25/04/2015 05:00

Sao hời hợt với mạng người đến vậy!

Có quá nhiều uẩn khúc trong cái chết của một người dân và cách xử lý vụ việc của cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên mà nạn nhân được cơ quan chức năng cho phép gia đình tài xế đưa đi chôn cất, trong khi gia đình không hề hay biết dù hiện trường tai nạn cách nhà chỉ 1 km, khiến dư luận không khỏi khó hiểu, hoài nghi. “Vì sao cho chôn nạn nhân gấp gáp quá vậy? Ngay cả nguyên nhân cái chết của nạn nhân cũng được nói từ một phía và không thấy cả kết luận của bệnh viện?”. Đây là câu hỏi của bạn đọc Lý Thành Tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc khác.

Lý giải của Công an huyện Sơn Hòa “do không có chi phí lưu xác nạn nhân nên cho chôn sớm” đã bị Bệnh viện Đa khoa Phú Yên bác bỏ. Lãnh đạo bệnh viện này cho biết bệnh viện không yêu cầu công an phải nộp phí. “Thật bất ngờ với cách làm việc rất sốt sắng của các cơ quan chức năng huyện Sơn Hà. Nạn nhân chết chưa đầy 24 giờ đã cho phép tài xế “giải tỏa” xác. Bây giờ gia đình nạn nhân có khiếu nại cũng thật khó khăn”- bạn đọc Xuân Hoa bức xúc.

Thông tin quan trọng được gia đình ông Điền cung cấp là sau vụ tai nạn, công an có đến nhà nạn nhân nhưng  không cho gia đình biết rõ vụ việc, cũng không thông báo việc đã chôn ông Điền càng khiến dư luận hoài nghi. “Khả năng rất lớn là thi hài ông Điền có những dấu tích có thể tiết lộ manh mối về cái chết của ông nên đã sớm được “giải quyết”. Khi gia đình nạn nhân biết thì mọi sự đã rồi” - bạn đọc Thanh Tùng đặt giả thiết.

Sau khi phanh phui, chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa thừa nhận công an huyện đã làm sai. “Cả công an và VKSND huyện Sơn Hòa cùng làm sai một lỗi sơ đẳng như thế thì khó có thể chấp nhận được. Hy vọng Công an tỉnh Phú Yên sẽ sớm làm sáng tỏ, có kết luận rõ ràng về những khuất tất, khó hiểu của vụ việc trên” - bạn đọc Trần Thế Sự viết.

Phạm Hồ

Tin liên quan

Viết bình luận

Lắng nghe người dân hiến kế: Gỡ 4 nút thắt về nhà ở xã hội
4 giờ trước 548 1k
Không có "phép mầu" để giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu nhà ở xã hội, chỉ có thể tháo gỡ dần những điểm nghẽn trong 4 nút thắt chính: sức mua, mặt bằng xây dựng, nhà đầu tư và kết nối giao thông
Nuôi thú cưng cần văn minh, trách nhiệm
4 giờ trước 548 1k
Hai hôm nay, mạng xã hội, báo chí liên tục đưa tin về trường hợp một người cha bị hành hung đến mức nhập viện khi bảo vệ con trước con chó không rọ mõm thả rông trong chung cư (quận 7, TP HCM).
Không rọ mõm chó còn đánh người ở quận 7: Côn đồ, khó chấp nhận!
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Riêng với câu chuyện đánh người ở quận 7 thì phải khẳng định chủ chú chó quá côn đồ, khó chấp nhận trong một xã hội văn minh.
7 trường hợp sử dụng tạm 1 phần lòng đường, vỉa hè ở TP HCM phải đóng phí
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Việc sử dụng tạm lòng đường ngoài mục đích giao thông phải bảo đảm bảo lòng đường còn lại đủ bố trí 2 làn xe ô tô cho một chiều lưu thông, đảm bảo kết cấu mặt đường và an toàn cho người đi bộ
Nguy hiểm từ thói quen đốt cỏ rác bừa bãi

Nguy hiểm từ thói quen đốt cỏ rác bừa bãi

Tham gia giao thông trên nhiều tuyến đường ở TP HCM như Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1..., không khó bắt gặp hình ảnh người dân gom rác thải, cỏ, cành cây khô… để đốt.