22/10/2020 00:06

Nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Những ngày qua, người dân ở thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) liên tục phản ánh về việc nguồn nước sinh hoạt ở đây bị ô nhiễm.

"5 năm trước, nguồn nước cũng bị ô nhiễm, tôi gửi đơn cho bên cấp nước, họ hứa khắc phục nhưng đến nay tình trạng vẫn không thay đổi, nguồn nước thường xuyên bị đen, bẩn" - bà Đặng Thị Thanh Thủy (ngụ khu phố 4, thị trấn Châu Thành) bức xúc.

Còn theo chị Nguyễn Hồng Vân (ngụ cùng khu phố 4), chuyện nước bị bẩn ngày nào cũng xảy ra, có ngày bị đến 2-3 lần, nước đang trong bỗng chuyển màu đen. Nhiều gia đình chỉ dám sử dụng nguồn nước này để tắm giặt, còn nấu ăn phải mua nước trên thị trường với giá 12.000 đồng/bình 20 lít.

Nước sinh hoạt bị ô nhiễm - Ảnh 1.

Ngay khu vực lấy nước thô của Công ty CP Cấp thoát nước Châu Thành xuất hiện dòng nước đen ngòm

Ông Phạm Văn Luận, Trưởng khu phố 4, thị trấn Châu Thành, cho hay tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đã được người dân phản ánh trong nhiều năm. Bên cấp nước hứa sẽ khắc phục nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn diễn ra. Hàng trăm người dân ở đây mong muốn công ty cấp nước nhanh chóng khắc phục để bà con có thể trữ nước và sử dụng vào mùa hạn mặn sắp tới.

Trước tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre đã khảo sát ở khu vực lấy nước thô của nhà máy Công ty CP Cấp nước Châu Thành. Tại thời điểm khảo sát đã phát hiện có đường ống xả nước thải cạnh nguồn lấy nước thô của nhà máy. Qua quan sát, cạnh khu vực lấy nước thô là nơi hoạt động của Công ty CP Lâm thủy sản Bến Tre và một công ty sản xuất chỉ xơ dừa. Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho biết đã báo cáo vụ việc đến UBND tỉnh Bến Tre chờ xử lý.

UBND thị trấn Châu Thành cũng đã kiến nghị UBND huyện có hướng xử lý tiếp theo và đang yêu cầu Công ty CP Cấp nước Châu Thành kiểm tra, sớm tìm nguyên nhân và xử lý để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.

Bài và ảnh: Minh Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động": Tháng ngày lam lũ, tảo tần
7/3/2021 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Để đô thị thông minh là xu hướng chủ đạo
6/3/2021 548 1k
Xây dựng một nguồn nhân lực mới kế cận, trẻ trung và giỏi về các công nghệ thông minh trong thời đại mới chính là giải pháp cho tương lai sau này
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhận số tiền 27 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, người mẹ có con mới hơn 2 tháng tuổi nhưng đã mang trong người 6 căn bệnh hiểm nghèo, nghẹn ngào nói chưa bao giờ bà được cầm số tiền lớn như vậy.
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - “Giỏi tiếng Anh thì đến nước nào cũng sử dụng được. Dạy tiếng Anh thông dụng loay hoay mãi chưa tới đâu, nay lại chọn thêm tiếng Hàn, tiếng Đức…”...
Bốc xếp hay quăng quật?!

Bốc xếp hay quăng quật?!

Một ngày cuối tháng 2-2021, tôi đi máy bay từ Hà Nội vào TP HCM trên chuyến bay số hiệu VN6015 của hãng Pacific Airlines. Trên chuyến bay này tôi có một thùng hàng nhỏ ký gửi (23 kg), bên trong...