04/01/2022 11:56

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022

(NLĐO) - Ngày 4-1, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) chính thức ký cam kết tài tài trợ của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cho các hoạt động phòng tránh thiên tai của Quỹ.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia (trụ sở tại TP Đà Nẵng) cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ QPT.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia, cam kết giai đoạn đầu dự án sẽ thực hiện trong thời gian 10 năm từ 2022-2032, dùng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để góp sức cho hoạt động từ thiện, nhất là giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị trao biên bản cam kết tài trợ cho chương trình hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai

Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ QPT, cho biết 13 năm qua, Quỹ QPT đã vận động hơn 400 tỉ đồng để xây dựng hàng ngàn công trình, dự án có giá trị cho cộng đồng. Năm 2022, QPT tiếp tục khởi động loạt dự án hỗ trợ người dân. Lễ ký cam kết với Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia là sự kiện khởi đầu trong kế hoạch năm của QPT.

Đó là các dự án công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai 2 tầng kiên cố; dự án xây dựng trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng; dự án bể bơi học đường giúp các em học sinh có kỹ năng bơi cứu đuối; dự án nhà tránh lũ; dự án xây dựng trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt; dự án công trình nước sinh hoạt cho vùng hạn mặn, vùng núi cao. Cạnh đó, QPT cũng góp phần xây dựng nên những đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã trên cả nước.

"Với lễ ký cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ QPT, một lần nữa đã tôn vinh nghĩa cử cao đẹp, tinh thần sẻ chia với cộng đồng của các doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng cũng như trong cả nước", bà Thúc cho hay.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022 - Ảnh 2.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tặng máy khử khuẩn di động cho tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh

Quỹ QPT (tiền thân là Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) ra đời vào tháng 9-2008 theo Quyết định số 1253/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3-2009. Người chủ trì sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hiện nay là ông Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường Trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Bể ống cấp nước, 2 quận và 18 phường ở TP HCM bị ảnh hưởng nhiều ngày tới
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 18 phường ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, TP Thủ Đức và toàn bộ quận 12, Tân Bình sẽ bị ảnh hưởng nhiều ngày liền bởi sự cố bể ống cấp nước trên đường Phạm Văn Đồng
Mua bán chó cảnh gây ô nhiễm môi trường
13 giờ trước 548 1k
Mới đây một hộ dân ở quận 4 (TP HCM) nuôi gần cả trăm con chó bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cho các hành vi gây ô nhiễm môi trường.
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng: Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu
13 giờ trước 548 1k
Nên chăng lồng ghép xây dựng đồng bộ nhà vệ sinh công cộng trong các dự án giao thông, công viên, phát triển mảng xanh, nơi sinh hoạt cộng đồng
Nhếch nhác và nguy hiểm
19 giờ trước 548 1k
Tủ điện trên đường Phạm Văn Đồng (phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM).
Trụ điện "nghênh ngang" giữa đường

Trụ điện "nghênh ngang" giữa đường

Tại ngã ba đường Lê Văn Việt - Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) có trụ điện "đứng" giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm (ảnh).