02/04/2015 10:53

Sao lại tàn bạo với người đầu ấp tay gối đến vậy?

Được vợ chăm lo từng miếng cơm, manh áo, sao người chồng lại đánh đập vợ đến vỡ tim, rách phổi, gãy xương sườn? Sao có thể tàn bạo với người đầu ấp tay gối đến vậy?

Khi Báo Người Lao Động vừa đưa tin Thanh tra kho bạc đánh vợ vỡ tim, rách phổi, gãy 13 xương sườn, chỉ trong vòng vài giờ, đã có 200.000 lượt bạn đọc vào xem. Sự quan tâm của bạn đọc còn thể hiện qua những comment phản ánh tâm trạng bức xúc, phẫn nộ đối với hành vi tàn bạo, mất nhân tính của người chồng - thanh tra kho bạc tỉnh Hải Dương, Vũ Trung Hiếu.

 

Nghi phạm đánh vợ  tử vong Vũ Trung Hiếu tại cơ quan công an - Ảnh: CAND

Nghi phạm đánh vợ  tử vong Vũ Trung Hiếu tại cơ quan công an - Ảnh: CAND

Sao nỡ ta tay tàn độc?

Lý do mà ông Hiếu ra tay tàn độc rất đơn giản: vợ mặc váy ngắn đi ăn cưới. Thử hỏi đây là thời đại nào, một phụ nữ mặc váy ngắn đi dự tiệc thôi mà có thể bị quy kết đủ điều và phải nhận những đòn thù khủng khiếp như thế. “Chiếc váy chỉ là cái cớ cho bản tính tàn bạo của Hiếu bộc phát. Những đòn đánh gây ra những vết thương trí mạng trên chỉ có thể xuất phát từ sự thù hận tràn ngập. Mà ngay cả với kẻ thù, dù là một người nóng tính đến đâu cũng không thể ra tay dã man như thế chứ nói gì đến vợ”- bạn đọc Nguyễn Thị Hằng phân tích.

Nhiều bạn đọc phân tích hành vi trên không phải ngẫu nhiên bộc phát trong một ngày. Với tính cách tàn bạo, chắc chắn Hiếu đã gây không ít khốn khổ cho vợ mình trong cuộc sống vợ chồng. Bạn đọc Lê Hương bức xúc: “Một ngày vợ chồng, ân nghĩa trọn đời. Sao hắn không nghĩ đến những lúc vợ làm về mệt đừ nhưng vẫn cố vào bếp chăm lo cho hắn có miếng ăn ngon? Từng bộ đồ hắn mặc ai là người giặt giũ? Những lúc hắn ốm đau, ai là người bón từng miếng cháo, nấu từng ly nước... ? Ngay cả mẹ của mình mà vợ còn chưa chăm được như thế mà hắn nỡ nào xuống tay tàn độc”.

Thật khó hiểu, đã làm đến thanh tra kho bạc của một tỉnh thì ít nhất Vũ Trung Hiếu cũng đã được học hành đàng hoàng. Trong công việc, Hiếu cũng thể hiện được năng lực, đạo đức mới có thể được bổ nhiệm vào vị trí như thế. Vậy mà... Dù có học vấn, dù có vị trí nhất định trong xã hội nhưng không trau dồi đạo đức thì cũng khó sống tốt hơn được.

Phai nhạt giá trị gia đình

Vụ việc trên rất tàn bạo nhưng lại xảy ra khá thường xuyên trong cuộc sống hiện nay. Chỉ cần gõ từ khóa đánh vợ trên các trang tìm kiếm thông tin, lập tức cho ra hàng ngàn vụ án tương tự. Đang nhậu bị vợ cằn nhằn, đánh vợ gần chết, đâm anh vợ trọng thương; Vợ đi khám thai không xin phép bị đánh dã man; Trời quá nắng, vợ không ra đồng làm cỏ lúa, chồng lôi ra đánh ngay trên quốc lộ...

 

Đám tang người vợ bị chồng đánh vỡ tim - Ảnh: Khám phá

Đám tang người vợ bị chồng đánh vỡ tim - Ảnh: Khám phá

Đó là những vụ nổi cộm, còn bao nhiêu gia đình tan nát chỉ vì tính vũ phu của người chồng diễn tra hằng ngày. Nhiều phụ nữ bị bạo hành bằng đủ kiểu man rợ nhưng họ cố chịu đựng để giữ hạnh phúc gia đình , giữ cho con có đủ cha lẫn mẹ. Bạn đọc Nguyễn Thị Hương kể: “Bố tôi rất nóng tính, thường hay đánh mẹ tôi. Lúc nhỏ thấy người mẹ bị bầm, tôi hỏi thì mẹ bảo làm lụng va chạm bị xây sát. Lớn lên tôi dần hiểu, mẹ chịu đựng để hai chị em tôi sống an vui. Sau khi em gái tôi lập gia đình, mẹ đã 60 tuổi nhưng mẹ nộp đơn ly dị bố. Bố tôi nổi giận, gọi chúng tôi về để “kể tội” mẹ. Chúng tôi trình bày mọi lẽ và cho bố biết rất tôn trọng quyết định của mẹ. Tôi cũng nói rõ “nếu chồng con đánh con dù chỉ một bạt tai con cũng sẽ ly dị”.

Nhiều bạn đọc chia sẻ, tình cảm vợ chồng mặn nồng không chỉ giữ gia đình êm ấm mà còn là nguồn động viên và là tấm gương cho con cái sau này khi lập gia đình. “Sau khi tôi lấy vợ, mẹ tôi luôn dặn: Từ nay vợ con là người gần gũi, chăm lo cho con mọi thứ chứ không còn là mẹ. Tình cảm của chúng con như thế nào thì con sẽ dạy dỗ con cái được thế ấy. Hãy thương và tôn trọng người sẽ sống với con đến cuối đời. Một hôm về nhà mẹ chơi, đi ngang bếp tình cờ nghe mẹ nói với vợ tôi: "Cảm ơn con gái, con chăm sóc gia đình và chăm sóc con trai mẹ tốt quá". Vợ tôi choàng tay qua ôm mẹ tôi như chính mẹ ruột của mình” - bạn đọc Nguyễn Tùng kể.

“Tình thương, lòng nhân ái luôn là những giá trị cao cả mà bất cứ thời nào, bất cứ người nào cũng phải luôn tâm niệm. Cuộc sống thiếu tình thương không sớm thì muộn sẽ thành địa ngục” - bạn đọc Hồng Nhung bày tỏ.

Gia Khang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cúp nước tại nhiều nơi ở TP HCM trong tối 1-10
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ 22 giờ ngày 1-10 đến 4 giờ sáng 2-10, nhiều quận, huyện của TP HCM sẽ bị cúp nước hoặc nước yếu.
Học sinh đi xe máy: Tiềm ẩn rủi ro
7 giờ trước 548 1k
Nhiều phụ huynh sẵn sàng mua xe máy đắt tiền trên 50 phân khối để con em mình bằng bạn bè hoặc đơn giản là để trẻ tự đi đến trường cho tiện!
Thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh
8 giờ trước 548 1k
Bà Hoàng Thị Hồng Linh (TP Thủ Đức, TP HCM) phản ánh về việc bác sĩ cấp cứu ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh ghi hồ sơ bệnh án sai so với thăm khám ban đầu, yêu cầu xuất viện khi bệnh nhân vẫn còn đau…
Người già cần gì ?
8 giờ trước 548 1k
Mặc dù luật đã quy định các quyền của người cao tuổi nhưng không ít người già yếu có hoàn cảnh neo đơn vẫn lo cho cuộc sống tương lai, trong đó tự lo cho bản thân là việc khó khăn nhất
Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn nguy hiểm

Thanh chắn bảo vệ cầu Tân Thuận 2 trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM) bị cong vẹo nghiêm trọng, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa bão, trong khi đây...