24/06/2017 17:07

Ông Cao Toàn Mỹ đưa Phương Nga ra nước ngoài ngắm trăng?

(NLĐO) - Trong suốt 2 phiên xử, chủ tọa phiên tòa đã đặt những câu hỏi hóc búa nhằm làm rõ mối quan hệ giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga.

Từ sáng 22-6, TAND TP HCM đã đưa vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ra xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn của Nga).

Đến nay, trong suốt hai phiên xử, chủ tọa phiên tòa đã đặt những câu hỏi hóc búa nhằm làm rõ mối quan hệ giữa đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga.

Không khó để những người dự khán nhận ra thái độ lúng túng của ông Mỹ khi nói về mối quan hệ với Phương Nga. Ông Mỹ đã bác bỏ mối quan hệ tình ái với hoa hậu, thừa nhận có ra nước ngoài cùng Phương Nga, ở chung khách sạn chứ không chung phòng.

Câu trả lời này khiến nhiều người không nhịn được cười, có người nói ông Mỹ là "thánh sống" vì ở chung mà không làm gì, có người nói ông Mỹ và Phương Nga đi chung với tư cách là hai chị em ! Nhưng chung quy lại thái độ của ông Cao Toàn Mỹ cho thấy sự bất nhất, khai báo thiếu thành khẩn trước tòa.

Theo tài liệu của cơ quan xuất nhập cảnh, ông Cao Toàn Mỹ đã 17 lần xuất cảnh nước ngoài với hoa hậu Phương Nga. Tuy nhiên, tại tòa, ông Mỹ khai trong 2 năm, ông này đi nước ngoài với Phương Nga khoảng 8 đến 9 lần, Nga đi mua sắm còn ông Mỹ đi công tác, ngoài ra ông không trình bày gì thêm.

Bạn đọc Huỳnh Trung Nhân (Lâm Đồng) đặt nghi vấn: "Sau khi đi mua sắm, ông Mỹ xong công việc chắc hai người đưa nhau ra bãi biển để ngắm trăng rồi về? Về khách sạn thì giường ai người đó nằm, phòng ai người đó ngủ? Ở cạnh một chân dài mà giường ai người đó ngủ, ông cũng phủ nhận mối quan hệ tình cảm trai gái, vậy ông này là thánh sống rồi"

Ông Cao Toàn Mỹ đưa Phương Nga ra nước ngoài ngắm trăng? - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga giữ quyền im lặng suốt phiên tòa

Về việc ông Cao Toàn Mỹ ban đầu nộp đơn tố cáo Phương Nga mượn 16,5 tỉ đồng để mở spa nhưng không trả, sau đó ông mới tố lừa đảo mua nhà giá rẻ. Trả lời câu hỏi của chủ tọa vì sao có sự khác nhau trong 2 đơn tố cáo, ông Mỹ cho rằng ban đầu ông chỉ muốn đòi tiền nhưng do Phương Nga tố ngược ông nên ông mới tố cáo sự thật !

Ông Cao Toàn Mỹ đưa Phương Nga ra nước ngoài ngắm trăng? - Ảnh 2.

Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng khi trả lời HĐXX

Đây là một vụ án được các cơ quan tố tụng đánh giá là phức tạp vì mối quan hệ chằng chịt nhiều người, nhiều vấn đề đan xen với nhau, số tiền cho và nhận tương đối lớn. Bạn đọc Ngọc Bích (Đồng Nai) nói: "Vụ án này xét cả về mặt đạo lý, pháp lý là mớ bùng nhùng, chỉ hai nhân vật chính hiểu rõ bản chất vấn đề"

Bạn đọc Hoàng Nhật mong muốn: "Đọc, nhìn vào việc này, ai cũng hiểu, ai cũng biết bản chất của sự việc. Hy vọng người nắm giữ cán cân công lý có quyết định đúng bản chất vấn đề"

Ông Cao Toàn Mỹ đưa Phương Nga ra nước ngoài ngắm trăng? - Ảnh 3.

Trong phần chất vấn, chủ tọa đã dành cho ông Cao Toàn Mỹ rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc mua bán 3 căn nhà ở quận 5, quận 2 và quận 1. Khi chủ tọa hỏi về giá cả căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) thì ông Mỹ nói ông không phải là dân kinh doanh bất động sản nên không rành. Tuy nhiên, lời khai này ngược với lời khai trước đó vì ông rất rành giá đất ở 2 căn nhà quận 5 và quận 2.

Bạc đọc Cẩm An (Bình Thuận) thắc mắc: "Mua nhà mà không cần coi nhà, không gặp chủ nhà, không tới UBND, Phòng Tài nguyên - Môi trường để hỏi về qui hoạch, không đi công chứng giấy tờ mà vẫn đưa hết tiền... Ai tin được chuyện này".

Sau 2 ngày xét xử, Trương Hồ Phương Nga vẫn giữ thái độ im lặng đối với kiểm sát viên, chủ tọa và luật sư. Do Phương Nga giữ quyền im lặng nên kiểm sát viên đã công bố lời khai của bà Nguyễn Mai Phương, Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Đức Thùy Dung và Trương Hồ Phương Nga.

Tại tòa, ông Nguyễn Văn Yên đã thừa nhận mình được thuê ký giấy tờ khống và mang đến công an với giá 10 triệu đồng nhưng sau đó ông đã trình báo công an. Bà Dương Thị Nga (giúp việc cho Phương Nga) cũng thừa nhận chính bà móc nối ông Yên với Phương Nga, đi làm con dấu giả và thuê giang hồ giúp Phương Nga dọa ông Cao Toàn Mỹ rút đơn.

Ngược lại, ông Cao Toàn Mỹ lúng túng khi trả lời tòa về mối quan hệ của mình với Phương Nga, về số tiền 16,5 tỉ và về nội dung mua nhà, nội dung đơn tố cáo. Các vấn đề của vụ án sẽ được tòa làm rõ vào ngày 26-6.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sử dụng bằng của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; thừa phát lại bị cấm thực hiện một số hành vi… là những quy định có hiệu lực từ tháng 12-2022
Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm

(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.