04/01/2022 11:56

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022

(NLĐO) - Ngày 4-1, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) chính thức ký cam kết tài tài trợ của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cho các hoạt động phòng tránh thiên tai của Quỹ.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia (trụ sở tại TP Đà Nẵng) cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ QPT.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia, cam kết giai đoạn đầu dự án sẽ thực hiện trong thời gian 10 năm từ 2022-2032, dùng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh để góp sức cho hoạt động từ thiện, nhất là giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị trao biên bản cam kết tài trợ cho chương trình hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai

Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ QPT, cho biết 13 năm qua, Quỹ QPT đã vận động hơn 400 tỉ đồng để xây dựng hàng ngàn công trình, dự án có giá trị cho cộng đồng. Năm 2022, QPT tiếp tục khởi động loạt dự án hỗ trợ người dân. Lễ ký cam kết với Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia là sự kiện khởi đầu trong kế hoạch năm của QPT.

Đó là các dự án công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai 2 tầng kiên cố; dự án xây dựng trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng; dự án bể bơi học đường giúp các em học sinh có kỹ năng bơi cứu đuối; dự án nhà tránh lũ; dự án xây dựng trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt; dự án công trình nước sinh hoạt cho vùng hạn mặn, vùng núi cao. Cạnh đó, QPT cũng góp phần xây dựng nên những đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã trên cả nước.

"Với lễ ký cam kết đóng góp tối đa 2% lợi nhuận hàng năm của Công ty TNHH MTV Nghĩa Thống Gia cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai của Quỹ QPT, một lần nữa đã tôn vinh nghĩa cử cao đẹp, tinh thần sẻ chia với cộng đồng của các doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng cũng như trong cả nước", bà Thúc cho hay.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khởi động loạt sự kiện năm 2022 - Ảnh 2.

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tặng máy khử khuẩn di động cho tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh

Quỹ QPT (tiền thân là Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) ra đời vào tháng 9-2008 theo Quyết định số 1253/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3-2009. Người chủ trì sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hiện nay là ông Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường Trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao học bổng và khởi công xây cầu tại Tiền Giang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động cùng nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 65 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại tỉnh Tiền Giang.
"Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô: Vì sao giám đốc vẫn được giữ chức vụ 13 năm liên tiếp?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Chung Thành Ngà đã nhiều lần để xảy ra sai phạm tại đơn vị nhưng không hiểu vì lý do gì, ông Ngà vẫn được ưu ái bổ nhiệm liên tiếp 3 nhiệm kỳ với 13 năm làm giám đốc.
Đề nghị chuyển công an điều tra vụ sai phạm đất đai ở Sóc Trăng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng nhiệm kỳ 2010 - 2015 chịu trách nhiệm chính trong việc phê duyệt giá đất không đúng thẩm quyền, giao đất cho doanh nghiệp xây nhà để bán.
Những con đường nhắc đến là… ớn lạnh!
14 giờ trước 548 1k
Hiện ở Bình Dương có nhiều "con đường đau khổ" bởi sự quá tải, xuống cấp trầm trọng. Các dự án nâng cấp, mở rộng đường đã có từ lâu nhưng đến nay vẫn án binh bất động
Trung thu không lồng đèn như tết Nguyên đán không có hoa

Trung thu không lồng đèn như tết Nguyên đán không có hoa

(NLĐO) - Những ngày này, tìm đến xóm lồng đèn Phú Bình (đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM) khó còn cảm nhận nơi đây là làng nghề từng một thời nổi tiếng