08/10/2020 18:39

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân Quảng Ngãi

(NLĐO)- Mỗi bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng, giúp ngư dân giữ ấm cơ thể, kéo dài thời gian sinh tồn khi có trường hợp xấu xảy ra.

Chiều 8-10, Nhóm "Chia sẻ -Sharing" của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam vận động các nhà tài trợ trao tặng 500 áo phao cứu sinh cho ngư dân Quảng Ngãi.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh trao áo phao cứu sinh cho ngư dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Trong số 500 áo phao cứu sinh, nhóm "Chia sẻ - Sharing" cùng các nhà tài trợ đã trao 120 bộ cho ngư dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; 380 bộ còn lại trao cho ngư dân các huyện Mộ Đức, Lý Sơn, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 2.

120 bộ áo phao được trao tặng cho ngư dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Bộ áo phao cứu sinh gồm áo và phao bơi, quần áo giữ ấm, nón bảo hộ, giày, kính chuyên dụng, vớ giữ ấm và các thiết bị báo hiệu. Mỗi bộ trị giá 1,2 triệu đồng. Đây là sản phẩm của Việt Nam, do ông Võ Văn Hoàng Minh sáng chế và giữ quyền sở hữu trí tuệ. 

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Đại diện các nhà tài trợ trao bảng tượng trưng tặng quà cho bà con ngư dân. Ảnh: T.Trực

"Các bộ áo phao cứu sinh có thể giúp ngư dân giữ ấm cơ thể, giúp cơ thể nổi trên mặt nước, kéo dài thời gian sinh tồn, phòng trường hợp xấu khi đang đánh bắt trên biển... Tuy món quà nhỏ nhưng chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp đến bà con ngư dân luôn luôn đặt tính mạng, sức khỏe lên hàng đầu trong mỗi chuyến ra khơi. Bà con phải làm sao ra khơi đánh bắt thật nhiều hải sản nhưng trở về cũng phải an toàn. Như vậy mới phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế biển và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - đại diện nhóm "Chia sẻ - Sharing" nói.

Bà Mai Thị Hạnh trao áo phao cứu sinh cho ngư dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ

Chiều cùng ngày, Nhóm "Chia sẻ - Sharing" cũng đến gắn biển, tổ chức lễ khánh thành 20 nhà tình nghĩa cho các cựu chiến binh do Nhóm "Chia sẻ - Sharing" tài trợ.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Nhóm "Chia sẻ - Sharing" trao tặng nhà tình nghĩa cho các cựu chiến binh thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Dịp này, Nhóm "Chia sẻ - Sharing", Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Ban Từ thiện Giáo Hội Phật giáo TP HCM, Quỹ Hòa bình Mỹ Lai, Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Điện Gia Lai đã trao nhiều phần quà có giá trị cho người dân phường Phổ Thạnh.

Dự kiến, ngày mai (9-10), Nhóm "Chia sẻ - Sharing" sẽ tiếp tục đến thăm, trao quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Xôn xao dân Bình Phước phải mua xăng ở tiệm tạp hóa 30.000 đồng/lít
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch.
Hiệu trưởng nói gì về thông tin "không nộp tiền bảo dưỡng điều hòa sẽ bị chia lớp"?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bà Trần Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Chung (Đông Anh, TP Hà Nội) đã phản hồi về thông tin học sinh nào không đóng "tiền bảo dưỡng điều hoà, 200 ngàn đồng/học sinh/5 năm" sẽ bị chia lớp.
Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Tình yêu, kỳ vọng của người dân với TP HCM
13 giờ trước 548 1k
Mỗi tác phẩm gửi đến cuộc thi thực sự là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay, đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Một cuộc thi sáng tạo, ý nghĩa
14 giờ trước 548 1k
Các tác giả đoạt giải mong muốn cuộc thi sẽ ngày càng được nâng tầm, trở thành một cuộc thảo luận, hiến kế cho sự phát triển của TP HCM cũng như của quốc gia
Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất

Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất

Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác