24/11/2018 18:19

Phân loại rác được nhận quà

(NLĐO)- Chỉ cần bấm nút sẽ có nhân viên đến tận nhà thu gom rác thải phân loại và tích điểm tặng quà cho người dân.

Sáng 24-11, được sự hỗ trợ của UBND quận Tân Phú (TP HCM), Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông và mở rộng dự án phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận.

Tân Phú: Phân loại rác được nhận quà - Ảnh 1.

Giao diện phần mềm phân loại rác tích điểm

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, cho biết chương trình đã được triển khai từ tháng 12-2013 trên phạm vi 4 tuyến đường Độc Lập, Lê Lư, Lê Khôi, Tân Sơn Nhì. Đến nay, đã mở rộng đến khu vực chung cư Tây Thạnh, thêm 2 tuyến đường Cây Keo, Trần Hưng Đạo và 5 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Đặc biệt, chương trình năm nay đã giới thiệu đến đông đảo cư dân sinh sống tại chung cư Tây Thạnh, quận Tân Phú ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh có tên mGreen. Một ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ cho công tác thu gom, tái chế rác thải. 

Ứng dụng này nằm trong dự án xã hội phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy và xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân thuộc khuôn khổ chương trình "Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn phát động.

Tân Phú: Phân loại rác được nhận quà - Ảnh 2.

Những thùng phân loại được bố trí ở điểm tập kết rác thải được sơn xanh - vàng để phân biệt chất thải hữu cơ và chất thải tái chế. Xe chở chất thải hữu cơ được phân biệt với xe chở chất thải còn lại bằng hai màu sắc khác nhau

Ứng dụng công nghệ 4.0 mGreen có thể giúp người dân phân loại, thu gom rác dễ dàng. Thông qua điện thoại thông minh để gọi người thu gom trực tiếp đến nhà lấy rác. Mỗi khi phân loại rác và gọi thu gom, người dân sẽ được tích điểm để đổi quà từ các nhà tài trợ.

Tham gia mGreen, người dân sẽ được tặng 1 thẻ ưu đãi đa năng tích hợp trên ứng dụng di động mGreen với hàng ngàn những voucher ưu đãi, giảm giá và tích điểm trong các lĩnh vực ẩm thực, giải trí, làm đẹp, sức khỏe, du lịch, giáo dục. Đủ điểm, sẽ được tự chọn đổi quà tại 3.000 điểm khác nhau trên cả nước. Ngoài ra, các hộ gia đình còn được tặng miễn phí sọt đựng rác tái chế cùng ứng dụng và thẻ phân loại rác điện tử mGreen để gọi người thu gom.

Trong trường hợp không sử dụng ứng dụng, người dân cũng có thể trực tiếp mang rác phân loại đến các địa điểm tập kết thùng chứa rác thuộc dự án.

Tin-ảnh: Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Cá trắm kho riềng của chị chồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lần đầu tôi được ăn món cá trắm kho riềng là cách đây hơn chục năm, khi tôi theo người yêu, là chồng tôi bây giờ, về quê anh ăn Tết, ra mắt gia đình.
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Má đi xa rồi nhưng ba đã đem Tết về cho mấy đứa con bằng những cái bánh xèo vò chấm mắm nêm ngon tê tái, để thằng út hít hà: "Y chang như má đổ ba ơi!"
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Hai cái Tết ở một miền rừng

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Hai cái Tết ở một miền rừng

(NLĐO) - Dù còn nhiều nghèo khó nhưng với người Vân Kiều chúng tôi, Tết Nguyên đán, Tết Mừng lúa mới vẫn vui như ngày hội. Ở đó, trong những gian bếp nhà sàn là tình yêu thương của người mẹ.