06/11/2020 04:14

Phải siết quản lý môtô phân khối lớn

Hiện nay, các CLB, hội môtô phân khối lớn hoạt động tương đối phổ biến tại các địa phương, đặc biệt ở những khu vực đô thị, TP.

Đây là một sân chơi không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của những người yêu môtô phân khối lớn mà còn là nơi để các thành viên có cơ hội giao lưu, tiếp cận đối tác làm ăn, chia sẻ kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực... Không những thế, các CLB, hội môtô phân khối lớn đã tham gia thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao như dẫn đường, trình diễn... góp phần cho sự thành công của các giải thể thao, sự kiện văn hóa tại các địa phương.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại một số địa phương, lực lượng CSGT liên tiếp bắt giữ nhiều trường hợp môtô phân khối lớn của các hiệp hội, CLB vi phạm Luật Giao thông đường bộ với các lỗi như: không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe không hợp pháp, đi không đúng làn đường, chạy quá tốc độ, gắn các thiết bị đèn còi ưu tiên sai quy định, thậm chí có hiện tượng không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Bên cạnh đó, người dân rất bức xúc với hiện tượng các đoàn môtô phóng tốc độ cao, rú ga, buộc người đi đường phải nhường đường cho đoàn xe đi qua.

Để chấn chỉnh những vi phạm Luật Giao thông đường bộ của các môtô phân khối lớn, cần có sự ra tay quyết liệt xử lý của CSGT. Ngoài ra, đòi hỏi ngành chức năng phải có biện pháp quản lý hoạt động của các hiệp hội, CLB môtô phân khối lớn. Phải làm sao cho chính các hiệp hội, CLB môtô phân khối lớn là nơi quản lý, giáo dục các thành viên của mình sinh hoạt, hoạt động phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng hình ảnh người điều khiển môtô phân khối lớn là "dân chơi" có văn hóa.

Văn Thi Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phía sau "27 tỉ đồng mua chức phó vụ trưởng"
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao lại có người bỏ ra hàng tỉ đồng, thậm chí hàng triệu USD để mua một chân công chức hay một vị trí "quan quyền" trong bộ máy công quyền?
Vụ "đá tặc" lộng hành: Xử phạt 15 triệu đồng
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) – "Đá tặc" liên tục lộng hành, khai thác rầm rộ nhưng chỉ đến khi người dân báo tin thì chính quyền mới xử phạt.
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
16/1/2021 548 1k
Trước những tai nạn liên quan đến hoạt động ngoại khóa, nhiều phụ huynh bày tỏ lo ngại trong khi trách nhiệm các bên liên quan vẫn chưa được làm rõ
Thu hồi xe cũ nát kết hợp hạn chế xe cá nhân
15/1/2021 548 1k
Kiểm soát môi trường cần giải pháp thực tế đi kèm với giải pháp phát triển giao thông công cộng, hạn chế xe cá nhân. Thế nhưng, lâu nay chưa thấy thực hiện mạnh mẽ
TP HCM thí điểm "Thảm vàng an toàn" của Hàn Quốc

TP HCM thí điểm "Thảm vàng an toàn" của Hàn Quốc

(NLĐO) – Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban ATGT Quốc gia và sự chấp thuận của UBND TP HCM, Ban ATGT TP đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành liên quan triển khai thí điểm chương...