26/11/2020 08:46

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào

(NLĐO)-Hàng ngàn suất quà đã được trao tận tay người dân vùng biên giới Việt -Lào, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn sau đợt mưa lũ dồn dập vừa qua.

Ngày 25-11, Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng đại diện Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến Quảng Trị và trao hàng ngàn suất quà cùng tiền mặt cho người dân tại 7 xã vùng Lìa, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) và người dân nước bạn Lào sinh sống dọc theo sông Sê Pôn.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh (áo xanh) trao tặng áo ấm cho học sinh mầm non xã Ba Tầng và xã A Dơi, huyện Hướng Hóa

Đây là những địa bàn bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa bão dồn dập vừa qua nên rất cần được cộng đồng chung tay, giúp đỡ để vượt qua khó khăn.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 4.000 suất quà (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng), gồm: gạo, dầu ăn, cá khô cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho người dân các xã Ba Tầng, A Dơi, Xy, Thanh, Thuận, Lìa và xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa.

Tại các địa phương này, đoàn đã trao gần 140 triệu đồng cho hàng chục hộ dân người đồng bào thiểu số để họ trả nợ nần, có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Đoàn trực tiếp đến thăm một số trường mầm non và tặng 2.000 áo ấm, sách truyện, kẹo bánh cho học sinh.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 2.

Bà Mai Thị Hạnh mặc áo ấm mới cho các học sinh mầm non xã Xy

Trong ngày, đoàn di chuyển đến Cửa khẩu phụ Thanh, Đồn Biên phòng Thanh (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) để trao hàng trăm phần quà gồm gạo, dầu ăn, cá khô… cho người dân 10 bản của Cụm bản A Sóc (huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, Lào) và Cụm bản Denvilay (huyện Noòng, tỉnh Savannakhet, Lào).

Tại buổi trao quà, bà Mai Thị Hạnh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ sâu sắc với người dân, giáo viên, học sinh vùng biên giới Việt - Lào, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 3.

Bà Mai Thị Hạnh ân cần thăm hỏi, động viên người dân địa phương

Bà Hạnh mong rằng những phần quà nhỏ mà đoàn trao tặng sẽ góp phần giúp người dân biên giới Việt - Lào vơi bớt phần nào khó khăn sau mưa lũ. Về lâu dài, bà khẳng định sẽ làm việc với chính quyền địa phương để bàn bạc, đề xuất phương án tạo sinh kế ổn định, giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 4.

Ngoài món quà trao tặng, về lâu dài, đoàn sẽ bàn bạc, tìm phương án tạo sinh kế ổn định cho người dân vùng khó

Theo lịch trình ngày 26-11, đoàn sẽ đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị và đến thăm cầu Hiền Lương, sông Bến Hải. Sau đó, đoàn sẽ có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị để bàn bạc, thống nhất triển khai hỗ trợ xây dựng 20 nhà chống lũ thí điểm trên địa bàn; đồng thời, trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân vùng biển tỉnh này.

Trước đó, vào cuối tháng 10, đoàn cũng đã trao quà cho 1.500 hộ dân ở các huyện Hải Lăng, Cam Lộ, Triệu Phong; hỗ trợ 160 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ở huyện Hải Lăng; trao 300 triệu đồng để Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị mua sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh vùng lũ.


Đức Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Mô hình phát triển đô thị cho TP HCM
2/6/2023 548 1k
Để phát triển và tạo sự nổi bật, một trong những yếu tố then chốt đó là giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông. TP HCM cần có cơ chế, chính sách đặc thù để áp dụng mô hình TOD
Bị lùa đi xem đất, ép "xuống cọc"
2/6/2023 548 1k
Thời gian qua rộ lên việc một số công ty bất động sản lấy lý do tổ chức hội nghị tri ân khách hàng, sau đó ép khách hàng đi xem đất ở Long An, Đồng Nai… rồi dụ dỗ đóng tiền cọc...
Đã có chỉ đạo sớm giải quyết vụ án
1/6/2023 548 1k
Lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục chỉ đạo thẩm phán tích cực, khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để tòa án có căn cứ giải quyết.
Không để kim tiêm làm xấu hình ảnh đô thị
1/6/2023 548 1k
Câu chuyện ngang nhiên vứt bỏ xi lanh với những mũi kim nhọn hoắt tại những địa điểm thường trực camera cùng lực lượng tuần tra thì không thể chờ lời giải!
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ

(NLĐO) - Trước đó, tại lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng 200 suất kinh...