06/09/2019 07:03

Ớn lạnh "con đường rác" ở quận 9

Thời gian qua, dọc hai bên đường Ðiện Hoa 24H dài chừng 700 m (thuộc địa bàn phường Phước Long A, quận 9, TP HCM) luôn xuất hiện cả chục đống rác tự phát, gây ô nhiễm trầm trọng (ảnh).

Ðáng nói, không chỉ có các loại rác thải sinh hoạt, người thiếu ý thức còn mang cả các loại rác "khủng" như salon, bàn ghế, nệm, chiếu ra để vứt ngổn ngang, nhìn hết sức mất mỹ quan. Tình trạng ô nhiễm thì đáng báo động, khi bất cứ ai qua lại con đường này đều cảm thấy "nhức đầu, ngạt thở" vì mùi xú uế nồng nặc bốc lên!

Ớn lạnh con đường rác ở quận 9 - Ảnh 1.

Theo người dân sống quanh khu vực, đó là những đống rác do kẻ đổ trộm gây ra. Mặc dù chính quyền phường đã thường xuyên đôn đốc tổ vệ sinh thu dọn rác thải nhưng chỉ được dăm bảy ngày rác lại nhiều lên, đầy ở ven đường. Ngay cả thời gian gần đây, dẫu có sự xuất hiện của các tấm bảng với nội dung "cấm đổ rác" và hình thức phạt rõ ràng nhưng dường như cũng chẳng mấy tác dụng. Rất mong chính quyền phường Phước Long A phải có biện pháp cứng rắn và hữu hiệu hơn nữa để ngăn ngừa những bãi rác tự phát gây ô nhiễm trên con đường này. 

Tin, ảnh: T.Quang

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức ngọt ngào từ gian bếp nhỏ
4/2/2023 548 1k
(NLDO) - Từ mái bếp nhỏ của ba má, anh em tôi lớn lên, lập gia đình và có những góc bếp riêng. Phiêu bạt mưu sinh, cuối năm quay về đoàn tụ, gian bếp vẫn như xưa, vẫn ấm áp thơm nồng hương vị Tết.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Thấy bánh chưng là thấy Tết về!
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tăng tình đoàn kết và tạo thêm không khí sum vầy tại cơ quan, Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội - nơi tôi đang làm việc- đã tổ chức gói bánh chưng cho các cán bộ giảng viên đón Tết Quý Mão 2023.
Chùa Vạn Phật lên tiếng thông tin quyên góp sau vụ cháy
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chùa Vạn Phật khẳng định thông tin quyên góp sau vụ hỏa hoạn trong khuôn viên chùa là sai sự thật, vụ cháy cũng không nghiêm trọng như mạng xã hội đăng tải.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng bày trên ban thờ của mỗi gia đình người Việt xa xứ đã nói hộ nỗi nhớ quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc của những người con sống xa Tổ quốc.
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại

(NLĐO)- Thời hiện đại, nhiều gia đình chọn đặt bánh chưng cho ngày Tết vì sự tiện lợi và nhanh gọn. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ lựa chọn một “cửa hàng” độc quyền - bánh chưng...