên mạng

Cần quản lý chặt tư vấn sức khỏe trên mạng

Hiện nay, những trang web về tư vấn, khám bệnh qua mạng mọc lên như nấm. Chỉ cần vào Google gõ cụm từ "Tư vấn sức khỏe trực tuyến", hàng triệu kết quả sẽ xuất hiện với hàng trăm trang web thực...