04/05/2017 22:11

Novaland hỗ trợ bò cho gia đình khó khăn ở Long An

Đây là chương trình mang đậm tính nhân văn vì bên cạnh việc giúp bà con có công ăn việc làm, còn mang lại hạnh phúc gia đình, niềm tin để thoát cảnh nghèo khó

Tập đoàn Novaland vừa phối hợp với UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trao tặng 20 con bò giống (trị giá 500 triệu đồng) cho 20 hộ gia đình khó khăn tại xã An Ninh Đông.


Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống

Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống

Chương trình vận động trao bò giống nhằm giúp các hộ nghèo ở địa phương có vốn sản xuất chăn nuôi, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, địa phương cũng có thêm điều kiện xây dựng mô hình chăn nuôi hiệu quả, góp phần xây dựng xã văn hóa gắn liền với xây dựng nông thôn mới. “Chúng tôi sẽ tổ chức triển khai thực hiện tốt và tổ chức vận động, giúp đỡ các hộ nghèo sử dụng có hiệu quả nguồn vốn được hỗ trợ này” - đại diện lãnh đạo xã An Ninh Đông cho biết.

Xã An Ninh Đông là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, phần lớn người dân sống bằng nghề nông. Toàn xã hiện có 43 hộ nghèo, 31 hộ cận nghèo. Theo chương trình, các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhận 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế, mỗi con bò giống trị giá 25 triệu đồng.

Một mình nuôi 2 con nhỏ, thu nhập chỉ hơn 2 triệu đồng/ tháng từ việc làm thuê, nhận được bò từ chương trình, cô Nguyễn Thị Cẩm (xã An Ninh Đông) xúc động chia sẻ: “Con bò lên đến 25 triệu đồng là tài sản lớn mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến. Có bò rồi, tôi sẽ chăm sóc cẩn thận để bò sinh sản tốt, có tiền cho con đi học”. Anh Đào Anh Tuấn (34 tuổi) nuôi mẹ già bị tai biến hơn 10 năm nay trong căn nhà lụp xụp, vui mừng cho biết được nhận bò giống, anh sẽ cố gắng làm lụng để cải thiện kinh tế, sửa lại căn nhà và chữa bệnh cho mẹ. Ổn định rồi, anh mới dám nghĩ đến việc lập gia đình.

Trong 2 ngày 3 và 4-5, ban tổ chức trao 112 con bò giống với tổng giá trị 2,8 tỉ đồng cho 112 hộ nghèo tại 4 xã thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An gồm: xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Hiệp Hòa và Tân Phú.

Trải qua hành trình 25 năm thành lập và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Tập đoàn Novaland luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Trong vòng 4 năm gần đây, Tập đoàn Novaland đã tài trợ hơn 100 tỉ đồng thông qua hàng trăm chương trình hoạt động cộng đồng, chăm lo an sinh xã hội với hơn 32.000 người thụ hưởng.

Bài và ảnh: Thảo Cao

Tin liên quan

Viết bình luận

Dừng đỗ giữa cầu Thủ Thiêm 2: Nói hoài vẫn chưa chuyển biến!
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc tùy tiện dừng đỗ ít nhiều gây lộn xộn, ảnh hưởng tới giao thông. Thực tế là nhiều thời điểm tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn diễn ra ngay trên cầu.
TÔI LÊN TIẾNG: Cấm giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra: Chặn “ngoại giao bàn tiệc”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một bộ phận không nhỏ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức dù hoạt động không có gì khuất tất nhưng lực lượng thanh tra xuống là lo lắng, đứng ngồi không yên.
Thêm yêu Tổ quốc từ những điều bình dị
4/12/2022 548 1k
Cờ đỏ sao vàng tung bay là hình ảnh thiêng liêng, gây xúc động trong lòng mỗi người. Đó cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm giành thắng lợi cuối cùng.
Nhập nhằng việc thu hồi đất
3/12/2022 548 1k
Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn thư phản ánh dù họ có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ nhưng khi thu hồi thực hiện dự án thì đất trở thành "vắng chủ"
Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước

Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước

(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.