26/11/2020 08:46

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào

(NLĐO)-Hàng ngàn suất quà đã được trao tận tay người dân vùng biên giới Việt -Lào, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn sau đợt mưa lũ dồn dập vừa qua.

Ngày 25-11, Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng đại diện Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến Quảng Trị và trao hàng ngàn suất quà cùng tiền mặt cho người dân tại 7 xã vùng Lìa, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) và người dân nước bạn Lào sinh sống dọc theo sông Sê Pôn.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh (áo xanh) trao tặng áo ấm cho học sinh mầm non xã Ba Tầng và xã A Dơi, huyện Hướng Hóa

Đây là những địa bàn bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa bão dồn dập vừa qua nên rất cần được cộng đồng chung tay, giúp đỡ để vượt qua khó khăn.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 4.000 suất quà (mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng), gồm: gạo, dầu ăn, cá khô cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho người dân các xã Ba Tầng, A Dơi, Xy, Thanh, Thuận, Lìa và xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa.

Tại các địa phương này, đoàn đã trao gần 140 triệu đồng cho hàng chục hộ dân người đồng bào thiểu số để họ trả nợ nần, có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Đoàn trực tiếp đến thăm một số trường mầm non và tặng 2.000 áo ấm, sách truyện, kẹo bánh cho học sinh.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 2.

Bà Mai Thị Hạnh mặc áo ấm mới cho các học sinh mầm non xã Xy

Trong ngày, đoàn di chuyển đến Cửa khẩu phụ Thanh, Đồn Biên phòng Thanh (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) để trao hàng trăm phần quà gồm gạo, dầu ăn, cá khô… cho người dân 10 bản của Cụm bản A Sóc (huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, Lào) và Cụm bản Denvilay (huyện Noòng, tỉnh Savannakhet, Lào).

Tại buổi trao quà, bà Mai Thị Hạnh đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ sâu sắc với người dân, giáo viên, học sinh vùng biên giới Việt - Lào, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 3.

Bà Mai Thị Hạnh ân cần thăm hỏi, động viên người dân địa phương

Bà Hạnh mong rằng những phần quà nhỏ mà đoàn trao tặng sẽ góp phần giúp người dân biên giới Việt - Lào vơi bớt phần nào khó khăn sau mưa lũ. Về lâu dài, bà khẳng định sẽ làm việc với chính quyền địa phương để bàn bạc, đề xuất phương án tạo sinh kế ổn định, giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho người dân biên giới Việt - Lào - Ảnh 4.

Ngoài món quà trao tặng, về lâu dài, đoàn sẽ bàn bạc, tìm phương án tạo sinh kế ổn định cho người dân vùng khó

Theo lịch trình ngày 26-11, đoàn sẽ đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị và đến thăm cầu Hiền Lương, sông Bến Hải. Sau đó, đoàn sẽ có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị để bàn bạc, thống nhất triển khai hỗ trợ xây dựng 20 nhà chống lũ thí điểm trên địa bàn; đồng thời, trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân vùng biển tỉnh này.

Trước đó, vào cuối tháng 10, đoàn cũng đã trao quà cho 1.500 hộ dân ở các huyện Hải Lăng, Cam Lộ, Triệu Phong; hỗ trợ 160 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ở huyện Hải Lăng; trao 300 triệu đồng để Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị mua sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh vùng lũ.


Đức Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và xử phạt 68 quán karaoke, bar, vũ trường vi phạm về PCCC.
Khi người trẻ chọn sống độc thân
12 giờ trước 548 1k
Xã hội hiện đại, người trẻ có tư duy mở trong hôn nhân. Trong đó, áp lực và các biến cố có thể xảy ra đối với người bạn đời là nguyên nhân làm cho người trẻ chần chừ lập gia đình
Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc": Màu cờ tôi yêu
15 giờ trước 548 1k
Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động tổ chức nhận được nhiều ảnh dự thi nội dung phong phú về muôn mặt đời sống gắn liền với hình ảnh Quốc kỳ
Giữ lửa yêu thương
16 giờ trước 548 1k
Sau những giây phút cả đại gia đình quây quần cùng vui chơi, chúng tôi nhận ra bên trong mỗi người đều có một đứa trẻ. Đứa bé ấy vẫn mong được cha mẹ ôm ấp, yêu thương như ngày nào...
Học sinh đi xe máy: tiềm ẩn rủi ro (*): Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền

Học sinh đi xe máy: tiềm ẩn rủi ro (*): Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền

Để nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục các kỹ năng cho học sinh, nhà trường cần phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông qua các cuộc thi, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sân...