14/01/2023 16:35

Phẫn nộ lên cao trào sau tin giả "nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại"

(NLĐO) - Bạn đọc tỏ ra bức xúc trước vấn nạn tung tin giả và mong muốn cơ quan chức năng phải nhanh chóng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm

Ngày 14-1, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 7 công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự các đối tượng đưa thông tin sai sự thật qua việc phát tán clip cho rằng "sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM đang học giáo dục quốc phòng - an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7 nhảy lầu tự tử do bị xâm hại".

Trước đó, vụ việc này cũng đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi sự việc được sáng tỏ, nhiều bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ và yêu cầu phải xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm. "Cần phải làm mạnh tay để răn đe những kẻ phá hoại" là ý kiến của bạn đọc Lương Văn Sỹ. 

Tương tự, bạn đọc Lê Minh cho rằng: "Ủng hộ khởi tố vụ án, cần phải làm thật nghiêm và quyết liệt". "Vụ này cần xử lý thật nghiêm, tất cả ai sai phạm đều phải chịu hình phạt thỏa đáng, không phải cứ xin lỗi, khóc lóc, phạt mấy triệu đồng là xong. Mà người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là người quay clip, đây là nguồn cơn vấn đề" - bạn đọc này bình luận tiếp. 

Bạn đọc Bình nêu quan điểm khởi tố vụ án này cũng là để làm gương cho nhiều đối tượng khác.  "Cá nhân tôi ủng hộ việc khởi tố hình sự. Những người đăng tin sai sự thật chỉ vì câu like, sống ảo và nghĩ rằng đóng phạt hành chính là xong. Bây giờ phải khởi tố hình sự để làm gương" - bạn đọc Bình đề xuất.  

Bạn đọc Thanh Hung đề nghị: "Truy tố những kẻ tung tin và phạt kịch khung những ai bình luận không có căn cứ nhằm xúc phạm cơ quan nhà nước". 

Mở rộng hơn, bạn đọc Thuanh.Ky@gmail.com cho rằng cần phải xử lý các trang mạng "rác". "Không chỉ khởi tố kẻ tung tin lên mạng vu khống mà cần làm rõ các trang mạng rác, những diễn đàn sinh viên không kiểm duyệt nội dung làm mất uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam" - bạn đọc Thuanh.Ky@gmail.com viết.

LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh Hóa xin thêm mỗi sở non nửa cấp phó, rồi sao nữa?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hi vọng đề xuất tăng cấp phó của xứ Thanh thực sự bắt nguồn từ tầm nhìn xa và "rất trẻ" của lãnh đạo tỉnh.
Phải làm rõ trách nhiệm
4 giờ trước 548 1k
Viện Nghiên cứu Hán Nôm (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) là nơi tổ chức nghiên cứu, khai thác và biên dịch, xuất bản di sản Hán Nôm, đào tạo cán bộ nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế, nhân bản, góp phần phát triển văn hóa của dân tộc.
Quan trọng vẫn là ý thức con người
8 giờ trước 548 1k
Vì sao ở nước ngoài, nhà vệ sinh công cộng luôn sạch sẽ? Mấu chốt nằm ở việc quy hoạch tổng quan, dọn dẹp định kỳ, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống và vệ sinh công cộng của người dân...
Từ vụ bắt khẩn cấp lái xe giật bảng tên CSGT: Ủng hộ nhưng chờ gì?
22/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Ranh giới từ "tương tác" đến "cọ xát" rồi mâu thuẫn, thậm chí xô xát rất gần...
Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng!

Đừng chỉ biết phàn nàn nhà vệ sinh công cộng!

Ai cũng mong được bước vào những nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ. Muốn vậy, từng người phải tự nâng cao ý thức, có trách nhiệm với cộng đồng